<<>> ออกมาปั่นกระแสอีกครั้งสำหรับ เดฟ เลดั๊ค นักมวยชาวแคนาดา อดีตแชมป์เลธเหว่ย (มวยพม่าคาดเชือก) รุ่นครุยเซอร์เวต ที่ยังคงมีความพยายามสร้างเรื่องราวให้เกิดความขัดแย้งกับประเทศไทย

โดยล่าสุด นักชกจอมเกรียนวัย 31 ปี ออกมาเผยว่าต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลนานถึง 2 วัน หลังจากที่เดินทางไปกินอาหารที่ร้านไทยแห่งหนึ่งในยุโรป พร้อมทั้งเชื่อว่ามีการแอบวางยาเพื่อหวังปลิดชีพเจ้าตัว

 

 

 

 
“ผมอยู่โรงพยาบาลมา 2 วันแล้ว ผมคิดว่าร้านอาหารไทยมีการแอบวางยาผม หมอบอกว่าผมจะไม่เป็นอะไร แต่ผมรู้ว่ามีสายลับจากสยามที่พยายามจะฆ่าผม พวกเขาตามผมแม้แต่ในยุโรปก็ตาม” นักมวยชาวแคนาดา โพสต์ผ่านโลกออนไลน์

ซึ่งที่ผ่านมา นักชกจอมเกรียนวัย 31 ปี อยากที่จะวัดฝีมือกับ บัวขาว ยอดมวยชาวไทยเป็นอย่างมากพยายามสร้างเรื่องยั่วยุ บัวขาว ต่างๆ นานา ตั้งแต่เมื่อกลางปี 2563 ไม่ว่าจะเป็นการออกมาดูหมิ่นศิลปะแม่ไม้มวยไทย ยกเอาประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาโยงให้เป็นประเด็น แต่สุดท้ายไฟต์ดังกล่าวที่เจ้าตัวหวังว่าจะสร้างชื่อเสียงให้กับเจ้าตัวก็ไม่เคยเกิดขึ้น
 
 
 
ผมผิดอะไร? "เดฟ เลดั๊ค" นักชกแคนาดา ตอกกลับ สมาพันธ์มวยพม่า แบบนี้ (ภาพ)
 
 
สำหรับ เดฟ เลดั๊ค เจ้าของส่วนสูง 188 เซนติเมตร มีประวัติการชกชนะ 6 เสมอ 6 ครั้ง (ครบ 5 ยก ไม่มีฝ่ายใดน็อก ถือว่าเสมอกัน) ถือเป็นขวัญใจของชาวพม่า เนื่องจากโพสต์ยกย่องศิลปะการต่อสู้เลธเหว่ย (มวยพม่าคาดเชือก) ว่าเป็นที่หนึ่งของโลก

แม้ที่ผ่านมา นักชกจอมเกรียนจะเคยร่ำเรียนมวยไทย และใช้หากินอยู่ที่จังหวัดภูเก็ตมาก่อนก็ตาม แต่สุดท้ายก็หันมาโจมตีศิลปะแม่ไม้มวยไทย ทำให้ทาง สมาพันธ์มวยพม่ามีคำสั่งแบนเป็นเวลา 2 ปี ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวย้ายไปใช้ชีวิตในยุโรป และใช้กระแสในโลกออนไลน์สร้างสร้างชื่อให้กับตัวเองเรื่อยมา
 
 
 
 
@ News  Photo Credit ::www.sanook.com
 
 
 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments