<<>> หลังจากที่ วัน แชมเปียนชิพ เปิดให้แฟนๆ ทางโซเชียลมีเดียโหวตคู่แข่งขันที่อยากชมมากที่สุด ผลปรากฏว่าศึกระหว่าง “แองเจลา ลี” นักสู้สาวตัวแม่จากสิงคโปร์ แชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวต ผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นแชมป์โลกหญิงในกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ที่อายุน้อยที่สุดของโลก กับ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักชกหญิงเบอร์หนึ่งของวงการมวยเมืองไทย แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต คือคู่ที่แฟนๆ อยากให้ดวลเดือดกันมากที่สุด ภายใต้กติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน

 

เมื่อสรุปผลโหวตได้ไม่นาน แองเจลา ก็โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวทันที…

“ดูเหมือนว่าพวกคุณอยากจะดูไฟต์นี้! ฉันพร้อมแล้ว บอกมาเลย เมื่อไหร่ ที่ไหนก็ได้ ฉันจัดให้ตามที่แฟนๆ ต้องการ”

 

 

 

นอกจากนี้ แองเจลา ลี เคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ แสตมป์ ไว้ก่อนหน้านี้ว่า…

ฉันรู้ว่า แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ หันมาเอาดีในวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน และเธออยากได้เข็มขัดเส้นนี้ของฉันเอามากๆ ถ้าเจอกันก็คงจะดี”

“เธอเป็นนักสู้ที่เก่ง ถึงเธอจะเป็นทั้งแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง แต่สำหรับศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานนั้นมันอย่างกับคนละโลกเลย”

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อ แสตมป์ ได้เห็นผลโหวตนี้ เธอได้ให้สัมภาษณ์อย่างถ่อมตัวว่า…

“สำหรับเกมภาคพื้น ตอนนี้พูดตามตรงว่า แสตมป์ ยังไม่พร้อมค่ะถ้าต้องเจอกับ แองเจลา ลี คงต้องฝึกการป้องกันตัวจากการถูกเทกดาวน์ ทักษะการโจมตี และตำแหน่งที่จะทำให้เราได้เปรียบ”

“คงต้องค่อยเป็นค่อยไป ขอเวลาอีกสัก 2-3 ไฟต์ เพราะ แสตมป์ ไม่อยากประมาท และถ้าถึงวันที่พร้อมแล้วแฟนๆ จะได้ชมการแข่งขันที่สนุกสูสีด้วยค่ะ”

 

 

 

@ News  Photo Credit :: ONE Championship 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments