<<>> ถึงจะอายุอานามปาเข้าไป 41 ปีแล้ว แต่ดูเหมือนความห้าวจะไม่ได้ลดน้อยลงเลยนะครับสำหรับหลุยส์ ออร์ติซ (31-2, 26 KO) ตัวท็อปจอมเก๋าของรุ่นเฮฟวี่เวธที่ขณะนี้กำลังประสบปัญหาเรื่องหาตัวคู่ชกอยู่ ติดต่อใครไปก็ไม่มีใครอยากชกด้วย ขนาดเขาเพิ่งแพ้น็อกให้ดีอองเตย์ ไวล์เดอร์มาหมาดๆก็ยังหาคู่ชกมาต่อกรไม่ได้ ประจวบเหมาะกับช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 งานนี้บอกเลยว่าคิงคองรอนานแน่ๆ

กำหนดการล่าสุดของออร์ติซที่เผยออกมาคือเขาจะขึ้นชกในรายการ PBC ช่วงเดือนกรกฎานี้

“ผมยังตั้งหน้าตั้งตาซ้อมหนักเหมือนเดิมเพื่อให้ร่างกายผมฟิตพร้อมอยู่เสมอ เรื่องหัวจิตหัวใจน่ะผมไม่กลัวอยู่แล้วเพราะว่าผมไม่เคยกลัวใคร ผมมีหน้าที่ทำตามที่โค้ชบอกเท่านั้น” ออร์ติซให้สัมภาษณ์กับจอร์จ อีโบร

เดิมทีมีข่าวลือออกมาหนาหูมากว่าออร์ติซจะได้ชกกับแอนดี้ รุยซ์ อดีตแชมป์โลกหลายสถาบันที่เพิ่งแพ้คะแนนเสียแชมป์โลกคืนให้แอนโธนี โจชัวไปเมื่อเดือนธันวา แต่ดูเหมือนรุยซ์จะอยากอุ่นเครื่องเรียกความมั่นใจกลับมาก่อน

“ผมดีใจนะที่ทุกคนรู้จักผม ผมยังต้องการดำเนินเส้นทางอาชีพของผมต่อไป ทุกๆคนในรุ่นนี้ไล่ตั้งแต่รุยซ์ โคว์แน็คกี้ที่เพิ่งแพ้มา โพเว็ตกิ้นและดิลเลียน ไวท์ล้วนแล้วแต่อยากได้แชมป์โลกกันทั้งนั้น แต่รู้อะไรมั้ย? พวกเขาต้องผ่านศพคิงคองไปให้ได้ก่อน ผมนี่แหละคือบททดสอบจิตใจของพวกเขา” ออร์ติซกล่าว

“ทำไมรุยซ์ต้องอุ่นเครื่องก่อน? เป็นนักมวยเราก็ต้องปะทะกันสิ อย่างผมเนี่ยไม่เคยอยากเจอใครก็ตามที่อ่อนฝีมือกว่าตัวผมเลย บางทีผมคงเป็นตัวอันตรายสำหรับพวกดาวรุ่งล่ะมั้ง ผมไม่รู้สึกว่าผมแก่เลยนะ ลูกๆคือตัวผลักดันผมมาโดยตลอด”

@ News  Photo Credit :: Kan AC/boxingscene.com

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments