<<>> โลมา ลูกบุญมี หรือชื่อจริง สุภิสรา คนหลัก นักสู้สาวชาวไทยหนึ่งเดียวในศึก UFC องค์กรศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานอันดับหนึ่งของโลก ไม่ทำให้แฟนชาวไทยผิดหวังหลังเป็นฝ่ายเอาชนะในรายการ UFC FIGHT ISLAND 4 ที่ยูเออี เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดย อดีตแชมป์โลกมวยไทยหญิง 9 สมัย เปิดศึกรุ่นสตรอว์เวท พบกับ จินห์ ยู เฟรย์ นักสู้สาวมากประสบการณ์ชาวอเมริกัน-เกาหลี ที่มีดีกรีเป็นถึงอดีตแชมป์ Invicta FC มาแล้ว

 เกมการต่อสู้ตลอดทั้ง 3 ยก นักสู้สาวชาวไทยจัดเต็มแม่ไม้มวยไทย เล่นงานด้วยท่ายืนเป็นหลักตามสไตล์ ด้วยการดักฟันศอก แทงเข่าอย่างต่อเนื่องเล่นเอา จิน ยู เฟรย์ มีอาการอ่อนล้าอย่างเห็นได้ชัด

ทำให้ครบ 3 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ โลมา ลูกบุญมี เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้แบบเอกฉันท์ 30-27, 30-27 และ 29-28 คว้าชัยเป็นครั้งที่สองบนสังเวียน UFC โดยมีสถิติชนะ 2 แพ้ 1 ครั้ง นับตั้งแต่เซ็นสัญญาเข้าสังกัดเมื่อปีที่ผ่านมา (สถิติทั้งหมดใน MMA ชนะ 5 แพ้ 2)หลังจบไฟต์ นักสู้สาววัย 24 ปี ได้เปิดใจว่า “ฉันเป็นแค่เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ จากประเทศไทย ฉันยอมรับว่า จิน ยู เฟรย์ เป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมากๆ ฉันรู้ว่าเธอจะมาเล่นเกมนอน แต่ฉันเตรียมพร้อมมาอย่างดีที่สุด”

“ตอนนี้ฉันแค่อยากจะสู้ต่อไป และเดินหน้าพัฒนาฝีมือให้มากกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้” โลมา ลูกบุญมี กล่าวอย่างภาคภูมิใจกับชัยชนะในครั้งนี้

 

บทความโดย :: Kaweesak P.

 

Tiger Muay Thai and MMA Training Camp, Phuket, Thailand

 

 

@ News  Photo Credit :: UFC Thailand/sport.sanook

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments