<<>> กลายเป็นข่าวใหญ่สั่นสะเทือนวงการมวยกัมพูชาทันที สำหรับ “ธิอาโก เทเซรา” นักมวยชาวบราซิลแต่หัวใจกัมพูชา ที่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับ “สเร จันทร” เศรษฐีชาวเขมรที่นั่งเก้าอี้รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา

 

 

ประเทศในฝัน! “ธิอาโก” กำปั้นเขมรโพสต์ซึ้งถึง “รองปธ.มวยกัมพูชา”
เมื่อล่าสุด วันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา กำปั้นวัย 35 ปีได้เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊ก Thiago Teixeira แจ้งข่าวว่าได้ลาออกจาก Kun Khmer International Fighters ที่มี สเร จันทร เป็นเจ้าของเรียบร้อยแล้ว โดยโพสต์เป็นภาษาอังกฤษและภาษาเขมร แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า

“เรียนสมาชิกและแฟนมวยกุน แขมร์

 

ขอแจ้งให้ทุกคนทราบว่า ผมได้ตัดสินใจออกจาก Kun Khmer International Fighters อันที่จริงคือผมออกมานานกว่า 1 เดือนแล้ว ผมเชื่อว่าถึงเวลาที่จะสํารวจโอกาสใหม่ๆ และแสวงหาความท้าทายใหม่ๆ จากที่อื่น

ขณะนี้ผมเปิดรับหุ้นส่วนใหม่ ตั้งตารอที่จะค้นพบโครงการและบุคคลอื่นๆ ที่ผมสามารถร่วมงานด้วยได้ มาทําให้ศิลปะการป้องกันตัวของเราเติบโตขึ้นกันเถอะ!

ผมขอให้ทุกคนประสบความสําเร็จอย่างต่อเนื่องและพอใจอย่างมากในความพยายามผลักดันของพวกคุณ

ขอแสดงความนับถือ
ธิอาโก เทเซรา ฤทธิ กุน”

 

 

สำหรับ ธิอาโก ก่อนหน้านี้ฝึกซ้อมที่เกาะสมุย รวมทั้งขึ้นชกหากินในเวทีมวยไทยหลายรายการมากว่า 10 ปี แต่กลับดูถูกมวยไทยจนโดนแบนจาก องค์กรมวยไทยโลก (WMO) จนต้องพลิกชีวิตไปซบวงการมวยกัมพูชาและถูกปั้นให้เป็นเทพกุน แขมร์ ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าตัวทำฮือฮาด้วยการสักรูปพระพักตร์ของ พระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ทับคำว่า “MUAY THAI” ที่บริเวณแผ่นหลังด้วย

 

ส่วนสาเหตุที่ ธิอาโก ออกจากค่าย Kun Khmer International Fighters เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากผลประโยชน์ที่เจ้าตัวได้รับนั้นน้อยกว่าที่คาด รายการชกไม่เยอะ และตลาดมวยกุน แขมร์ นั้นสร้างมูลค่าไม่ได้ ทำให้นักชกแซมบ้าต้องออกมาประกาศหาต้นสังกัดและเส้นทางทำมาหากินใหม่ในที่สุด

 

 

News  Photo Credit :: Sanook Sport

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments