<<>> *จะหยุดที่เธอ* ถามหา ปาเกียว คือเป้าหมายชีวิต หลังพ้นโควิด.. อาเมียร์ ข่าน มวยดังขวัญใจอังกฤษ ตั้งเป้า อยากฟาดปากกับ แมนนี่ ปาเกียว และอยากจะให้เป็นการชกที่ กาต้าร์ ดินแดนในตะวันออกกลาง

ข่าน โชว์ฟอร์มไฟต์ล่าสุด ทุบมวยกรอบเปราะบางกว่าอย่าง บิลลี่ ดิบ เพียงแค่ยกที่ 4 ในการชกที่ กาต้าร์ เมื่อ 10 เดือนที่ผ่านมา

 

 

 

ล่าสุดเจ้าตัวยังคงต้องการทำเงินก้อนโต ด้วยการพบกับ แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยโลกเอเชีย และหากเป็นไปได้ อดีตฮีโร่เหรียญเงินโอลิมปิก 2004 วัย 33 ปี ยังอยากจะชกกับ ยอดมวยฟิลิปปินส์ ที่ กาต้าร์ สังเวียนเป็นกลางแห่งเดียวกับที่เคยชก บิลลี่ ดิบ ในไฟต์ล่าสุดที่ผ่านมาอีกด้วย

ข่าน ขวัญใจอังกฤษชาวเมืองโบลตัน ซึ่งมีครอบครัวเชื้อสายปากีสถาน อพยพมาจากแคว้นปัญจาบ ต้องผิดหวังในการเป็นแชมป์โลก 2 รุ่น ก่อนหน้านี้ เมื่อพลาดท่าพ่าย เทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด โดนทุบชัก ยก 6 ในการชกที่นิวยอร์ก

 

ข่าน เคยคว้าแชมป์โลก WBA-IBF รุ่นไลต์เวลเตอร์เวต ยังไม่นับรวมสารพัดแชมป์อุปโลกน์ อย่าง แชมป์ เฉพาะกาล ,แชมป์เข็มขัดเงิน ฯลฯ เคยทะลึ่งขึ้นไปชิง คาเนโล อัลวาเรซ ในรุ่นมิดเดิ้ลเวต ชิง WBC ปี 2016 แล้วโดนถลุงพ่ายน็อกยก 6 กลับลงมาชกในรุ่นเวลเตอร์เวต
และเกือบจะได้ชกกับปาเกียวแล้วในปี 2017 แต่การเจรจาขั้นตอนสุดท้ายล้มเหลว เพราะเรื่องเงินจึงยกเลิกกันไป

 

 

ล่าสุด ข่าน ให้สัมภาษณ์กับ บีอิน สปอร์ตส์ beIN Sports สื่อใหญ่ในตะวันออกกลาง ถึงเป้าหมายอยากจะชกกับปาเกียว เมื่อวิกฤตเรื่องไวรัสผ่านพ้นไป รวมถึงอาจจะเป็นไฟต์สุดท้าย และที่สำคัญ ยังหยอดหวานถึงเจ้าภาพในตะวันออกกลาง ด้วยความปรารถนาจะชกที่ กาต้าร์ ซึ่งจะทำเงินก้อนโตให้กับตนอีกด้วย

“ทำไม ถึงจะไม่จัดที่ กาต้าร์ เล่า เพราะที่นี่ ยังจะเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 อีกด้วย ผมรักกาต้าร์ และที่นี่ จะเป็นสังเวียนสุดท้ายของผม..!!”

 

@ News  Photo Credit : /Khaosod Sports/Sodsroi Sawsangvean

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments