<<>> ล่าสุด.โนริฮิโตะ ทานากะ แชมเปี้ยนญี่ปุ่น เดินทางถึงไทยแล้ว พร้อมกับมั่นใจจะมาช็อกโลกเล็กๆ ทุบ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ แย่งเข็มขัด แชมเปี้ยนสมาคมมวยโลก ไปจากเจ้าของตำแหน่งชาวไทย

แม้กระแสข่าวร้ายจากไวรัส โคลิด -19 กำลังแพร่ระบาดเป็นที่หวาดเกรงไปทั่วโลก แต่ โนริฮิโตะ ทานากะ แชมเปี้ยนญี่ปุ่น รุ่นมินิมั่มเวต (105 ปอนด์) ชาวซามูไร วัย 35 ปี พร้อมทีมงานรวม 3 ชีวิตลัดฟ้าถึงเมืองไทย ผ่าน ตม.(กองตรวจคนเข้าเมือง) เหยียบแผ่นดินสยามโดยสวัสดิภาพเป็นที่เรียบร้อย เจ้าตัวเผยสั้นๆ เตรียมตัวดีมั่นใจจะช็อกโลกในการชกไฟต์นี้

 

 

โดย ทานากะ จะมาชิงแชมป์ สมาคมมวยโลก (WBA) กับ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ แชมป์โลกไร้พ่าย ผู้กำลังจะสร้างสถิติไล่ตาม เพื่อนร่วมค่าย วันเฮง ซีพีเอฟ แชมป์โลกรุ่นเดียวกันของ สภามวยโลก (WBC) โดยการชกครั้งนี้ จะมีขึ้นที่ สำนักงานเทศบาลนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ วันอังคารที่ 3 มี.ค.63 พร้อมถ่ายทอดสด ช่อง 7 สี HD ตั้งแต่เวลา 13.45-15.45 น.


ด้านความพร้อมของฝ่ายไทย “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่เพชรยินดี ยังเชื่อมั่นในความมีระเบียบวินัยของ “เจ้านูน” น็อคเอาท์ ว่าจะป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 8 ไว้ได้อีกครั้ง (สถิติล่าสุด ชนะ รวด 20 น็อก 7 อายุ 29 ปี)

 

พร้อมทั้งกำชับขอให้ เจ้านูน โชว์ฟอร์มสวยงาม เพื่อโอกาสในการเจรจากับการสนับสนุนของ โกลเด้น บอย โปรโมชั่น พันธมิตรร่วม ที่จะผลักดันให้ น็อกเอาท์ ได้ตามรอย วันเฮง ไปชกในตลาดมวยโลกอย่างอเมริกาเป็นไปได้สูงขึ้น หลังจาก วันเฮง นั้นขึ้นป้ายเตรียมป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่นเดียวกันเรียบร้อยแล้วกับผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์ ที่ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐ ราวเดือนเม.ย.ศกนี้

 


ขณะเดียวกัน บ็อคเร็ค boxrec เว็ปไซต์มาตรฐานหมัดมวยระดับโลก ซึ่งใช้เป็นเกณฑ์พิจารณานักชก ยังยกให้ วันเฮง ขึ้นอันดับหนึ่งของโลก ในปัจจุบัน เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ พร้อมด้วย สถิติไร้พ่ายล่าสุด (ชนะรวด 54 น็อก 18) ถือเป็นผลงานสวยหรูและความเป็นไทยที่ยิ่งใหญ๋ในวงการมวยโลกอีกด้วย

 

diamon480

@ News  Photo Credit :เพชรยินดี บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น/Khaosod Sports

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments