<<>> ทำตามที่เคยออกปากไว้จริงๆนะครับสำหรับ Leigh Wood (28-3, 17 KO) นักชกจอมปาฏิหาริย์ชาวอังกฤษที่ก่อนหน้านี้เคยออกปากมาตลอดว่าไฟต์ระหว่างเขากับ Josh Warrington เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาจะเป็นไฟต์สุดท้ายของเขาในพิกัด 126 ปอนด์

 

 (Photo by Tom Hogan/Golden Boy/Getty Images)

ปรากฎว่าล่าสุด หรือเพียงแค่ 10 วันหลังพลิกล็อคชนะน็อก Warrington ได้อย่างเหลือเชื่อ Wood ก็ได้ออกมายืนยันแล้วครับว่าตัวเขาได้ทำการสละตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวธของ WBA ลงแล้วเรียบร้อย โดยหลังจากนี้จะขอขยับน้ำหนักขึ้นไปไล่ล่าเข็มขัดแชมป์โลกของพิกัดซูเปอร์เฟเธอร์เวธแทน

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาก็ต้องบอกเลยว่าเป็นช่วงพีคของ Wood อย่างแท้จริง เริ่มจากการชนะน็อก Xu Can ในปี 2021 จนได้เป็นแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวธของ WBA จากนั้นก็ไล่บี้กลับมาชนะน็อก Michael Conlan ในไฟต์ที่สื่อและแฟนมวยต่างพร้อมใจกันยกย่องให้เป็น “น็อกเอาท์ยอดเยี่ยมแห่งปี” และ “พลิกล็อคแห่งปี” ของปี 2022 เลย

 

และถึงแม้ว่า Wood จะมีฟอร์มสะดุดอย่างการไปพลาดแพ้น็อกให้ Mauricio Lara จนเสียแชมป์โลกไป แต่เขาก็คืนฟอร์มกลับมาได้ด้วยการชนะคะแนน Lara ในไฟต์รีแมตช์จนได้กลับมาเป็นแชมป์โลกสมัยที่สอง ก่อนที่จะสร้างปรากฏการณ์ช็อคโลกอีกครั้งด้วยการชนะน็อก Warrington ในไฟต์ล่าสุด

ประเด็นก็คือ Wood บอกใบ้มาแรงมากครับว่าไฟต์ต่อไปของเขาอาจจะเป็นไฟต์สุดท้ายในอาชีพนักมวยของเขาด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นก็เชื่อได้เลยครับว่า Wood น่าจะให้ความสำคัญกับเรื่องคู่ชกของเขาในไฟต์ต่อไปอย่างแน่นอน

 

News  Photo Credit :: มวยเกรียน สังเวียนเดือด v.2

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments