<<>> “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” มวยเก่งจากแดนผู้ดี คู่ปรับในตำนานนัดชิงแชมป์โลกกับนักชกขวัญใจชาวไทย “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เขารั้งอยู่ที่ 3 จากการจัดอันดับนักกีฬา กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต ของ วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งมี รถถัง ครองบัลลังก์แชมป์โลกอยู่

นักมวยจากอังกฤษ วัย 23 ปี เมื่อเห็นอันดับถึงกับลั่น อยากขอท้าชนกับเพื่อนร่วมค่ายของ รถถัง อย่าง “ยอดมวย 3 พ.ศ.” พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ซึ่งอยู่อันดับหนึ่งของรุ่นรองจากแชมป์โลก เพื่อหวังจะได้โอกาสกระชากเข็มขัดกลับคืนมา

 

“อันดับ 3 ของรุ่นที่น่าตื่นเต้นที่สุด วัน แชมเปียนชิพ ผมขอชน พันธ์พยัคฆ์”

 

เป็นธรรมดาสำหรับการไต่อันดับ หาก โจนาธาน อยากจะก้าวสู่โอกาสการชิงเข็มขัดแชมป์โลกอีกครั้ง เขาก็ต้องผ่านอันดับหนึ่งของรุ่นไปให้ได้ ซึ่งในที่นี้ก็คือ พันธ์พยัคฆ์ เจ้าของรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย 3 ปีซ้อน (พ.ศ.2556-2558) ซึ่งรายนี้เป็นมวยฝีมือที่หาคู่ชกยากคนหนึ่ง

ซึ่งเมื่อสอบถามท่าทีของ “ยอดมวย 3 พ.ศ.” ก็ตอบกลับฉับไวว่า…“ผมจำ โจนาธาน ได้ดี และเห็นฝีมือเขาจากการชกกับ รถถัง มาแล้วสองไฟต์”

 

พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์

 

“เขาเป็นนักมวยต่างชาติที่มีฝีมืออาวุธเหมือนนักมวยไทย พูดง่ายๆ การชกกับเขาก็เหมือนการชกกับนักมวยไทยคนหนึ่ง เขาเป็นมวย และมีหมัดเป็นอาวุธสำคัญ ในการชก วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งใช้นวมเล็กเปิดนิ้ว เราต้องระวังตรงนี้ให้ดี”

“ที่สำคัญ ผมเห็นความมุ่งมั่นในตัวเขามาก เราประมาทเขาไม่ได้ อีกอย่างผมกับ รถถัง มันคนละทรงมวยกัน รถถัง เขาเป็นมวยเดิน เขาบุกเข้าไปต่อยท้องซึ่งเป็นจุดอ่อนของ โจนาธาน ได้ แต่ผมเป็นคนละสไตล์ ผมคงต้องดูก่อนว่าเขาจะมาแบบไหน และแก้เกมกันบนเวที”

 

ONE Flyweight Muay Thai World Champions Rodtang and Haggert show respect

รถถัง – โจนาธาน

 

โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี เป็นนักมวยต่างชาติที่เรียนมวยไทยมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ โดยมีพ่อซึ่งเป็นนักชกคิกบ็อกซิ่งและศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง

เขากวาดรางวัลแชมป์มากมายตั้งแต่สมัยชกระดับเยาวชน และถึงจะมีประสบการณ์เพียงแค่ 18 ไฟต์ในการชกอาชีพ แต่ทุกคนก็คงเคยเห็นฝีมือของเขากับการชกกับ “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” และ รถถัง มาแล้วว่ามันร้ายกาจขนาดไหน

 

 

“สถิติของเขา กับ ฝีมือของเขามันคนละเรื่องกันเลยครับ ถึงเขาจะผ่านมาแค่สิบกว่าไฟต์ แต่ความเป็นมวยของเขามันเหนือกว่านั้นมาก ดูจากที่เขาเคยต่อยกับพี่สามเอ เขาเดินออก เดินถีบ เดินเตะ ใช้อาวุธได้ทุกรูปแบบครบเครื่อง และเขารู้ว่าการชกกับนักมวยไทยต้องทำยังไง”

เราเคยเห็น โจนาธาน ชกกับมวยบู๊ล้างผลาญอย่าง รถถัง และมวยสมองอย่าง สามเอ มาแล้ว ถ้าจะได้เห็นเขาบนเวทีกับ “ยอดมวย 3 พ.ศ.” ท่าจะสนุกแน่!!

 

@ News  Photo Credit :: ONE Championship 

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments