Tawanchai   Chingiz

 

<<>> เปิดด่านหินในแรงกิง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ที่ “ตะวันฉาย” ต้องผ่าน หากอยากข้ามสายมาไต่บัลลังก์ให้ถึงตัวแชมป์โลกคนปัจจุบัน “ชิงกิซ อัลลาซอฟ”


“ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ราชันมวยไทยรุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) ออกอาการคันไม้คันมือ ประกาศชัดอยากข้ามสายชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ที่ปัจจุบัน “ชิงกิซ อัลลาซอฟ” เป็นผู้ครอบครองอยู่

 

OFN7 Tawanchai PK.Saenchai vs Jamal Yusupov27

ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม


ในศึก ONE ลุมพินี 17 เมื่อวันศุกร์ที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา แชมป์โลกหนุ่มชาวไทยวัย 24 ปีได้ปรากฏตัวบนสังเวียนในฐานะแขกพิเศษ โดย “ตะวันฉาย” ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการป้องกันตำแหน่งครั้งแรกกับ “จามาล ยูซูพอฟ” บนเวทีลุมพินีสถานที่แจ้งเกิดของเจ้าตัวในศึก ONE FIGHT NIGHT 7 เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา

 

นอกจากนี้ “ตะวันฉาย” ยังได้เผยถึงเป้าหมายต่อไปใน ONE กลางสังเวียน ONE ลุมพินี ที่ถ่ายทอดสดไปกว่า 180 ประเทศทั่วโลกว่าต้องการเปิดรับความท้าทายใหม่ข้ามสายไปชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง โดยมีเป้าหมายที่จะได้ประลองฝีมือกับแชมป์โลกคนปัจจุบันอย่าง “ชิงกิซ” ดูสักตั้ง

 

Tawanchai PK Saenchai Jamal Yusupov ONE Fight Night 7 1920X1280 30
ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

 

“ต่อไปผมก็อยากข้ามไปชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งครับ ผมอยากข้ามไปชิงเข็มขัด หรือแล้วแต่ ONE จะประกบคู่มาครับ ผมพร้อมสู้ทุกคน ส่วน ชิงกิซ กำลังจะป้องกันแชมป์กับ มารัต คู่นี้คู่ค่สูสีครับ และผมเชื่อว่าสักวันหนึ่งผมต้องได้เจอเขา (ชิงกิซ) แน่นอนครับ”

ในเมื่อ “ตะวันฉาย” คิดจะข้ามสายมาลุยในกติกาคิกบ็อกซิ่ง เราก็ขอพาไปดูบรรดา 5 ยอดฝีมือตัวท็อปในแรงกิง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต แบบเรียงตัวว่ามีใครบ้างที่จ้องรอรับน้องใหม่อย่าง “ตะวันฉาย”

 

#5 ไทฟุน ออสแคน

 

Enriko Kehl Tayfun Ozcan FULL CIRCLE 1920X1280 30

 


เริ่มที่อันดับ 5 “ไทฟุน ออสแคน” นักชกจอมดีเดือดชาวดัตช์-ตุรกี วัย 31 ปีเป็นนักชกที่ขึ้นชื่อเรื่องสไตล์การบุกหาคู่แข่งอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เป็นจอมบู๊ที่อึดถึกทน และมาพร้อมกับหมัดชุดสุดอันตราย ที่หากคู่ต่อสู้เผลออาจโดนปิดเกมแบบไม่ทันตั้งตัว

 

#4 จอร์จิโอ เปโตรเซียน

 

every giorgio petrosyan win in one championship

 


“จอร์จิโอ เปโตรเซียน” คิกบ็อกเซอร์ชาวอาร์เมเนีย-อิตาลี วัย 37 ปี เจ้าของแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งหลายสมัย หนึ่งยอดนักมวยคิกบ็อกซิ่งที่แข็งแกร่งและยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เจ้าของฉายา “The Doctor” ที่แสดงถึงความแม่นยำของการออกอาวุธทุกการโจมตีของเจ้าตัว และยังเป็นแชมป์ ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต คนแรกในประวัติศาสตร์ ONE

โดยหลังจากไฟต์ล่าสุดเมื่อเดือน ต.ค.64 ที่ “เปโตรเซียน” ถูกตัวพ่อคิกบ็อกซิ่งชาวไทย “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” น็อกแบบช็อกโลกไป เขาก็ยังไม่มีโอกาสคืนสังเวียนอีก โดยปัจจุบันรั้งตำแหน่งมือวางอันดับ 4 ของแรงกิง

 

#3 สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง

 

Sitthichai Sitsongpeenong Mohammed Boutasaa ONE on Prime Video 3 1920X1280 59

 

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” นักชกชาวไทย วัย 31 ปีที่ผันตัวจากมวยไทยปรับเปลี่ยนสไตล์ของตัวเอง จนโด่งดังในฐานะคิกบ็อกเซอร์ระดับโลกโดย “สิทธิชัย” ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศ ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต ปะทะฝีมือกับ “ชิงกิซ” และเป็นฝ่ายพ่ายคะแนนชวดเข็มขัดไปอย่างเสียดาย

แต่ในไฟต์ล่าสุดเมื่อเดือน ต.ค.65 เขากลับมาโชว์เก๋าสอนมวยดาวรุ่งไร้พ่ายจากโมร็อกโก “โมฮัมเหม็ด บาวตาซา” ด้วยคะแนนเอกฉันท์รักษาตำแหน่งผู้ท้าชิงอันดับ 3 ของแรงกิงรุ่นนี้ไว้ได้อย่างเหนียวแน่น

 

#2 มารัต กริกรอเรียน

 

Superbon Singha Mawynn Marat Grigorian ONE X 1920X1280 21

 


“มารัต กริกอเรียน” นักชกชาวอาร์เมเนีย-เบลเยียม วัย 31 ปี ผู้เคยปราบนักชกชาวไทยทั้ง “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” และ “สิทธิชัย” มาแล้วก่อนที่จะเข้าร่วมกับ ONE โดยในศึก ONE X “มารัต” ได้โคจรกลับมาเจอ “ซุปเปอร์บอน” อีกครั้งในฐานะผู้ท้าชิงแชมป์โลก แต่ก็โค่นบัลลังก์ไม่สำเร็จ

ก่อนจะกลับคืนฟอร์มแกร่งในไฟต์ล่าสุดเขาชนะ “ไทฟุน” ด้วยคะแนนเอกฉันท์ จนได้โอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้งในฐานะผู้ท้าชิงคนแรกของ “ชิงกิซ” ในศึก ONE FIGHT NIGHT 13 ที่จะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 5 ส.ค.นี้

 

#1 ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน

 

Superbon web

 


“ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” อดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต วัย 32 ปี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนที่เริ่มต้นจากมวยไทย ก่อนไต่เต้าเป็นนักชกคิกบ็อกซิ่งแถวหน้าของโลก “ซุปเปอร์บอน” สร้างปรากฎการณ์สยบ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ด้วยลูกเตะก้านคอบันลือโลก นั่งแท่นราชันคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต คนแรกของ ONE เมื่อเดือน ต.ค.64

จากนั้น “ซุปเปอร์บอน” ก็ปราบ “มารัต” ในป้องกันตำแหน่งครั้งแรกสำเร็จ ก่อนจะมาพลาดท่าถูกหมัดน็อกเอาต์เสียเข็มขัดให้ “ชิงกิซ” ต่อหน้าแฟนกีฬาชาวไทยในบ้านเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

 

messageImage_1685075923063 (1)ส่วน “ชิงกิซ” แชมป์โลกคนปัจจุบันที่ “ตะวันฉาย” หมายตาไว้นั้น คงไม่ว่างในเร็ววันนี้ เพราะเขามีคิวป้องกันตำแหน่งครั้งแรกกับผู้ท้าชิงอันดับสองของแรงกิง “มารัต” ในศึก ONE FIGHT NIGHT 13 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันเสาร์ที่ 5 ส.ค. 66 เวลา 07.00 น. และคงต้องรอลุ้นกันก่อนว่าเข็มขัดเส้นนี้จะอยู่ที่เดิมหรือเปลี่ยนเจ้าของคนใหม่

 

 
 
@ News  Photo Credit :: ONE Championship Thailand
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments