หน้าแรก ข่าวด่วน # ฮุนเซน ตบเบาๆ สเร จันทน เงียบกริบ!! กุน ขแมร์ แพ้ไทย?? (มีคลิป)

# ฮุนเซน ตบเบาๆ สเร จันทน เงียบกริบ!! กุน ขแมร์ แพ้ไทย?? (มีคลิป)

13592
 
<<>> หลังจากเกิดข้อถกเถียงกรณีที่ เซียน เลวี นักชก กุน ขแมร์ พ่ายน็อกให้ แซมมี่ บัญชาเมฆ นักชกไทยในการแข่งขันกุน ขแมร์ ที่จ.เสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะ สเร จันทน รองประธานสหพันธ์มวยกัมพูชา ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กของตัวเองว่า กุนขแมร์ โดนโกง และตั้งข้อสังเกตุว่า ไฟต์ดังกล่าวมีการชก 5 ยก แต่คู่ก่อนหน้าชกกัน 3 ยก และตั้งคำถามว่า ผู้ตัดสินไปขวางในจังหวะที่ เลวี จะเผด็จศึกนักชกไทย ทั้งๆที่การจัดการแข่งขันเกิดขึ้นที่เขมร และผู้ตัดสินก็เป็นชาวเขมรเอง

 


 

ล่าสุด สมเด็จ ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้ออกมาปรามวงการมวย โดยการไฟล์ผ่านเสียงลงเฟสบุ๊กอย่างเป็นทางการ โดยเนื้อหาระบุว่าไม่ต้องการให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ซึ่งกันและกัน และมองว่า ไม่ต้องการให้มีปัญหาด้านการโกงการแข่งขัน เนื่องจากจะกระทบต่อการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์

“อยากจะพูดถึงการแข่งขันที่เกิดขึ้นที่เสียมเรียบนั้น แน่นอนว่าเรากำลังมีการแข่งขันซีเกมส์ ดังนั้นไม่ควรมีการจัดแข่งอื่นขึ้นภายในประเทศ ควรจัดหลังจากที่ซีเกมส์จบแล้ว และถ้าการจัดแข่งแล้วมีข่าวเรื่องการโกงเกิดขึ้นอาจส่งผลต่อภาพลักษณ์ของซีเกมส์ สิ่งที่ เสร จันทอน จัดแข่งขันมวยนั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่ต้องตรึกตรองให้ดีว่าวันเวลานั้นเหมาะสมหรือไม่ รวมถึงกำหนดยกของการชกแต่ละคู่ว่าคู่ไหนควรจัดเพียง 3 ยก หรือคู่ไหนจัดชก 5 ยก

 

 

ที่สำคัญนั่นคือเราไม่ควรอย่างยิ่งที่จะชี้ชัดว่าคู่ไหนใครสมควรชนะเพราะเรื่องเหล่านี้ไม่สามารถกะเกณฑ์ได้ เนื่องจากการตัดสินต้องเน้นไปที่เรื่องคุณธรรมความถูกต้อง หากมีความผิดพลาดแม้เพียงน้อยนิดจะส่งผลกระทบต่อไปถึงการจัดในครั้งถัดๆ ไป ถ้าเรื่องเหล่านี้รู้ไปทั่วทั้งประเทศกัมพูชาผลตอบรับจะหนักหนากว่าเพียงแค่ผลแข่งขันในเวทีนั้น”

 

โดยสเร จันทน ได้ตอบคอมเมนต์ในโพสต์ดังกล่าวว่า น้อมรับฟังแนวทางดังกล่าวของ ฮุนเซน ทันที

 

@ News  Photo Credit :: www.khaosod.co.th
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments