<<>> สื่อมวลชนทีวีจากฝรั่งเศส ยกทีมงานเดินทางมาเมืองไทย ตามสัมภาษณ์ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง อดีตแชมป์โลกกลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง รวมทั้ง เซปักตะกร้อไทย และ กีฬาเปตอง

เมื่อ 17 ก.พ. 63 ที่ค่ายมวยไทย ศิษย์สองพี่น้อง ย่านสวนหลวง ร.9 ทีมงานสื่อทีวีของฝรั่งเศส นำโดย นิโคลัส ,เลียม และ เวลคัม ซัคฮี เดินทางจากปารีส มาขอสัมภาษณ์ และบันทึกภาพ “เจ้าเมย์”สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง อดีตแชมป์โลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต เพื่อนำกลับไปเผยแพร่ในรายการทีวีที่ฝรั่งเศส

 

 

เนื่องจาก สิทธิชัย เป็นนักมวยไทยที่เป็นรู้จักอย่างดีในยุโรป หลังจากเสียแชมป์โลกให้แก้ มารัต กริกอเรียนคู่ปรับเก่าที่เนเธอร์แลนด์ เมื่อกลางปีที่แล้ว สิทธิชัยได้ขึ้นชกที่มาเก๊าเพียงไฟต์เดียวเท่านั้น และไม่ได้กลับไปชกที่ยุโรปอีกเลยเนื่องจากหมดสัญญากับทางกลอรี่

และ “มิสเตอร์ทิม” นายทิมาธี ธรรมาชีวะ หัวหน้าคณะและผจก. ไม่ต้องการจะต่อสัญญาใหม่กับทางกลอรี่ เนื่องจากทางต้นสังกัดเดิมหาคู่ชกได้ยาก นานครั้งจึงจะได้ต่อย ทั้งนี้ทางกลอรี่ยังพยายามเจรจาเรื่องอนาคตของยอดมวยไทยรายนี้อยู่

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับทีมสื่อฝรั่งเศส นอกจากบินมาไทยเพื่อเกาะติดความคืบหน้ายอดมวยไทยรายนี้แล้ว ยังสนใจจะทำข่าว พรชัย เค้าแก้ว เซปักตะกร้อทีมชาติไทยคนดัง และ ความสำเร็จของ สมาคมกีฬาเปตองของไทย ที่สร้างผลงานมีแชมป์โลกมากมายต่อเนื่องในปัจจุบันอีกด้วย

 

@ News  Photo Credit :khaosod.co.th/Sodsroi Sawsangvean

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments