<<>> Vasyl Lomachenko เผยความในใจ ‘ในความคิดผม ผมยังรู้สึกว่าตัวเองไร้พ่ายอยู่เลยนะ!’
 
พักนี้ก็มีคิวโปรโมทไฟต์ของตัวเองแบบยาวๆเลยนะครับสำหรับ Vasyl Lomachenko (17-2, 11 KO) อดีตแชมป์โลกสามรุ่นและเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิคสองสมัยที่มีกำหนดการขึ้นชิงแชมป์โลกสี่สถาบันหลักรุ่นไลท์เวธกับ Devin Haney ในวันที่ 21 พฤษภานี้ โดยบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ Lomachenko กับทาง Fight Hub TV ก็ถือว่าครอบคลุมหัวข้อสำคัญๆที่แฟนมวยอยากรู้หลายเรื่องเลย
 
 

— Photo Credit : Chris Farina – Top Rank (no other credit allowed) copyright 2014
 
 
และก็แหงล่ะครับว่าแอดก็ไม่พลาดที่จะเก็บตกมาให้ทุกคนได้อ่านกันอีกเช่นเคย
.
.
.
คำถาม: ก่อนหน้านี้คุณชนะบ่อยมากในการชกสมัครเล่น พอต้องมาพบความพ่ายแพ้ในการชกแบบอาชีพ คุณประสบปัญหาอะไรบ้างมั้ยกับการยอมรับเรื่องพวกนี้?
 
“ไม่นะ เพราะว่าผมแพ้ตั้งแต่ตอนชกอาชีพไฟต์ที่สองแล้ว ดังนั้นผมก็เลยไม่ได้ใส่ใจเรื่องพวกนี้ซักเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยความพ่ายแพ้ครั้งนั้นก็ทำให้ผมรู้แหละว่าทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นบนเวทีได้จริงๆ”
 
 
 
 
“อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันผมยังคิดเหมือนเดิมอยู่เสมอนะว่าผมไม่เคยแพ้ให้กับใครในการชกแบบอาชีพ การคิดแบบนี้มันทำให้ผมหลับสนิทในทุกๆคืน ถ้าพวกคุณเป็นแฟนมวยพันธุ์แท้ พวกคุณก็น่าจะทราบกันดีเลยว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างในตอนที่ผมเจอกับ Salido ไล่ตั้งแต่ตอนชั่งน้ำหนักไปจนถึงตอนชก ไฟต์นั้นเขาต่อยต่ำใส่ผมไปกี่ครั้งพวกคุณก็น่าจะรู้ ดูยังไงผมก็ไม่ควรแพ้คะแนนให้เขาอ่ะ”
 
 
“กับเคสของ Lopez ก็เหมือนกัน แทบไม่ต่างอะไรจาก Salido เลย ผมยังสงสัยอยู่เลยเนี่ยว่าผมแพ้ Lopez ตรงไหน”
.
.
.
คำถาม: ถ้าคุณชนะ Devin Haney ได้สำเร็จ คุณมีแผนจะตามไปรีแมตช์กับ Teofimo Lopez มั้ย?
 
 
“แน่นอน มันเป็นแผนที่น่าสนใจอยู่นะ คำถามก็คือเราจะชกกันที่พิกัดอะไรนี่สิ เพราะทุกคนก็น่าจะรู้แล้วนะว่าเขาทำน้ำหนักให้อยู่ในรุ่น 135 ไม่ไหวแล้ว แถมเอาจริงๆพิกัด 135 ก็เป็นพิกัดที่ใหญ่เกินธรรมชาติของผมด้วย ผมคงพองขึ้นไปรุ่น 140 ไม่ไหวหรอก ใจคอจะให้ผมทำน้ำหนักขึ้นไปชกกับ Tyson Fury หรือ Oleksandr Usyk เลยมั้ยล่ะ โทษทีนะถ้าผมพูดแรงไป”
 
.
.อิโนอูเอะ หล่นแต่ยังเหนือ ฟิวรี่ โลมา สเปซ ??!! | มวยสากล มวยโลก มวยไทย
.
 
คำถาม: งั้นคุณสนใจที่จะลดน้ำหนักลงไปชกกับ Naoya Inoue ที่พิกัด 126 ปอนด์หรือเปล่า?
 
 
“อาจเป็นไปได้นะ แต่ผมดันลืมวิธีลดน้ำหนักให้อยู่ในรุ่น 126 ไปซะแล้ว ถึงอย่างนั้นการได้ชกกับพวกตัวท็อปในพิกัดที่ใกล้เคียงธรรมชาติของตัวเองก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมากเลย ผมเห็น Naoya Inoue ชกแล้วล่ะ เขาหมัดหนักมากและก็ได้ชื่อว่าเป็นตัวท็อปของโลกในตอนนี้ มีผลงานเป็นแชมป์โลกมาแล้วมากมาย การต้องเจอกับพวกมวยพวกนี้ยังไงมันก็เป็นอะไรที่น่าสนใจอยู่แล้วล่ะ ”
 
.
.
 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว boxingboy2021.blogspot.comด้เล

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments