<<>> “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต หลังถูกนักมวยดาวรุ่งพรสวรรค์สูงจากเวียดนาม “เหงียน ตรัน ดุย งัด” ท้าชนหลังจบโควิด เจ้าตัวออกปากไม่เกี่ยงอยู่แล้ว นาทีนี้ตนพร้อมชนใครก็ได้ แต่เป้าหมายในใจอยากรวบเข็มขัดสองเส้นให้ได้ก่อน

 

 

วันที่ 23 เม.ย.63 นักมวยหนุ่มชาวพัทลุง วัย 22 ปี ผู้สร้างปรากฏการณ์ดุเดือดเลือดพล่านบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ จนเป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟนชาวไทยและทั่วโลก สมกับเป็นเบอร์หนึ่งของรุ่นฟลายเวต ในกติกามวยไทย ที่ยังหาใครมาล้มแชมป์ได้ยาก

แม้แต่ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” นักมวยหนุ่มจากแดนผู้ดีฝีมือจัดจ้านและครบเครื่องเรื่องอาวุธ ก็ยังพ่าย รถถัง ไปถึงสองครั้งสองครา

แต่ด้วยความสำเร็จไม่อาจฉุดให้เขาอยู่นิ่ง รถถัง ยังหมายปองเข็มขัดเส้นที่สองในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่ง “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” นักชกชาวดัตช์-โมร็อกโก ครอบครองอยู่

 

 

“อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” นั้น ขึ้นชื่อลือชาว่าเป็น ราชาเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง 6 สมัย ตั้งแต่ก่อนย่างกรายเข้ามาคว้าบัลลังก์อันทรงเกียรติของ วัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ด้วยการถล่มอดีตแชมป์โลกชาวไทย “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” ไปอย่างราบคาบ

“อย่างที่ผมเคยบอกแต่แรกครับว่า ถ้าป้องกันแชมป์โลกมวยไทยกับ แฮ็กเกอร์ตี สำเร็จ เป้าหมายต่อไปของผม มองไปที่การชิงแชมป์คิกบ็อกซิ่งอีกเส้น”

 

 

“สำหรับนักมวยเก่งจากเวียดนาม ผมเชื่อว่าสักวันคงมีโอกาสโคจรมาเจอกันแน่ ตราบใดที่เขายังชกอยู่ในรุ่นนี้ และถ้าผมยังเป็นแชมป์อยู่ ใครจะเข้ามาชิงเข็มขัดไป ก็ต้องข้ามผมไปก่อนและผมไม่ยอมง่ายๆ” รถถัง กล่าว

เมื่อ รถถัง ป้องกันแชมป์โลกสำเร็จแล้ว ถ้าคิวต่อไปหลังจบโควิด จะเป็นการเปิดศึกแชมป์ชนแชมป์กับ “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” ล่ะก็ บอกได้คำเดียวไฟต์นี้ “เดือด”!!!

 

ONE Championship

RISE公式チャンネル

ONE Championship

 

 

@ News  Photo Credit : www.thairath.co.th/www.onefc.com 

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments