<<>> ควันหลง หลังเกมของไฟต์ป้องกันแชมป์โลกWBC รุ่นสตรอว์เวท105ปอนด์ ของเจ้าญา ปัญญา ประดับศรี หรือ เพชรมณี ซีพีเอฟ  กับคู่ปรับเก่า โนริฮิโตะ ทานากะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม กับความท้าทายของชกยุ่นทานากะในความพยายามครั้ง3 สิทธิ์ชิงแชมป์โลก แต่ทำได้แค่ชิง..   

 

 

 หลังจบการแข่งขัน ทานากะได้ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวยญี่ปุ่นผ่าน zoom จากประเทศไทยว่า “การได้โอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้ง ผมต้องใจมาแล้วว่า มีหนทางเดียวที่จะสามารถเอาชนะแชมป์ได้คือการน็อกสถานเดียว มันไม่ทางเลือกอื่นบนแผ่นดินของเจ้าบ้าน การตัดสินใจในครั้งนี้หากทำไม่ได้ เราก็จะเป็นผู้แพ้น็อกหรือทีเคโอได้เช่นกัน และผมก็ไม่เสียใจเลย ที่ทีมงานโบกมือยอมแพ้ไปในยกที่8 เพราะผมได้ทำในสิ่งที่รักจนสุดความสามารถแล้ว นั่นเอง ” ทานากะกล่าวอย่างคนอารมณ์ดี

 

 เขากล่าวต่ออีกว่า ” ไฟต์นี้จะเป็นการขึ้นชกในอาชีพที่ผมรัก เป็นครั้งสุดท้าย ผมฝึกฝนอย่างจริงจังแม้จะมีเวลาน้อย ผมภูมืใจมากกับทีมงานที่ดีและดูแลกันมาตลอด แต่เป็นที่น่าเสียใจมากเพราะก่อนหน้านั่น ผมเกิดอาการบาดเจ็บที่ตาในการซ้อม และรู้สึกว่ามันจะเป็นอุปสรรค รบกวนมาตลอด และนี้ก็อาจจะเป็นหนึ่งในหลายเหคุ ที่ผมขอประกาศแขวนนวมในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ส่วนการต้อนรับของเจ้าบ้านประเทศไทยในครั้งนี้ไม่มีปัญาแต่อย่างไร เราได้รับความอบอุ่นดี ”  ทานากะหยอดท้ายได้ใจเจ้าบ้าน

 

 

 โนริฮิโตะ ทานากะ  ชกจอมเก๋าวัย 38 ปี ล้มเหลวในการขึ้นชิงแชมป์ WBA ในครั้งแรก กับเจ้านูน น็อกเอาท์ ซีพีเอฟ เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2551 และ มีโอกาศอีกเป็นครั้งที่สองขึ้นเป็นผู้ท้าชิงกับ ปัญญา ประดับศรี แชมป์โลกของ WBC เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว แต่ก็ต้องผิดหวัง และล่าสุด ร้อน กับคู่ชกคนเดิม เดิมพันแชมป์เส้นเดิม ทานากะ ก็ทำได้แค่ชิง จน…ประกาศออกมาหลังจบว่า เขาประกาศแขวนวมในที่สุด ทิ้งสถิติการชกตลอดเกือบ20ปีไว้ที่ ชนะ20เคโอ10 แพ้10 จบ..

 

 
 
@ News  Photo Credit :: boxingnews.jp /KOMTHAI
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

 

 


 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments