<<>> “มันนี่” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดมวยมหาเศรษฐีคนดังของโลก เปิดใจ ผมอยากจะเป็นสุดยอด เทรนเนอร์ระดับโลก เหมือนกับ อา โรเจอร์ !!

ฟลอยด์ ได้รับการดูแล และเคียวกรำตลอดชีวิตการชกมวยจาก โรเจอร์ เมย์เวทเธอร์ อดีตแชมเปี้ยนโลก เจ้าของฉายา “ไอ้แมงมุม ดำ” ซึ่งเป็น “อา” แท้ๆของตน (อา ไม่ใช่ลุง เพราะอายุน้อยกว่า พ่อ ฟลอยด์ ซึ่งสื่อหลายสำนักเองยังสำคัญผิด)

 

 

 

โรเจอร์ ผู้เป็นอา เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อ 17 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ด้วยอาการป่วยสุขภาพทรุดโทรม ซึ่งในอดีต เขาคือผู้ปลุกปั้นจน ฟลอยด์ ผู้เป็นหลาน กลายเป็นแชมป์โลก ด้วยสถิติงดงาม ชนะรวด 50 ไฟต์ไร้พ่ายถึงปัจจุบัน กระทั่งแขวนนวม

ฟลอยด์ ระบายความในใจ ลงในโลกโซเชียล เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พรรณนาถึง โรเจอร์ ผู้เป็นอา ที่เพิ่งจากไปว่า คุณงามความดีจากผลงานการเทรน จาก อา และพ่อของเขา ที่ช่วยสอนมวยมาตลอดชีวิต ทำให้เขาเกิดแรงบันดาลใจ อยากถ่ายทอดวิชาเหล่านั้นให้กับครอบครัวและคนรุ่นต่อไป

 

“โรเจอร์ เขาเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญตลอดชั่วชีวิตของผม ช่วงของไวรัสแพร่ระบาดระหว่างนี้ ทำให้คนอเมริกา ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น และได้เห็นความสามัคคีของการอยู่ร่วมกัน ช่วยเหลือกัน ในขณะเดียวกันมันทำให้ ผมได้คิดไตร่ตรอง ว่าเราจะช่วยเหลือกันอย่างไรได้บ้าง”

 

 

“เทรนเนอร์จริงๆแล้ว ต้องการจะถ่ายทอดวิชาที่ดีที่สุดให้กับลูกศิษย์ ซึ่งผมก็อยากทำสิ่งเหล่านั้น ด้วยการเป็นเทรนเนอร์ให้กับคนที่สนใจอย่างแท้จริง” ฟลอยด์ ยอดมวยโลก วัย 43 ปี กล่าว

 

โรเจอร์ เมย์เวเธอร์ อดีตแชมป์ สภามวยโลก (WBC) รุ่น ซูเปอร์เฟเธอร์เวต และ ไลต์เวลเตอร์เวต 2 รุ่น เสียชีวิตเมื่อายุได้ 59 ปี ขณะที่ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ซีเนียร์ (Floyd Mayweather Sr.) พี่ชายของโรเจอร์ และ พ่อของ ฟลอยด์ จูเนียร์ นั้นปัจจุบัน อายุ 67 ปี

 

Erraticsboxing

 

@ News  Photo Credit :: www.khaosod.co.th/Sodsroi Sawsangvean

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments