<<>> รายการ Showtime Boxing คู่เอก รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวธชิงตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นไลท์เวธของ WBA และซูเปอร์แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวธของ WBA
Gervonta “Tank” Davis (23-0, 22 KO) vs. Leo Santa Cruz (37-1-1, 19 KO)
ไฟต์นี้มีตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นไลท์เวธของ WBA และซูเปอร์แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวธของ WBA เป็นเดิมพัน ใครชนะก็หอบเข็มขัดกลับบ้านไป 2 รุ่นเลย
 
 
 
 
ฟอร์มของทั้งคู่ Davis หลังสละตำแหน่งซูเปอร์แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวธของ WBA ก็ปีนขึ้นมาชนะน็อค Yuriorkis Gamboa เมื่อเดือนธันวาปีก่อน ได้ตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นไลท์เวธของ WBA ที่ว่างอยู่มาครอง โดยขณะนี้ Davis ชนะน็อคติดต่อกันมาแล้ว 14 ไฟต์
ส่วน Santa Cruz ซึ่งเป็นซูเปอร์แชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวธของ WBA เพิ่งปีนขึ้นมาชนะคะแนน Miguel Flores เมื่อเดือนกุมภาที่ผ่านมา ได้ตำแหน่งซูเปอร์แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวธของ WBA ที่ Davis สละทิ้งไปมาครอง โดยตลอดชีวิต Santa Cruz ยังไม่เคยถูกใครน็อคดาวน์มาก่อนเลย
 
 
ถึงจะถูก Davis ซัดหมัดซ้ายใส่เต็มแรงตั้งแต่ไม่กี่วินาทีแรกและเคยบอกว่าจะเอาชนะ Davis ด้วยการเล่นเชิง แต่ Santa Cruz ก็ยังคงชกสไตล์เดิมต่อไปในไฟต์นี้ด้วยการชวน Davis แลกหมัดตั้งแต่ยกแรก โดยมีจังหวะเสียวนิดนึงในตอนที่ Davis เสียหลักล้มลงไปในช่วงปลายยก
ไม่ว่า Davis จะโต้หนักแค่ไหน Santa Cruz ก็ไม่มีหวั่น เดินบดเดินชนรัวหมัดไม่ยั้งจนบางจังหวะ Davis ดูจะอึดอัดพอสมควรเลยเพราะว่าไม่มีช่องออกหมัดเป็นของตัวเอง
 
 
ยกหกมีปัญหาดราม่าให้ครุ่นคิดนิดนึงเมื่อกรรมการตักเตือน Davis ว่าชกต่ำจนไปโดนกระจับของ Santa Cruz หลายครั้งแล้ว ซึ่ง Davis ก็พยายามชี้แจงว่ามันโดนท้องของ Santa Cruz ต่างหาก
 
 
 
 
หลังเคลียร์ดราม่าเสร็จ ทั้ง Davis และ Santa Cruz ก็เดินเข้ามาแลกหมัดกันต่อ สวิงกันอย่างเมามันส์จนกระทั่ง Santa Cruz ถูกอัปเปอร์คัทหลับกลางอากาศ หงายตึงลงไปนอนแข็งทื่อเลย กรรมการไม่ต้องคิดอะไรมาก โบกระงับไฟต์ทันที
สรุปผลทางการ Davis ชนะ KO ไปได้ในยกหก ป้องกันแชมป์โลกรุ่นไลท์เวธของ WBA ไว้ได้สำเร็จพร้อมกลายเป็นซูเปอร์แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวธคนใหม่ของ WBA
 
 
 
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments