<<>> อำนาจ พร้อมให้อิสระ อัจฉริยะ เลือกเส้นทางหากิน “เพชร” อำนาจ รื่นเริง เปิดใจพร้อมให้ “เจ้าแม็กซ์” อัจฉริยะ ตัดสินใจด้วยตัวเอง จะเลือกทางเดินอย่างไร เพียงแต่ร้องผ่านสื่อหากค่ายมวยใดนำไปเข้าสังกัด จะต้องมาคุยกับตนอย่างเป็นทางการให้เรียบร้อยเสียก่อนตามมารยาทของคนวงการมวย ความคืบหน้า เกี่ยวกับ “เจ้าแม็กซ์” อัจฉริยะ กันต์ยศทรงสิริ (อำนาจมวยไทยยิม) อดีตแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย WBC Asia รุ่น 140 ปอนด์ วัย 30 ปี ที่ ศาลพิพากษายกฟ้องให้เป็น “ผู้บริสุทธิ์” และเพิ่งเป็นอิสระหลังติดคุกนานเกือบ 14 เดือน ด้วยข้อกล่าวหาพัวพันคดียาเสพติด โดยเมื่อ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา

 

 

นายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล(ชื่อจริง) พร้อม น.ส.นลินตา จีรเดชชนดล ภรรยา เดินทางไปรับมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือ เป็นการส่วนตัวจาก พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธาน WBC Asia ซึ่งทาง “น้องออย” น.ส.นลินตา เผยว่า ล่าสุด อัจฉริยะสามีของตนเตรียมตัวจะบวชเป็นการแก้บน จากนั้นจะฟิตซ้อมร่างกายเตรียมตัวกลับมาชกมวยอีกครั้งในสีเสื้อค่าย “กันต์ยศทรงสิริ” ขณะเดียวกัน ตนก็จะขอทำหน้าที่เป็นผู้จัดการของสามี ดูแลเรื่องการคืนสังเวียนอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดรายละเอียดใดๆ

 

ล่าสุดเมื่อ 18 มิ.ย.63 อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกชาวไทย เผยกับ ข่าวสด ว่า หลังทราบเรื่องดังกล่าว ตนในฐานะผู้ดูแลอัจฉริยะมาตลอดในช่วงหลัง และยังให้อัจฉริยะใช้ชื่อค่ายชกมวย “อำนาจมวยไทยยิม” ขอแสดงความยินดีที่ น้องแม็กซ์พ้นจากข้อกล่าวหาและกลับมาเป็นอิสระอีกครั้ง รวมทั้งข่าวการตัดสินใจขอกำหนดบทบาทดูแลตัวเองในเรื่องการกลับมาชกมวย เพียงแต่ตนอยากฝากผ่านสื่อมวลชน ไปยังโปรโมเตอร์หรือค่ายมวยแห่งใหม่ หากใครยินดีจะสนับสนุนอัจฉริยะต่อไปตนก็ยินดีไม่ขัดข้อง เพียงแต่จะต้องได้รับการยินยอมอย่างเป็นลายลักษณ์จากตน ในฐานะหัวหน้าคณะคนเดิมด้วย ตามมารยาททางการมวย ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันมา

 

 

ข้อมูลเดิม เมื่อ เม.ย.ปี 2562 อัจฉริยะ และ อำนาจ ในฐานะผู้จัดการกำลังจะเดินทางไปชกที่ญี่ปุ่นกับ แอนดี้ ฮิราโอกะ นักชกเจ้าถิ่นซามูไร แต่ “เจ้าแม็กซ์” อัจฉริยะ ถูก ตม.ไทยรวบตัวที่ สนามบินดอนเมือง ด้วยข้อหา พบประวัติพัวพันคดียาเสพติดก่อนหน้านั้น จึงถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ จ.ระนอง นานเกือบ 14 เดือน ก่อนศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้อง โดยอัจฉริยะให้การต่อศาลว่า เป็นความเข้าใจผิด มาจากการโอนลอยขายรถยนต์ส่วนตัวผ่านเต็นท์รถ ซึ่งต่อมารถกลายเป็นของกลางขนยาเสพติดของคนร้าย

@ บทความ :: : สร้อย มั่งมี

@ news image credit :: Khaosod Sports 

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments