@ ศึกมหกรรมมวยกลอรี่ (GLORY) คิกบ๊อกซิ่งรายการใหญ่ของโลก ซึ่งมี แชมเปี้ยนโลกชาวไทยเพียงคนเดียวในปัจจุบันคือ “เจ้าเด้ง” เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่ 9 เป็นเจ้าของตำแหน่งในรุ่นเฟเธอร์เวต (พิกัด 70 กก.) มีกำหนดจะป้องกันครั้งต่อไปกับ เชอร์เฮย์ อดัมชุก (Serhii Adamchuk) คู่ปรับเก่าชาวยูเครน ในรายการ “กลอรี่ 75” ที่ เซนทรัล สตูดิโอ ,เมืองอูเทรช ประเทศเนเธอร์แลนด์ วันเสาร์ที่ 29 ก.พ.63 โดยจะขึ้นชกเป็นคู่เอกของรายการอย่างยิ่งใหญ่

 

 

 

“เจ้งเด้ง” แชมป์โลกยอดมวยไทย วัย 24 ปี จากบุรีรัมย์ เผย ตนเคยเอาชนะอดัมชุกมาแล้ว 2 ครั้ง และชนะคะแนนขาดลอยมาแล้วทั้ง 2 ครั้ง ถึงกระนั้นยอมรับว่า อดัมส์ เป็นมวยดี มีอาวุธหมัด และลูกเล่นครบเครื่องเยอะ ความแข็งแกร่งนับว่าเอาการ อย่างไรก็ตาม ตนจะไม่ประมาทและจะเริ่มเข้าค่ายซ้อมหลังช่วงปีใหม่นี้ทันที

 

 

สำหรับเพชรพนมรุ้ง ได้ฉายาว่า “เดอะ โปรเฟสเซอร์” ‘The Professor’ เป็นแชมป์โลกกลอรี่ที่อายุน้อยที่สุดด้วยวัย 22 ปี ไฟต์ล่าสุดป้องกันตำแหน่งย้ำแค้นชนะคะแนน เควิน ฟานนอสแตนด์ ที่ชิคาโก้ สหรัฐ ในศึกกลอรี่ 72 ที่ผ่านมา เคยชนะ อดัมชุก ในกลอรี่ 63 ที่ฮุสตัน 1 ก.พ.62, และไฟต์แรก ในกลอรี่ 39 ที่ บรัสเซลล์,เบลเยี่ยม 25 มี.ค.59

 

 

ส่วน เชอร์เฮย์ อดัมชุก อายุ 29 ปี ชกมา 39 ชนะ 11 (น็อก 15) ไฟต์ล่าสุด ชนะคะแนน อเลกไซ อูลานอฟ ในกลอรี่ 74 เมื่อ 21 ธ.ค.62

 

GLORY Kickboxing

 

@ News  Photo Credit :: GLORY Kickboxing/Sodsroi Sawsangvean

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments