เพชรมณีโดนหวัดใหญ่ น็อกก่อนป้องแชมป์โลก | เดลินิวส์
 
 
<<>> มีพลิกอีกแล้ว พี่น้อง..หลังเจ้า ปัญญา ประดับศรี หรือ เพชรมณี ซีพีเอฟ  เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกในรุ่นสตรอว์เวตของ WBC ลงตัวลงโปรแกรมจะขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งต่อไปกับ ลิโต้ ดันเต้ ชกฟิลิปปินส์ (20-11-4) อดีตแชมป์ OPBF วัย33ปี ลงตัวลงโปรแกรมแน่นอนแล้ว 28 มิถุนายน 2566 ที่ประเทศไทย เมืองชลบุรี
 
 
 
 
โดยเดิมที่ปัญญา ประดับศรี จะขึ้นชกป้องในในวันที่ 16 เมษายน ที่ญีปุ่น แต่เป็นที่น่าเสียดายเมื่อเขาล้มป่วยเสียก่อน จึงพลาดโอกาสกับการป้องกันแชมป์ครั้งนั่นกับ ยูได ชิเกะโอกะ เด็กปั้นของ’ไอ้เต่าฯ’ โกกิ คาเมดะ ที่ทราบข่าวจากเมืองไทยแล้ว ไม่ยอมล้มศึกในครั้งนี้ โดยการ บินไกล เข้าพบคนโต WBC เพื่อขอสิทธิ์จัดไฟต์ชิงแชมป์โลกเฉพาะกาล มินิมั่นเวต105ปอนด์ โดยซงเอาเจ้าวิลเฟรโด้ เมนเดซ (18-2-0; 6KO) รองแชมป์โลกอันดับ 6 วัย26ปี ชกเปอร์โตริกัน ขึ้นมาเสียบแทน ที่เก่าเวลาเดิม อาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2566 ซึ่งผลการชกเป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า เจ้าหนูยูได สามารถเอาชนะคว้าเข็มขัดเฉพาะกาลมาครองได้ สมใจ..
 
 
 
 
ที่นี้..เมืองไทย ไฟต์ต่อไปของปัญญา ยังไม่ใช่การขึ้นป้องกับแชมป์เฉพาะกาลแต่อย่างได เมื่อบอสใหญ่สายแข็ง ลงโปรแกรมซดของอ่อนก่อน ขึ้นป้องกับรองเบอร์17 เพื่อนปินส์ ลิโต้ ดันเต้ คู่ปรับเก่าของเจ้ายูได ชิเกะโอกะ แชมป์เฉพาะกาลหมาด ว่าที่คู่ชิงคนค่อไปของเรา นั่นเอง
 
 
แต่มีพลิกตลบสอง เมื่อทีมเพชรยินดีเปลี่ยนใจอีกครั้ง ส่องกล้องหาของหวานลงไปอีก จิกคู่ชกเดิม ที่พื่งชดกันไปเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา โนริฮิโตะ ทานากะ (20-9-0; 10KO) รองแชมป์โลกอันดับ 10 รุ่นสตรอว์เวตของ WBC วัย 38 ปี  โดยครั้งแรกนั้น ทางเพชรมณี เอาชนะคะแนนไปได้แบบดุเดือด ด้วยคะแนน 119-109,116-112,118-110
 
 
 
 
สำหรับรีแมตช์ไฟต์ครั้งนี้ จะชกกันในวันที่ 28 มิถุนายน 2566 แน่นอน ลงตัวที่จังหวัดระยอง ประเทศไทย ชัวร์..ชัวร์แน่ นะ นะ……ชมคลิป..
 
 
 
 
 
@ News  Photo Credit :: เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น /KOMTHAI/channel  KOM THAIREC
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments