<<>> “นวพล”ขอ วัดดวงอีกครั้ง ตะลุยแดน ซามูไร ฟาดปาก อดีตแชมป์โลก ไดโกะฮิกะ ร่วม ศึก อิโอกะ-เปเรซ วันที่ 31 ธันวาคม นี้ที่ กรุงโตเกียว หากชนะได้ พร้อมชิงแชมป์โลก ไม่เกี่ยงสถาบัน

หลังจากที่ นวพลนครหลวงโปรโมชั่น นักชกชาวไทย พลาดท่า แพ้น็อค วินเซนต์ เอสโตรลาปิโอ นักชกฟิลิปปินส์ ยก 11 ในการชกตัดเชือก หาผู้ชนะ ไปชิง แชมป์โลก รุ่นแบนตั้มเวตWBC เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมาชวดชิงแชมป์โลกไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ตาม ทางนวพลยังไม่ท้อ ขอสู้ต่อไป และทาง ผู้สนับสนุนคือ เสี่ยฮุย นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันทน์ ก็พร้อมจะหนุนต่อ

 

 

ล่าสุด ผู้ สื่อข่าว ได้ รับการเปิดเผยจากเสี่ยฮุยว่า นวพลจะได้รับโอกาสอีกครั้ง โดยจะเดินทางไปชกที่ญี่ปุ่น กับอดีตแชมป์โลก ไดกะฮิโกะ ที่โอตะซิตี้ ยิมเนเซียม กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ร่วมรายการคาสุโตะ อิโอกะ ป้องกัน แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ WBA กับจอสเบอร์เปเรซ ผู้ท้าชิง ชาว เวเนซุเอลา ในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ อันเป็นรายการมวย นัดยิ่งใหญ่ ส่งท้ายปีเก่า ของแดนซามูไร หากชนะ มีโอกาสเข้าอันดับโลก ทุกสถาบัน โอกาสชิงแชมป์โลกอีกครั้งมีสูง

” ผมตัดสินใจ ส่งนวพลไปวัดดวงที่ญี่ปุ่น ชกกับ ไดโกะฮิกะอดีต แชมป์โลกที่เรารู้จักกันดี ล่าสุดเขาชนะยอดมงคล CPF มา ฮิกะ มี ดีกรีเป็นร องแชมป์โลก 3 สถาบัน WBA wbo ibf รุ่น 118 ปอนด์ ในเวลานี้ หากเราเอาชนะก็ได้ ก็มีโอกาสเข้าอันดับโลกครบ 4 สถาบัน โดยเรา เป็นรอง แชมป์โลก อันดับ 5 ของ WBC โอกาสเปิดกว้าง ที่จะชิงแชมป์โลก อีกครั้ง เพราะเราไม่เกี่ยงอยู่แล้ว ว่าจะชิงแชมป์โลกสถาบันไหน ขอให้ติดอันดับและมีโอกาสเท่านั้น ผมพร้อมให้นวพล ชิงทุกสถาบัน แต่จะต้องผ่าน ฮิกะ ให้ได้ก่อน

 

 

ครั้งนี้ถือเป็นศึกหนัก มาก เพราะเป็นการชก ต่างประเทศ ผม ให้ทีมงาน คุมการซ้อมนวพลเข้มข้น เพราะต้องการ ให้เราพร้อมที่สุด ในการไปชก ที่ญี่ปุ่น หากชนะกลับมาได้ เขาจะมีโอกาส ชิงแชมป์ โลกอีกแน่นอน ถือเป็นการแจ้ง เกิด อีกครั้ง ครั้งนี้ อาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายของนวพล ขอแรงใจแรงเชียร์ จากพี่น้องชาวไทยด้วย”

สำหรับ นวพล มีสถิติชนะ 58 แพ้ 3 เสมอ 1 เป็นการชนะ แบบไม่ครบยก 48 ครั้ง เคยชิงแชมป์โลกไปแล้ว 1 ครั้ง ชกตัดเชือก เพื่อชิงแชมป์โลก อีก 2 ครั้ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ส่วน ไดโกะฮิ กะเป็นอดีตแชมป์โลกWBCรุ่น ฟลายเวต ปัจจุบันข้ามรุ่น มาชกในรุ่นแบนตั้มเวต มีสถิติชนะ 20 แพ้ 2 เสมอ 1 เป็นชนะน็อค 18 ครั้ง

 

News  Photo Credit :: NKL นครหลวงโปรโมชั่น

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments