@By:: KOMTHAITHAIREC

<<>> เอล นีโญ เด โอโร หรือ “เด็กชายทองคำ” ฉายาของนักชกจอมเก๋า อดีตแชมป์โลก 3 พิกัดรุ่น ฮอร์เก้ ลินาเรซ วัย38ปี เจ้าของสถิติชก 55 ชนะ47เคโอ29 คะแนน18 แพ้8

กำลังเจอโจทย์ที่สุดท้าทาย กับการหวนขึ้นสู่เวทีอีกครั้ง หลังจากหยุดพักไปเกือบหนึ่งปี งานนี้เจอหนัก นักชกแดนผู้ดี ดีกรีเข็มขัดแชมป์ WBA อินเตอร์คอนติเนนตัล ซุปเปอร์ไลท์ แจ็ค แคทเทอร์รอล ในถิ้นของเจ้าบ้าน เอคโค่ อารีน่า, ลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ เช้าวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคมนี้ 

 

 

สำหรับฮอร์เก้ ลินาเรซ มวยเก่งเมืองเม็ก ในช่วงที่เขารุ่งโรจน์ถือว่าเป็นนักชกที่เนื้อหอมมาก และเคยปะหมัดกับนักชกไทยมาแล้วถึง4คน และที่ทำให้เขาต้องจดจำคือการชกกับมวยเก่งของไทย เสาหิน ศรีไทยคอนโด เมื่อเกมบนเวทีพลิกไปพลิกมา จนครบ10ยก จบ ซึ่งภายหลังการชก ลินาเรซ ออกมาเปิดเผยว่า ศรีไทยคือนักชกไทยที่ทำให้เขายุ่งยากมากสุดในการชกไฟต์นี้ แม้จะชนะมาด้วยคะแนนก็ตามที 98-93 98-93 98-96 (1 เมษายน 2549)

 

ลินาเลซถูกโปรเมืองยุ่นนำไปสรรค์สร้าง ด้วยทุนที่หนาประกอบการโชว์เริดจนทำให้เขาคว้าเข็มขัดแชมป์โลกมาได้ถึงสามพิกัดรุ่น เริ่มจาก ควบWBA-WBC และเดอะRing ในรุ่นไลต์เวต ในช่วงปี 2014 ถึง 2018 ต่อ เฟเธอร์เวตของ WBC ตั้งแต่ปี 2550 ถึง 2551 ตบท้าย ซูเปอร์เฟเธอร์เวทWBA ปี 2551 ถึง 2552

และการได้กลับมายังเกาะอังกฤษอีกเป็นครั้งที่4  กับการที่เคยเผชิญหน้ากับนักชกแดนผู้ดีถึง4คน เขาสามารถเก็บชัยชนะได้หมด และที่เจ็บแสบสุด นั่นคือการเอาชนะนักชกแดนผู้ดีได้ในถิ้นของเจ้าบ้านถึง3ครั้ง และหักอกนักชกเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกอย่าง ลุค แคมเบล ในไฟต์ป้องเข็มขัด WBA-WBC ของตัวเอง เมื่อปี2560 ด้วยคะแนน ถือว่าเขาไม่เคยพ่ายแพ้ให้กับนักจากเกาะอังกฤษ เลยสักคน

 

                                www.bbc.com

 

ส่วน แจ็ค แคทเทอร์รอล ตัวจิ๊ดมวยหนุ่มหมัดคม ฟอร์มทะลุองศา เจ้าของสถิติเกือบไร้พ่าย 21แพ้1 และไฟต์ที่ทำให้ทั่วโลกต้องรู้จักเขาดี คือการขึ้นไปถล่มเล่นงานคู่ปรับเก่าของเจ้าดาวเหนือ แชมป์โลก4พืกัดรุ่น Super Light 140ปอนด์ อย่างเจ้าจอช เทย์เลอร์ แบบชนิดที่ว่าเจียงอยู่เจียงไป แชมป์อยู่แค่ เอื้อม แต่เมือครบยกคะแนนที่ออก 113-112/111-114/112-113 เทย์เลอร์ชนะไปเพียงปลายขนจมูก จนต้องมีการประท้วง เป็นข่าวสะเทือนเกาะมาแล้ว

การได้ขึ้นเจอกับเสือเก๋าอย่าง ลินาเรซ อาจจะเป็นเกมธรมมดาที่ธรรมดา เพราะหากประมาตเขาก็อาจจะตกเป็นเหยื่อรายที่5 ขึ้นมาได้ แต่ถ้าฉลุยก็ฉลอง เพราะถือว่า แคทเทอร์รอล ได้กู้หน้าชกผู้ดีที่สามารถล้างแค้นให้กับ 4ชกที่พ่ายมาแล้ว นั่นเอง..

สำหรับ แฟนมวยชาวไทยสามารถดูไฟท์นี้ได้ทาง DAZN ประมาณตี 1 ของเช้ามืดวันอาทิตย์ที่21 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ได้เลย..นะนะ…

 

Top Rank Boxing


YBU Sports

 

News  Photo Credit :: www.boxingnewsonline.net

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments