@By:: KOMTHAITHAIREC

<<>> โปรโมเตอร์ ออสการ์ เดอ ลา โฮยา รู้สึกไม่พอใจอย่างมากกับคำสั่งล่าสุดในวงการมวย เมื่อบอสใหญ่ Golden Boy Promotion ออกมาโวยวายต่อสหพันธ์มวยนานาชาติ IBF หนึ่งในสี่สถาบันหลัก ที่ออกมาประกาศคว่ำบาตรครั้งสำคัญด้วยการตัดสินใจถอดถอนเข็มขัดแชมป์โลกในรุ่นเวลเตอร์เวตของเจ้า เทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แล้วซง จารอน “บู๊ทส์” เอนนิส จากแชมป์เฉพาะกาลขึ้นเป็นแชมป์โลกตัวจริง เสียงจริง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

                        Fight Hub TV

การตัดสินใจครั้งมีรากฐานมาจากข้อเท็จจริงที่ว่า Crawford  ไม่สามารถปฏิบัติตามคำสั่งของIBF ได้ในการเปิดการต่อสู้กับ Jaron Ennis แชมป์โลกเฉพาะกาลของรุ่นนี้ได้ ที่สำคัญเขายังไม่ให้สนใจกับพิกัดนี้ โดยการมองข้าม พร้อมกับเปิดการเจรจาอย่างเปิดเผยกับคู่ปรับเก่า Errol Spence Jr. ที่พ่ายแพ้เขา จุดกระแสในพิกัดใหม่ที่สูงขึ้น ตามสัญญาที่พวกเขาได้ทำกันไว้ก่อนการชก แล้ว 

 

 

เดอ ลา โฮยา ซึ่งไม่ได้เป็นโปรโมเตอร์ของครอว์ฟอร์ด ได้ออกมาปกป้องนักสู้รายนี้ในโพสต์บนโซเชียลมีเดียเมื่อเร็วๆ นี้ พร้อมกับยกเครดิตเรตติ้งอันดับหนึ่งของโลกกำปั้น ที่เว็บไซต์ดังเดอะริงอันเก่าแก่ที่ได้ทำการจัดอันดับไว้ 

“มันช่างเป็นการตัดสินใจที่น่าสมเพชมากจาก IBF” เดอ ลา โฮยา เขียนในโพสต์บนTwitter “เทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด ถูกจัดอันดับ1ของวงกำปั้นปอนด์ต่อปอนด์ และได้รับการยกย่องว่าเป็น “MAN” Bunch of BULLS” แต่สิ่งที่เขาได้รับจากทางสถาบันคือการปลดแบบไม่มีเยื้อใย ทั้งที่สถาบันอื่นต่างก็เข้าใจ ในสื่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้ได้ดี 

 

                                      3kingsboxing.com

 

De La Hoya เคยเปิดการเจรจาสั้นๆ กับ Crawford เมื่อต้นปี ซึ่งเป็นช่วงที่ Crawford กำลังหาหนทางเลือกสำหรับไฟท์ต่อไปของเขา หลังจากที่การเจรจากับ Spence Jr. มีทีท่าว่าจะล้มเหลว และสาสุดทั้งสองทีมงานได้กับมาเปิดดีลลับ! กันอีกครั้งในหัวข้อธุรกิจการชกมวยหลังจากที่มีการประกาศว่า Showtime จะปิดตัวลง และไม่แน่นะ (พลายกระซิบ) อาจจมีเซอร์ไฟรส์ ในการจัดไฟท์อำลาส่งของ Showtime กับคู่มวยที่ไม่คาดคิด หรือจะคิดไว้แล้ว …เดากัน

 

News  Photo Credit :: www.boxingscene.com

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments