<<>> ข้อความจากใจของ “จอช ทอนนา” หลังจากพ่ายในนัดชิงแชมป์โลก ONE และลงจากสังเวียนโดยไร้เข็มขัด

โอกาสในการชิงแชมป์โลก ไม่ได้ตกถึงมือใครได้เพราะโชคช่วย “จอช ทอนนา” นักชกออสเตรเลีย วัย 32 ปีที่แบกความฝันอยากชิงแชมป์โลก วัน แชมเปียนชิพ มาแรมปี แต่ในที่สุดเมื่อเขาได้รับโอกาสให้เผชิญหน้าแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวตอย่าง “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ในศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES  เมื่อวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา เขากลับไปไม่ถึงฝั่งฝัน หลังถูกนักชกเจ้าตำนานมวยไทยเจ้าของฉายา “ซ้ายไฟลามทุ่ง” เผด็จศึกในยกที่สองอย่างเจ็บปวด

 

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน จอช ได้คุยกับ สามเอ ผ่านอินสตาแกรมอยู่นานพอสมควร ก่อนที่ช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น เจ้าตัวจะโพสต์ระบายความในใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีใจความแปลเป็นไทยได้ว่า…

“ผิดหวังที่ลงจากสังเวียนโดยไม่มีเข็มขัด แต่มันคือการต่อสู้ของชีวิต ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ชกกับ สามเอ ในฐานะคู่เอกของรายการ ขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุน ไม่ใช่แค่ในคืนแข่งขัน แต่ตลอดการซ้อมและเส้นทางอาชีพของผม”

 

จอช ทอนนา

 

“ผมรู้สึกขอบคุณเสมอ สำหรับสิ่งที่ผมทำเพื่อหาเลี้ยงชีพ ขอบคุณคนที่อยู่รอบๆ ตัว ขอบคุณ ชาตรี ศิษย์ยอดธง (ผู้ก่อตั้งและประธาน วัน แชมเปียนชิพ) สำหรับโอกาส และขอบคุณเจ้าหน้าที่ของ ONE ที่ทำงานอย่างหนักตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาท่ามกลางช่วงเวลาวิกฤติแบบนี้ พวกคุณทำงานได้อย่างน่าชื่นชมมาก”

นอกจากนี้ จอช ทอนนา ยังได้เอ่ยนามขอบคุณเจ้าหน้าที่ของ วัน แชมเปียนชิพ รวมถึงโค้ช ยิม และ สปอนเซอร์ ที่สำคัญคือภรรยา “คริสตี ทอนนา” และลูกๆ

 

 

“สำหรับ สามเอ เขาคือตำนาน เขาเป็นนักชกที่เจ๋งมาก เขาเก่งจริงๆ การได้ขึ้นชกกับเขาถือเป็นเกียรติและประสบการณ์ครั้งสำคัญในชีวิต แม้ผมจะผิดหวังแต่มันคือชีวิตที่ต้องสู้ต่อไป ยินดีด้วยกับแชมป์โลก คุณเหมาะสมแล้ว และคุณยังเป็นคนที่มีจิตใจดีอีกด้วย” จอช ทอนนา กล่าวทิ้งท้าย

อย่างไรก็ตามขณะนี้ จอช ทอนนา ได้เดินทางออกจากสถานที่แข่งขัน ณ ประเทศสิงคโปร์ กลับประเทศบ้านเกิดออสเตรเลีย เพื่อพักฟื้นให้ร่างกายหายดีจากอาการบาดเจ็บ และฟื้นฟูสภาพจิตใจหลังจากที่ต้องพบกับความผิดหวังครั้งยิ่งใหญ่จากความพยายามทั้งหมดที่ยังไปไม่ถึงฝั่งฝัน และนี่เป็นอีกครั้งที่เขาจะต้องเริ่มต้นใหม่

พวกเราขอเป็นกำลังใจให้นะ “จอช ทอนนา”

 

อ่านเพิ่มเติม:

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments