<<>>  ลาม..ทีมกำปั้นโครแอตเผย มีนักมวย 1 คนและทีมงานโค้ชอีก 2 คน ติดเชื้อโควิด-19 คาดรับเชื้อช่วงร่วมแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงลอนดอนสัปดาห์ก่อน หลังก่อนหน้านี้ทีมมวยตุรกีติดเชื้อไปแล้ว 3 คน..

มาร์โก มาร์โรวิช เลขาธิการทั่วไปของสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นโครเอเชีย ออกมาเปิดเผยว่า มีนักมวย 1 คน และทีมงานโค้ช 2 คนจากทีมชุดทำศึกมวยสากลสมัครเล่นรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนยุโรป ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับเชื้อในช่วงเวลาดังกล่าว 


 
ก่อนหน้านี้ สหพันธ์มวยตุรกี ก็เพิ่งออกมาเผยว่ามีนักมวย 2 คน และโค้ชอีก 1 คนที่ติดเชื้อในช่วงเวลาดังกล่าว พร้อมโจมตีคณะกรรมการเฉพาะกิจคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ว่าไร้ความรับผิดชอบ หลังคณะกรรมการดังกล่าว ที่ถูกตั้งแต่มาเพื่อดำเนินการจัดการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นในโอลิมปิกเกมส์ 2020 แทนที่สหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ (ไอบ้า) นั้น ยืนยันแข่งขันตามกำหนดเดิม ก่อนที่สุดท้ายทัวร์นาเมนต์ที่แดนผู้ดีต้องถูกยกเลิกหลังแข่งกันไปได้แค่ 3 วัน 
 

  
ขณะที่ล่าสุด ทีมเสื้อกล้ามของโครเอเชีย ออกมาเผยว่ามีคนในทีมติดเชื้อเพิ่มอีก 3 คน ส่งผลให้มีนักกีฬาและทีมงานจากชาติที่ร่วมแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว ติดเชื้อเพิ่มเป็น 3 คนแล้ว โดยเลขาฯ องค์กรมวยโครแอต กล่าวว่า “นักระบาดวิทยาของเราบอกว่ามีความเป็นไปได้มากที่คนที่ติดเชื้อในทีมของเรา จะติดเชื้อมาจากช่วงที่ไปแข่งขันรอบคัดเลือกโตเกียวเกมส์ สิ่งแรกที่เราคำนึงถึงคือสุขภาพของคนในทีมของเรา เราภาวนาขอให้ทุกอย่างจบลงด้วยดี และไม่มีใครติดเชื้อเพิ่มอีก ส่วนคนที่ติดเชื้อตอนนี้อาการคงที่ และอยู่ในระหว่างการถูกกักตัว”
 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments