@By:: KOMTHAITHAIREC

 

<<>> มีรายงานข่าวที่น่าตกใจ จากเว็บไซตมวยต่างประเทศถึงการชกชิงแชมป์โลกหาหนึ่งเดียวในรุ่นสตรอว์เวต น็อคเอาท์-โรซ่า ที่ใช้เวลานานกว่าหนึ่งปี ยังคงไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างไร และตอนนี้กำลังเดินทางเข้าสู่กำหนดเส้นตายที่ทางสถาบันมวยสมาคมมวยโลกกำหนดไว้แล้ว

แลวาน.. *น็อคเอาท์-โรซ่า* ภาคแรก ล่ม อย่างเป็นทางการ!! กับศึกคู่มวยชิงแชมป์โลกประเดิมปี 1มีนาคม 2566 ระหว่างบีกนูน น็อคเอาท์ CPF (24-0-0) เจ้าของเข็มขัดซูเปอร์แชมป์ในรุ่นมินิมั่นเวต 105 ปอนด์ ของ WBA กับ อีริก โรซ่า(5-0-0) แชมป์โลกเส้นปกติชาวโดมินิกัน  โดยทางทีมของโรซ่า เกิดมโนเกินจริงเล่นแง่ไม่ยอมขึ้นชก โดยอ้างเหตุผลที่ว่าพวกเขาโดนทางเรากลั่นแกล้ง ด้วยการกักตัวทั้ง3ที่ต.ม.เป็นเวลานาน ที่สุดทีมโรซ่า ขอบินกลับไม่ยอมขึ้นชก จบเกม งานนี้ถือว่าเพชรยินดีเสียหาย

 

 

ล่าสุด..คณะกรรมการ WBA Championships ได้ออกคำสั่งเข้มให้ทั้งสองทีมงานสองแผ่นดิน ไทย-โดมิ เปิดการเจรจาเพื่อหาเจ้าภาพในไฟต์มวยสำคัญนี้ โดยไม่ต้องเสียเงินเดินทางมาเผชิญหน้าดั่งที่ผ่าน แต่ครั้งนี้อนุญาตให้ทำการประมูลผ่านทาง Zoomได้ ภายในวันที่ 21 กรกฎาคม 2566 นี้

 ผลสรุป งวดนี้ทางทีมงานของ ฌวณ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่นส์ ต้นสังกัด อีริก โรซ่า จำต้องเล่นเอง ซงเอง เมื่อเจอทีเด็ดจากแดนสยาม สละสิทธิ์ไม่ยื่นประมูลเสียอย่างงั้น ทั้งๆที่เดือนธันวาปีที่แล้ว กระดี่กระด้า ยัดตัวเลขใส่ซองประมูลถึง 140,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับการชกที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทย แต่กับวันนี้ 80,000 ดอลลาร์ ตัวเลขโดดๆแบบไม่มีคู่แข่ง เล่นเอาทีมงานจากโดมินิกันเป็นงง โดนเข้าแล้ว เลิกไม่ได้ จำต้องเดินหน้าลุยต่อ ส่องที่ชกให้จบ กับ3 ตัวเลือก 7 ตุลาคมลงลาสเวกัส หรือ 14 ตุลาคมที่มินนีแอโพลิส หรือไม่ก็ 19 ตุลาคมโน้นเลยไฮติ 

 

 

แต่สุดท้าย..ทางทีมงาของฌวณ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่นส์ ก็ไม่สามารถจัดตามวันเวลาที่กำหนดของWBA ได้ และหากสามารถจัดได้ตามกำหนดเส้นตาย 19 ตุลาคมนี้ ทางเราก็คงจะไม่ยอมอยู่ดีเพราะการเตรียมตัวที่กระชันชิดเกินไปนั่นเอง

ตามข่าวที่เสนอ ดูทางWBA จะไม่เอนจอย จ้องและสามารถจะดำเนินการถอดถอนนักมวยทั้งสองคนออกจากตำแหน่งแชมป์โลกของตนได้เลย เนื่องจากความล้มเหลวในการเปิดศึกในครั้งนี้  และหากWBA ได้มีถอดเข็มขัดทั้งสองเส้นพวกเขาจริง จะส่งผลให้ผู้ท้าชิงที่มีรองอันดับสูงสุดสองคนถัดไป จะขึ้นมาเป็นผู้ชิงแชมป์โลกที่ว่างนี้ทันที เช่นกัน..

งานนี้จะเป็นการวัดใจครั้งยื่งใหญ่ของทางสมาคมมวยโลกอย่างแท้จริง…แหม่..เสียวแทนเจ้านูนเสียจริงๆ เนอะ กับนักสู้ นักชกแชมป์โลกคนสุดท้าย ของประเทศไทย….แง้

 

News  Photo Credit :: : www.boxingscene.com/Ford SN

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments