<<>> จบลงไปแล้วกับไฟต์ที่ถือว่าดีที่สุดของท้ายปีประเดิมวิบัติภัยโควิด-19 พร้อมกับความผิดหวังเหล่าสาวกโลมา เมื่อเกมการชกไม่เป็นไปอย่างใจนึกของแฟนมวย ที่อยากจะเห็นเกมที่เข้มและข้นกว่านี้ และต้องถือว่าทีมงานของโลมา เตรียมแผนมาปราบโลเปซ ผิดพลาดอย่างมหันต์ เมื่อปล่อยคู่ต่อสู้โกยอ้าวไปก่อนอย่างสบายๆถึง6ยกเต็ม ผิดวิสัยไหม แม้ท้ายเกมจะเร่งเกิน150 แต่ก็ไม่ทันการเสียแล้ว ยอมจำนนต่อเหตุและผลที่ก่อขึ้น แชมป์เปลี่ยนมือ เข็มขัดเปลี่ยนเอว แต่เชื่อแน่ว่า ใจของเจ้าโลมาเซนโก้ ยังคงไม่เปลี่ยนกับการรีแมกซ์ไฟต์..เกิดแน่..

 

Photo: Mikey Williams/Top Rank

 

เกมบนเวที..เริ่มเสียงระฆัง ดูเจ้าโลมาเซนโกจะไม่สนใจเข้าปะทะเท่าไหร่เอาแต่หลบหลีกหมัดของโลเปซเป็นพัลวัล แต่นั่นมันคือหายนะมากกว่า เพราะถึงแม้หมัดจะไม่ถูกจังๆ แต่กับการตั้งใจต่อยของผู้เปิดเกมแล้ว มันเข้าตากรรมการสุด (นี้แผ่นดิน อเมริกา) 5ยกเต็ม เหมือนของกำนันที่ทางโลมาประทานให้เป็นแต้มเก็บทีมโลเปซ..หวาน…หวาน..

 

ยก6 เหมือนพึ่งตื่น เมื่อโลมาออกมามาจากมุมเริ่มเปิดเกมใส่ หวังให้เจ้าโลเปซยุบบ้าง แต่ผิดคาดเขากับได้รับการโต้ตอบกลับแบบหมัดต่อหมัด แม้หมัดของโลมาจะเริ่มโดนมากขึ้น จบยก ตาซ้ายของโลเปซเริ่มซ้ำ

 

ยก7-8 โลมารู้ตัวออกมาชวนแลก แย็บขวาออกซ้ายหนัก เหวียงตัวหลบออก ได้ผลเลย โลเปซ เริ่มช้าเข้ากอดเพราะทำอะไรไม่ได้ แต่กลับโดนหมัดตวัดสั้นเข้าหน้าแบบนันสต๊อบ 1-2-3 จังๆ แม้ไม่หนัก แต่ดูแล้วได้อารมณ์กองเชียร์สุด ทำได้ดีขึ้นในบางจังหวะแต่กับไม่ปะติปะต่อ อาจเป็นโลเปซเตรียมตัวมาดี พร้อมตอบโต้และชิงจังหวะ ตอนโลมาเดินเข้ามาแบบเปิดๆ คะแนนจึงไม่สามารถออกมาเป็นกอบเป็นกำได้

 

Source:FOX SPORTS

 

ยก9 ทีมโลเปซปรับแผน แย็บซ้าย อัพเปอร์คัทขวา แล้วหลบตัวออก ได้ผลโลมาเริ่มหลงเหลี่ยม แต่เขาอยู่ในเกมบุกอยู่แล้วแม้จะเดินแล้วโดนแต่ทนได้ และไม่เสียชื่อจอมลวดลายจากยูเครนเมื่อส่งกำปั้นพัลวัลโดนจังกับปลายคางของโลเปซ ออกอาการเซ กองเชียร์ร้องลั่น แต่ก็ไม่สามารถ กดลงได้ เมื่อโลเปซถอยห่างพันวิถี ยกนี้โลมาทำได้ขึ้นเห็นชัดคะแนน

 

ยก10 โลมาเดินหน้าเต็มสตรีมแล้ว มีเท่าไหร่นำออกมาใช้หมด เขาเริ่มจับเป้าโลเปซ ที่เมื่อโดนบี้หนักๆ ออกอาการเช่นกัน ปลายยก กรรมการสั้งเบรกเพราะดูเหมือนเจ้าโลมาจะชกเข้าห้องเครืองของโลเปซ ก่อนจะหมดยก

 

ยก11 สถานะการณ์ของทั้งสองยังดูไม่ค่อยจะแจ่มชัดเท่าไหร่ ยกนี้โลมายังคงเดินหน้าท้าแลก  หมัดชุด หมัดตรง หมัดควอท หมัดอัปเปอร์คัต และฮุค ถูกนำออกมาใช้อย่างไม่เหลือหลอ โดยเฉพาะกับเจ้าโลมาเหมือนจะรู้ตัว ออกหมัดเป็นหนูถีบจักร์ เล่นเอาโลเปซต้องกอยหนีบ หลบให้ทัน แต่ท้ายยก อีกแล้วโลมาโดนแล้วหยุดเหมือนเดิม

 

 

ยก12 ถือเป็นยกตัดสินให้แจ่มชัดสุด ทั้งโลมาและโลเปซ ออกมากลางเวที โลมาไม่รอช้าเข้าประชิดหวังเผด็จศึก แต่นกรู้ โลเปซกลับออกลูกวนหนีเสียอย่างงั้น ยิ่งเร่งยิ่งเละ ออกแม่ทะเลไปใหญ่ โลมาหมดลายจอมลวดลาย ปลายยกทั้งคู่แลกเดือดแต่ดูเหมือนจะเป็นโลเปซที่จับเป้า เข้าตากองเชียร์ และกรรมการสุด รับเสียงเฮๆ เป็นระยะ 10วินาที่สุดท้าย โลเปซเกิดแตกที่คิ้วซ้าย เกมหยุดชั่วคราว แต่ไม่เป็นผล จบยก จบเซต 116-112/119-109/117-111 โลมาเซนโก้ เสียแชมป์โลก3เข็มขัดสถาบันโลกให้กลับ เทโอฟิโม”เอล บลู๊คลีน”โลเปซ ไปอย่างเหลือเชื่อ พลิกล็อก ส่งปี …..

 

@ ป.ล. จากสถิติเจ้าโลเปซต่อยเข้าเป้า 183 จาก 659 หมัด ฝ่ายโลมา ผิดฟอร์มต่อยเข้าเป้าแค่ 141 จาก 321 หมัด โดยใน 7 ยกแรก โลมาปล่อยกำปั้นโดนแค่ 31 หมัดเท่านั่น..เออ นายแพ้เขาจริงๆงานนี้..

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ Boxing-Boy’s ได้เลยครับ..

 
 

GameTime

 
 
@ News  Photo Credit :: KOMTHAI/fightnews.com

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments