<<>> คุณเปรม และ คุณปราย แห่ง ONE Thailand เผยได้ตรวจพบสารต้องห้ามในร่างกาย ชื่อสารที่พบในร่างกายเพชรทนง คือ เมธิโนโลน & โบลเดโนน

ซึ่ง เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส ทำผิดกฎ ONE Championship ทำให้ต้องปลดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตั้มเวต ทันที และโดนห้ามขึ้นชก 1 ปี แต่เพชรทนง สามารถยื่นอุทธรณ์ได้ หากต้องการสู้กับข้อกล่าวหานี้

 

                                           Dailynews – ข่าวกีฬาเดลินิวส์

 

ล่าสุด..จากเพจของเพชรทนงค์ เพชรเฟอร์กัส ได้ออกมาชี้แจง..  จากการแถลงข่าวของทาง ONE ที่ผมโดนตรวจโด๊บในวันที่10มิถุนายน 2566
เป็นเหตุการณ์ขณะยังไม่มีรายการการแข่งขันมาเป็นระยะเวลา 8 เดือนและยังไม่ทราบว่าจะมีรายการการแข่งขันเมื่อไหร่นั้น ผมได้ไปนั่งดูมวย ณ.สนามมวยลุมพินี ในวันดังกล่าว

ซึ่งผมก็ไม่เคยทราบมาก่อนว่าตอนยังไม่มีการแข่งขันห้ามมีสารโด๊บใดๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการรักษาอาการบาดเจ็บ

แต่สารที่ว่านี้ผมใช้เพื่อการรักษาอาการบาดเจ็บจริง

 

เพราะช่วงที่ไม่มีรายการชก ขณะฝึกซ้อมผมมีอาการเจ็บข้อศอกข้างซ้าย เลยได้ไปหาหมอรับการรักษาฉีดยาจริง
ซึ่งนักมวยส่วนมากเวลาบาดเจ็บก็ต้องไปหาหมอรักษาหรือฉีดยากันทุกคนในกรณีที่มีอาการบาดเจ็บเป็นระยะเวลานาน ซึ่งผมมีทั้งฉีดและมีทั้งการทำ MRI รวมถึงการทำกายภาพบำบัด ฝั่งเข็ม เลเซอร์ ทุกวิถีทาง แต่ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นผมมีหลักฐานเอกสารยืนยันอย่างชัดเจน

 

 

แต่ก่อนอื่นเลยทางผมขอชี้แจงให้ทราบว่าทางผมไม่ได้ทราบเรื่องข้อต้องห้ามใดๆ มาก่อน และไม่ทราบถึงผลการตรวจหรือการประสานงานแจ้งผลใดๆ จากทาง ONE
และต้องพูดว่านักมวยทุกคนในไทยเรายังใหม่กับเรื่องแบบนี้ ไม่เคยอบรมมาก่อน ไม่เคยมีใครให้ความรู้และคำแนะนำเรื่องสารต้องห้าม

 

***แต่ผมก็ยังขอย้ำว่า ก่อนชกและหลังชกในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2565 ตอนได้รับแชมป์ ผมได้รับการตรวจโด๊บทันทีเมื่อลงจากเวทีการแข่งขัน ซึ่งก็ไม่ได้มีสารโด๊บแต่อย่างใด

ทุกคนสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ แต่ควรวิพากษ์วิจารณ์ผมหลังจากผมได้มีโอกาสชี้แจงหรือที่บอกให้ผมยื่นอุทรณ์ ไม่ทราบว่าต้องยื่นที่ไหนกับใคร รบกวนติดต่อให้ข้อมูลผมหน่อยครับ ขอบคุณครับ

 

มวยสด .com

News  Photo Credit :: มวยเด็ด789/ONE Championship Thailand

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments