<<>> เจฟฟ์ ฮอร์น (19- 2- 1)อดีตแชมป์โลก W B O Welter พันธุ์ออสซี่วัย31ปี ถูกท้าทายอย่างเร็วไวแค่ไฟต์2ป้อง หลังจากเขาทำให้โลกต้องหันมอง เมื่อปราบยอดมวยอย่างปาเกียวลงได้  ฮอร์นได้ขึ้นพิสูจน์ฝีมือกับยอดมวย เทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด  นั่นแหละจึงรู้แจ้ง *ของปลอมขึ้นห้าง*(หรือ) ล่าสุด..กับไฟต์คำรบสองกับคู่ปรับ  ไมเคิล เซราฟ่า (26- 3- 0) วัย27ปีหลังจากครั้งแรกโดนทีเด็ดเซราฟ่าน็อกในยกที่9 แต่กับครั้งนี้แก้มือได้แม้จะไม่ใสๆดั่งใจนึก แต่ก็ถือว่าขนะ 98-90, 97-92, 94-94

 

aus-boxing.com

 

…ฮอร์น ยังคงเริงร่าหวังสุดชิงแชมป์อีกครั้งแต่กับกระแสของวันนี้ เขาถูกท้าทายมาจาก ทิม ซู กำปั้นจิงโจ้น้อย ลูกชายแท้ๆ ของ คอสต์ย่า ซู ตำนานมวยโลกผมเปียคนดัง เจ้าของสถิติน่าทำลายไร้พ่าย 15ไฟต์11น็อก วัย25ปี แม้จะไม่ใช่จุดโฟกัสของฮอร์นอย่างแท้จริง แต่มันก็น่าเล่นน่าลอง ก่อนคู่นี้จะเจอะเจอเกิดกระแสโหมโรงแบบสุดๆ

 

 

แต่ที่สุดพึ่งจบไปหมาดๆ ทิม ซู โชว์ได้ใจคว่ำ เจฟฟ์ ฮอร์น ลงไปให้กรรมการนับ 8 ในยก 3 และ 6 โดยเฉพาะลูกตัดลำตัวสลับฮุคขวว งานนี้ดูเจ้าฮอร์นจะหมดไฟจริงๆ  ต่อยแบบไม่มีสไตล์ โถมใส่แบบไร้แผน กอดหนีบหมัด จนน่าอึดอัด ยิ่งชก ยิ่งเจ็บ หมดยก 8 พี่เลี้ยงถามสู้ไหวไหม สุดท้าย ขอยอมแพ้ งานนี้เจ้าหนูทิม ซู จดสถิติที่น่าชื่นใจ ชนะรวดเป็นครั้งที่ 16 แถมยังเป็นแบบไม่ครบยกหน 12 และสามารถป้องกันแชมป์จูเนียร์มิดเดิลเวต IBF Australasian บวก WBO Global เอาไว้ได้สำเร็จอีกด้วย แหม…ลูกไม้ต้นนี้ตกไม่ไกลต้นจริงๆเนอะ  เยี่ยม...

 

Mr X

@ News  Photo Credit :notifight /Komthai.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments