<<>> ศึกมวยโลกล้มแชมป์เดิมพัน เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 14 มี.ค.64 ตามเวลาไทย ที่ เท็กซัส,สหรัฐอเมริกา ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ชนะคะแนน โรมัน กอนซาเลซ ไม่เอกฉันท์ 2-1 เสียง (113-115, 117-111, 115-113) ทำให้ “เอล กัลโล่” เอสตราด้า คู่ปรับเก่า ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชัน ได้ครองแชมป์โลก 2 สถาบัน WBC-WBA พิกัด 115 ปอนด์
 
 
 
 
หลังการชก “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผจก. “แหลม”ศรีสะเกษ ผู้ท้าชิงชาวไทย ให้ความเห็น หลังติดตามการชกเสร็จสิ้นว่า ตนดูแล้วผ่านไป 8 ยก ตนให้คะแนนในใจไปด้วยยังให้เสมอกัน ครบ 12 ยก ก็ยังให้เอสตราด้า ชนะสูสี 115-114 คะแนน
“จริงๆแล้วมวยคู่คี่กันมาก มวยชกเสร็จผมให้ออก 3 หน้า แพ้ชนะ หรือเสมอก็ได้ ในใจผมลุ้นให้โรมันชนะด้วยซ้ำ เพราะถ้าเจอกับแหลม เราน่าจะชกได้ง่ายกว่าด้วย เพราะโรมันเป็นมวยเดิน ย่อมจะเข้าทางมวยของเจ้าแหลม”
 
 
“แต่สิ่งหนึ่งที่ผมสังเกตุ การชกไฟต์นี้ (เอสตราด้า – โรมัน) มวยต่อยที่ เท็กซัส ติดชายแดนเม็กซิโก ซึ่งผมเคยไปมาแล้ว ผมเคยพาเจ้าโอ๋ (ศิริมงคล สิงห์วังชา) ไปต่อยแพ้คะแนน เฮซุส ชาเวซ มาแล้ว (เสียแชมป์ 130 ปอนด์ WBC เมื่อปี 2546) บรรยากาศที่นั่น ผมซึบซาบเป็นอย่างดี”
 
 
 
 
“ถึงจะต่อยที่อเมริกา แต่เท็กซัสติดเม็กซิโก มีแฟนมวยคนเม็กซิกันแห่แหนไปดูมากมาย เสียงเชียร์นั้นกระหึ่มเวทีแทบพัง ขนาาดบรรยากาศแค่ชั่งน้ำหนัก คนดูเม็กซิกันยังแห่ไปดูกันเป็นพัน คิดดูก็แล้วกัน”
“หลังการชกไฟต์นี้ บนเวที เอสตราด้า ให้สัมภาษณ์แล้วว่า ถ้าจะล้างตากับโรมันอีกเมื่อไหร่ เขาก็พร้อม แต่ไฟต์ต่อไป เป็นคิวของไฟต์บังคับ ซึ่งเขาจะต้องพบกับ ศรีสะเกษ อย่างแน่นอน และคำพูดของเขาก็ตรงกับที่ เอ็ดดี้ เฮิร์น โปรโมเตอร์ รวมทั้ง มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก ยืนยันเป็นข่าวชัดเจนก่อนหน้านี้แล้วว่า การชกไฟต์นี้ไม่ว่าจะลงเอย ใครแพ้ชนะ หรือเสมอ แต่ไฟต์ต่อไปจะต้องเป็นคิวของผู้ท้าชิงชาวไทยอย่างแน่นอน”
 
 
เสี่ยฮุย กล่าวอีกว่า “เมื่อวาน 13 มี.ค. ศรีสะเกษ อุ่นเครื่องชนะ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง ไปออกจากมุมยก 4 ไฟต์ล่าสุดนี้ เป็นการชกในพิกัด 115 ปอนด์ เหมือนชิงแชมป์โลกจริง นี่เป็นไฟต์ที่ แหลม เตรียมตัวมาเนื้อตัวดีมาก และเขาพิสูจน์ให้เห็นว่า นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี ที่เขาควบคุมน้ำหนักขึ้นชกในพิกัด 115 ปอนด์ได้อย่างไม่มีปัญหา ประสิทธิภาพพลังกำปั้น ความมั่นใจนั้นมาครบ
 
 
 
 
ขนาดเขาอุ่นเครื่องกับ อำนาจ ก่อนหน้านี้ ยังชกในพิกัด 130 ปอนด์ หรือแม้แต่ตอน ป้องกัน แชมป์โลก กับ ฮวน ดิแอซ และแม้กระทั่งป้องกันไฟต์ล่าสุดตอนพ่าย เอสตราด้า ในการพบกันภาค 2 เนื้อตา น่าตา สภาพร่างกายของแหลม ก็ยังไม่สมบูรณ์และพร้อมชกเท่ากับไฟต์ล่าสุดที่เอาชนะน็อกขวัญไทย”
เมื่อถามถึงความพร้อมในการเตรียมตัวของอดีตแชมป์โลก ที่จะไปลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ เป็นแชมป์โลกชาวไทยสมัยที่ 3 และยังจะได้สิทธิ์ชิงแชมเปี้ยนคราวเดียว 2 สถาบัน (WBC-WBA)
 
 
เสี่ยฮุย ยืนยันว่า “ไม่เกินเดือนสิงหาคม หรือ กันยายน ปีนี้อย่างแน่นอน ตอนนี้ผมให้ แหลม กลับบ้านที่ศรีสะเกษ พัก 10 วัน และไปเยี่ยมพ่อของเขา ที่ป่วยเพราะอุบัติเหตุ ตกจากกองฟางซี่โครงเดาะ จากนั้นจะกลับมาเข้าค่ายซ้อมยาวเตรียมตัวสำหรับไฟต์สำคัญ แหลมเองบอกว่า เขาพร้อมเจอกับใครก็ได้ แต่การพบกับเอสตราด้า ก็จะมีแรงบันดาลใจที่จะถอนแค้นยิ่งขึ้น เพราะเคยแพ้ชนะกันมาคนละครั้ง
 
 
ขณะที่โรมันแม้จะชกง่ายกว่า แต่ก็เคยปราบมาแล้วถึง 2 ครั้ง ถึงชั่วโมงนี้ ผมขอยืนยันเลยว่า แหลมพร้อมเต็มร้อยแน่นอน ไม่ว่าการชกจะมีขึ้นที่ไหน ในอเมริกา จะติดชายแดนเม็กซิโกอย่างไร เราก็พร้อมจะไปชิงแชมป์โลกเพื่อสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งให้ได้อย่างแน่นอน”
 
 
 
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments