<<>> “เดอะ มันนี่” ถูกทาบทามให้หวนกลับมาสวมนวมเพื่อขึ้นชกกับ  เอเดรียน โบรเนอร์ นักชกเลือดมะกัน แต่เจ้าตัวปฏิเสธไปแล้ว โดยให้เหตุผลว่าไม่อยากจะจบชีวิตเหมือนกับ โรเจอร์ เมย์เวทเธอร์ คุณลุงของเขาที่เสียใจเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา 

 

   

นอกจากนี้ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอมรับมีโอกาสที่จะทำเงินได้ถึง 300 ล้านปอนด์ (ราว 11,400 ล้านบาท) จากการชกกับ คอนอร์ แม็คเกรเกอร์ แชมป์นักสู้ ยูเอฟซี (UFC) อีกครั้ง พร้อมยังคุยโวว่าตลอดอาชีพนักมวยสามารถทำเงินได้มากกว่า 644 ล้านปอนด์ (ราว 24,472 ล้านบาท) 

 

ใครบอกถังแตก! "ฟลอยด์" ชัดเจนไม่หวนชกมวยอีกแล้ว

 

    เมื่อเร็วๆ นี้ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ซึ่งทำเงินได้ถึง 221 ล้านปอนด์ (ราว 8,398 ล้านบาท) จากการชกครั้งแรกกับ แม็คเกรเกอร์ เมื่อปี 2017 กำลังฝึกซ้อมอย่างหนัก จนมีข่าวลือว่าเขากำลังจะคัมแบ็กอีกครั้ง แต่งานนี้เจ้าตัวได้ปฏิเสธเรียบร้อยแล้ว

 “มันก็แค่ข่าวลือ ผมแขวนนวมแล้ว ผมจบอาชีพการชกมวยไปแล้ว ผมแค่ต้องการรักษาร่างกายให้ฟิตอยู่เสมอเท่านั้น แต่ผมยังไม่ได้เลิกทำธุรกิจ ผมจะขึ้นชกกับ แม็คเกรเกอร์ อีกไหม ? มีหลายคนที่หาเงินได้ 370 ล้านดอลลาร์ ผมเคยทำได้ในคืนเดียว ผมยังเคยทำเงินได้ 320 ล้านดอลลาร์ 2 ครั้ง  โดยผมใช้เวลาแค่ 36 นาที หรือ 28 นาทีเท่านั้น”

    “ถ้าชายคนนี้ (โบรเนอร์) อยากที่จะชกกับ ฟลอยด์ ผมบอกพวกคุณได้เลยว่าบัตรขายหมดแน่ แต่ผมแก่แล้วและก็ฉลาดมากขึ้น หมายถึงผมไม่อยากลงเอยเหมือนกับลุงของผม มีนักชกมากมายที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเลิกชก แม้ว่าการชกกับ แม็คเกรเกอร์ จะเป็นเรื่องฉลาดทั้งกับตัวผม และเขา ผมสามารถทำเงินได้มากกว่านักมวยคนอื่นๆ” เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ระบุ
 

ใครบอกถังแตก! "ฟลอยด์" ชัดเจนไม่หวนชกมวยอีกแล้ว

 

@ news image credit :: siamsport.com
 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments