<<>> Eddie Hearn ไม่มีปัญหาแม้ Canelo จะแยกทางกับ DAZN แล้ว ‘ไม่ใช่ทุกไฟต์ของเขาที่จะทำเงินก้อนโตให้กับเรา!’
 
ในที่สุดก็ต้องถึงวันลาจากกันจนได้นะครับสำหรับความสัมพันธ์ระหว่าง Saul “Canelo” Alvarez ยอดมวยซูเปอร์สตาร์ชาวเม็กซิกันกับสตรีมมิ่งกีฬาชื่อดังกระฉ่อนโลกอย่าง DAZN หลังจากที่ล่าสุดทางฝั่ง Canelo ได้ตกลงเซ็นสัญญากับทาง PBC และ Showtime เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยุติความสัมพันธ์อันระหองระแหงระหว่างเขากับ DAZN ที่ลากยาวมาตั้งแต่ปี 2018 ลงในที่สุด
 
 
 
 
 
 
สำหรับสาเหตุสำคัญที่ทำให้ Canelo เลือกที่จะแยกทางกับ DAZN ก็มาจากการที่ DAZN และค่ายมวยพันธมิตรอย่าง Matchroom ประสบความล้มเหลวในการจัดไฟต์ที่เขาต้องการ นั่นก็คือไฟต์รีแมตช์ระหว่างเขากับ Dmitry Bivol โดยมีตำแหน่งซูเปอร์แชมป์โลกรุ่นไลท์เฮฟวี่เวธของ WBA ที่ Bivol ครองอยู่เป็นเดิมพัน
ทั้งนี้ก็เพราะทางฝั่ง Bivol ยืนกรานเสียงแข็งเลยครับว่าถ้าจะเจอกันอีกรอบ ไฟต์นี้ก็จะต้องเป็นการชิงตำแหน่งแชมป์โลกสี่สถาบันหลักรุ่นซูเปอร์มิดเดิ้ลเวธที่ Canelo ครองอยู่เท่านั้น
 
 
นั่นทำให้ Canelo เลือกที่จะไปเซ็นสัญญากับ PBC แทน เพราะทางฝั่งนู้นมีนักมวยซูเปอร์สตาร์ของพิกัด 168 ปอนด์และพิกัดใกล้เคียงเพียบเลย เช่น Jermall Charlo, David Benavidez, David Morrell Jr., Demetrius Andrade หรือแม้แต่ Errol Spence Jr.
 
“ผมคิดว่านั่นเป็นการตัดสินใจที่ดีนะสำหรับ Canelo แหงล่ะว่าผมอยากร่วมงานกับเขาอีกในฐานะโปรโมเตอร์ของเขา แต่ช่วงหลังมานี้ผมต้องยอมรับเลยว่าผมหาคู่มวยดีๆให้เขาไม่ได้เลย อย่างสล็อตเดือนกันยานี่ผมก็หาให้เขาไม่ได้เหมือนกัน ผมพยายามที่จะประกบให้เขาเจอกับ Bivol แล้ว แต่ว่ามันเป็นไปไม่ได้จริงๆ” Eddie Hearn โปรโมเตอร์ของ Matchroom ให้สัมภาษณ์กับ Boxing Social
 
 
 
คาเนโล อัลวาเรซ, เจอร์มาลล์ ชาร์โล, PBC
                                 clutchpoints.com
 
 
“สุดท้าย Canelo ก็ต้องไป ผมก็ขอให้เขาโชคดีละกัน ช่วงเวลาที่เราได้ร่วมงานกันมันเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ ปี 2022 คือปีของ Matchroom แต่ว่าปี 2023 มันเป็นปีของ PBC นี่แหละวิถีของการเป็นคู่แข่งกัน มีแพ้มีชนะ ตอนนี้ผมก็กำลังทำหน้าที่ของผมอย่างเต็มที่เลยเพื่องัดไพ่ตายขึ้นมาสู้กับ PBC ในอีก 6 เดือนหลังจากนี้”
 
 
“คืออย่าหาว่างู้นงี้เลยนะ แต่ถึง Canelo จะไม่ได้อยู่กับ DAZN แล้ว มันก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรหรอก ใช่ว่าทุกไฟต์ของ Canelo กับ DAZN จะออกมาประสบความสำเร็จนะ ใช่ เขาเป็นมวยดังที่ทำเงินให้เรามหาศาลเลย แต่บางไฟต์ของเขามันก็ใช่ว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดี ถึง DAZN จะไม่มี Canelo ก็ใช่ว่าเราจะไปต่อไม่ได้ Canelo ไม่ได้จำเป็นกับเราขนาดนั้น”
“ถ้าเราสามารถดีลให้ Canelo เจอกับ Benavidez หรือ Charlo ที่ DAZN ได้ บางทีสถานการณ์มันก็คงจะไม่ออกมาเป็นแบบนี้ แต่ว่าเราทำไม่ได้ไง ผลมันก็เลยออกมาเป็นอย่างที่เห็นนั่นแหละ”
 
 
.
 
 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว boxingboy2021.blogspot.comด้เลช

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments