<<>> หลังสถานการณ์คลี่คลายจากไวรัสโควิด-19 วัน แชมเปียนชิพ ก็ได้ฤกษ์กลับมาเปิดศึกใหญ่ทันที โดยศึกแรกจัดที่ประเทศบ้านเกิดของมวยไทย ในชื่อศึกว่า ONE: NO SURRENDER ซึ่งมีความหมายว่า “ไม่ยอมแพ้” โดยระดมยอดมวยชั้นแนวหน้าของเมืองไทยมาปะทะกัน ในรูปแบบสนามปิด ไม่มีผู้ชมในสนาม วันที่ 31 ก.ค.นี้ ที่กรุงเทพฯ และจะมีการถ่ายทอดสดไปกว่า 150 ประเทศทั่วโลก
สำหรับคู่มวยในศึกนี้จะเป็นนักมวยไทยเกือบทั้งหมดรวมถึงชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองไท

 

เนื่องจากหลายประเทศยังปิดเขตแดน จึงยังเป็นอุปสรรคในการจัดแข่งขันข้ามประเทศ พร้มเปิดโผ 3 คู่แรกอย่างเป็นทางการ ที่แฟนๆมวยถึงกับซี้ดปาก เพราะเป็นคู่มวยกระชากเรตติงสุดๆ
รถถัง จิตรเมืองนนท์ ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวตกับ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี โดยทั้งคู่ผลัดแพ้ผลัดชนะกันคนละครั้ง แต่ยังไม่เคยเจอกันในสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ คู่ที่ 2 เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต กับยอดมวยรุ่นพี่

 

 

“ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ซึ่งในอดีตเคยเติบโตมาจากค่ายเพชรยินดีฯ เช่นกันแต่ ไม่เคยซ้อมด้วยกัน คู่ที่ชกกันในรูปแบบ “คิกบ็อกซิ่ง ซูเปอร์ไฟต์ รุ่นเฟเธอร์เวต” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ปะทะ ซุปเปอร์บอน บัญชาเมฆ ซึ่งทั้งคู่เคยผลัดกันแพ้ชนะกันคนละครั้ง ไฟต์นี้จะพบกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (65.9-70.3 กก.) และอาจถือเป็นศึกชี้ชะตาว่า ใครกันแน่ที่จะได้ชื่อว่าเป็นเบอร์หนึ่งคิกบ็อกเซอร์ของประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีอีก 2 คู่ที่ยังไม่ยืนยันอย่างเป็นทางการแต่คาดว่าจะได้ร่วมชกในศึกนี้ คือ แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม บู๊กับ กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยอุทัย และ พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ยอดมวย 3พ.ศ. จะพบกับ ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9

 

@ News  Photo Credit : มวยโลกแฟนคลับ

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments