<<>> “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์หนุ่มไฟแรง เหลืออด โพสผ่านโลกโซเชียลกลางดึก ขับไล่ นายวิบูลย์ จำปาเงิน ผู้อำนวยการสำนักงานมวย ที่ ออกคำสั่ง ยังยืนกรานห้ามคนวงการมวยจัดการแข่งขันระบบเปิด ทั้งที่ มีคำสั่งปลดล็อกก่อนหน้านี้แล้ว
จากกรณี นายวิบูลย์ จำปาเงิน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (ผอ.สำนักงานมวย) ออกหนังสือแจ้งว่า การแข่งขันกีฬามวย ยังคงต้องแข่งขันแบบปิด ไม่มีแฟนมวยเข้าชม
 
 
 
 
ซึ่งจะมีผลห้ามการจัดมวยที่ เวทีมวยรังสิต ,เวทีมวยอ้อมน้อย และอีกหลายแห่ง ไม่ให้เปิดเวทีมวยให้มีแฟนมวยเข้าชมในสนาม และยังจะมีผลต่อ การจัดมวย ศึกทรูโฟร์ยู ที่ เวทีมวยรังสิต ในช่วงเย็นวันศุกร์ที่ 14 ส.ค. เป็นรายการแรก ที่ตั้งใจจะเปิดให้แฟนมวยเข้าชม พร้อมมีการจัดเลี้ยงต้อนรับการคืนสู่เวทีมวยของแฟนๆ แต่จะยังคงปฏิบัติตามกฎระเบียบ คือ จำกัด จำนวนแฟนมวย และระยะห่างในการเข้าชม พร้อมมาตรการป้องกันเฝ้าระวังไวรัสโควิด ตามคำสั่ง ศบค. ของภาครัฐ ที่อนุญาตให้หลายชนิดกีฬา เริ่มเปิดให้แฟนมวยเข้าชมในสนามแข่งขันได้แล้ว
 
แต่จากคำสั่งห้ามของ ผอ.สำนักงานมวย ซึ่งสวนกระแสดังกล่าว และมีประกาศออกมาในช่วงกลางวัน 13 ส.ค. ยังความไม่พอใจให้กับคนวงการมวยกลายเป็นกระแสสังคมในโลกโซเชียล จนถึงช่วงดึก เมื่อคืนวันพฤหัสฯที่ 13 สิงหาคม 63 เวลาประมาณ 21.00 น. “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ เจ้าของค่ายมวยเพชรยินดี ออกมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้อย่างดุเดือด หลังจากในช่วงกลางวันมี หนังสือคำสั่ง จากอย่างเป็นทางการจากสำนักงานมวยประกาศห้ามจัดการแข่งขันชกมวย แบบเปิดให้มีผู้เข้าชม
 
 
 
“ผมสู้ตายแน่นอนเรื่องนี้ ว่าผม และวงการมวยเมืองไทยไม่ผิด เอาวงการมวยกลับคืนมาให้ได้ ผมจะสู้ให้ถึงที่สุด และจะเอาพี่น้องวงการมวยกลับเข้าสู่วงการให้ได้ ผมทนทุกข์ทรมาน เหมือนคนมวยทั่วประเทศมาตลอด 5 เดือนแล้ว แต่ท่าน ผอ.มวย มาห้าม ทำมาหากิน ทั้งๆที่เรา มีตัวเลขผู้ติดเชื่อโควิดเป็นศูนย์แล้วในตอนนี้”
“แต่ การกระทำของ ผอ.มวย (นายวิบูลย์ จำปาเงิน) คุณกำลังทำลายวงการมวย ขัดขวางคนวงการมวย คุณกล้าออกคำสั่งนี้ออกมา ดังนั้นคุณต้องรับผิดชอบ ผมอยากฝากให้ทุกคนรับรู้ว่า นี่คือสิ่งที่คนวงการมวยรับไม่ได้ และผอ.มวยคนนี้ไม่ควรจะอยู่วงการมวยนี้อีกต่อไปแล้ว พรุ่งนี้ ประกาศลาออกไปเสียเถิด”
 
“ขนาด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ยังพูดเลยว่า นี่เป็นคำสั่งที่ไม่ถูกต้อง คุณกล้าดีอย่างไร ที่ขัดคำสั่งของ ศบค. ทั้งที่มีการประกาศอนุญาตให้หลายชนิดกีฬา กลับมาจัดการแข่งขันแบบอนุญาตให้มีคนเข้าดูในสนามได้แล้ว ผมจึงขอวอนวงการมวยไทย ไม่ต้องกลัว ผมพูดในนามคนวงการมวยในประเทศไทย ถึงวันพรุ่งนี้ คนมวยต้องเข้าสนามมวยได้แล้ว วันพรุ่งนี้ ผมหวังจะได้เห็นคำสั่งจากผู้ว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย และ ขอเชิญแฟนมวยทุกๆคน มาร่วมงานเลี้ยงจัดมวยของผมที่เวทีมวยรังสิต พร้อมขอย้ำ ผอ.วิบูลย์ จำปาเงิน สมควรลาออกจากตำแหน่งได้แล้ว”
 
 
 
เสี่ยโบ๊ท ยังเผยอีกว่า ในวันรุ่งขึ้น ศุกร์ที่ 14 ส.ค.63 เวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา จะมีการประชุมหารือของ คณะอนุกรรมาธิการ รัฐสภา เกี่ยวกับเรื่องการ ปรับปรุง พรบ.มวย ฉบับปัจจุบัน ปี พ.ศ.2542 ซึ่งจะมีการเชิญบุคคล ผู้เกี่ยวข้องในวงการมวย ทั้งโปรโมเตอร์ หัวหน้าคณะ และ ตัวแทน นักมวย ไปร่วมหารือ
โดยเสี่ยโบ๊ทเอง จะเดินทางไปร่วมประชุม พร้อมสอบถาม การตัดสินใจของนายวิบูลย์ ผอ.มวย รวมทั้งขอคำยืนยันความเห็นจาก ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าฯ กกท. ให้ความกระจ่างในปัญหาเรื่องนี้อีกด้วย
 
 
 
@ News  Photo Credit ::/Sodsroi Sawsangvean

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments