นักเพาะพันธุ์งูตะลึง พบลูกงูเห่าประหลาด โผล่ชูคอสองหัว

          -@@- นักเพาะพันธุ์งูชาวจีนพบลูกงูเห่าประหลาด-โผล่ชูคอสองหัว ด้านเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เผยเป็นอาการผิดปกติสามารถพบได้ มักจะมีช่วงชีวิตสั้นไม่เกิน 20 วัน

          ขึ้นชื่อว่างูแล้วใคร ๆ ต่างก็กลัวจนวิ่งหนีแทบไม่ทัน แต่จะน่ากลัวและสยองมากขึ้นแค่ไหนหากพบว่ามันมีถึง 2 หัว ราวกับสัตว์ประหลาดหลุดออกมาจากภาพยนตร์ เว็บไซต์เดลี่สตาร์ของอังกฤษ เผยภาพที่เห็นแล้วต้องผวาไปตาม ๆ กัน เมื่อนายหวาง ผาน นักเพาะพันธุ์งูและมีประสบการณ์ด้านนี้มากว่า 10 ปีจากเขตปกครองกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้ของจีน ล้างทำความสะอาดคอกเลี้ยงงู จู่ ๆ

 

เขาพบลูกงูเห่าเกิดใหม่ประมาณ 2 สัปดาห์ตัวหนึ่งมีลำตัวสีดำช่วงหัวมีแถบสีขาว ซึ่งเป็นสายพันธุ์ Naja atra หรือที่รู้จักว่างูเห่าจีน แต่ต้องประหลาดใจเป็นอย่างมากเมื่อพบว่างูตัวนี้มีสองหัว ! โดยหัวที่สองของมันโผล่ขึ้นมาจากตัวของมัน และทั้งสองหัวก็สามารถขยับไปมาได้

 

นักเพาะพันธุ์งูตะลึง พบลูกงูเห่าประหลาด โผล่ชูคอสองหัว

          ลูกงูเห่าตัวนี้ไม่กินอาหารหรือน้ำเลยตั้งแต่เกิดมา แต่ตอนนี้มันยังมีชีวิตและเติบโตอยู่ได้ตามปกติ อย่างไรก็ดีนายหวางเป็นกังวลว่ามันจะไม่รอด เขาจึงตัดสินใจที่จะนำงูเห่าสองหัวตัวนี้ไปให้กับสวนสัตว์ในเมืองหนานหนิงดูแล และหวังว่าจะช่วยมันได้

          ด้านเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ระบุว่า งูเห่าสองหัวตัวนี้เกิดจากความผิดปกติที่เรียกว่า Polycephaly หรือ การมีสองหัวในตัวเดียวกัน ซึ่งเกิดจากการแยกไข่ไม่สมบูรณ์ มักจะมีรายงานการพบอยู่บ่อยครั้งแต่มันมักจะไม่สามารถรอดชีวิตอยู่ได้นาน เนื่องจากงูที่ผิดปกติเช่นนี้จะมีช่วงอายุสั้นประมาณไม่เกิน 20 วัน จึงไม่สามารถยืนยันได้เช่นกันว่าลูกงูเห่าตัวนี้จะมีชีวิตรอดต่อไปหรือไม่

นักเพาะพันธุ์งูตะลึง พบลูกงูเห่าประหลาด โผล่ชูคอสองหัว

 
 
 

ภาพจาก  คุณ whatevvervideos เว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments