<<>> เจมิโน่ จอห์น ชกฟิลิปปินส์ คู่ ชิงแชมป์ว่าง 126 ปอนด์ WBC เอเชีย ของสถาพรสะอาด มาเกินอื้อ 3 ปอนด์ ไม่ยอมลด wbcasiaa ไม่อนุมัติ ให้ ขึ้นชก แม้จะเป็นนอกรอบ เพราะจะได้เปรียบกันมากไป” เสี่ยฮุย” ประสานเอา”วันพิชิต มีนโยธิน “มาชกแทน ส่วนมวยคู่อื่นยังคงเดิม รายการ NKLBoxing นัดวันเสาร์ที่ 29 เมษายนนี้ ที่สนามมวยกองทัพอากาศธูปะเตมีย์ แฟนมวยเข้าชมฟรี หรือเปิดทีวีช่อง 32 ตั้งแต่ 15:00 น ถึง 17:00 น ความมันส์ยังเหมือนเดิม
 
 
 
 
สำหรับ คู่เอกนำรายการ สถาพรสะอาด จะ ชิงแชมป์ WBC Asia ที่ว่าง ในรุ่นเฟเธอร์เวตที่ว่างกับเจมิโน่ จอห์น นักชกชาวฟิลิปปินส์ ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น ของวันศุกร์ที่2 8 เมษายนที่ผ่านมา ที่ค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น จังหวัดนนทบุรีมีพิธีตรวจร่างกายและชั่งนำอย่างเป็นทางการ ของศึกมวยรายการนี้ โดย มีรองศาสตราจารย์ดอกเตอร์ธาวุฒิ ปลื้มสำราญ เป็นสักขี พยาน ควบคุม ผลการชั่งน้ำหนัก ปรากฏว่า สถาพร ชั่งครั้งเดียวผ่านได้ 126 ปอนด์ พอดีพิกัด พร้อมขึ้นชก ส่วนทางเจมิโน นักชกฟิลิปปินส์ ชั่งได้ 129 ปอนด์ เกินพิกัดชก ไปถึง 3 ปอนด์ ซึ่งทางนักชกตากาล็อก ไม่ยอมทำการลดน้ำหนักแต่อย่างใด
 
พอลงจากตาชั่งก็กินน้ำและขนมปังทันที แม้ว่าทาง”เสี่ยฮุย” โปรโมเตอร์ ผู้จัดการชก จะขอให้ออกไปวิ่งลดน้ำหนัก อย่างน้อย ลดลงมา1 ปอนด์ก็ยังดี เพื่อจะได้เป็นการชกนอกรอบ ทำการชกกันปกติ แต่ มีเงื่อนไขคือสถาพร ชนะได้เป็นแชมป์หากว่าเจนมิโนชนะ ตำแหน่งแชมป์จะว่างลงต่อไป แต่เมื่อทาง เจมิโน ไม่ยอมทำการลดน้ำหนักลงมา ทางสักขีพยานการชก ก็ไม่ยอมอนุมัติให้มีการยกเกิดขึ้น เพราะ จะเป็นการได้เปรียบเสียเปรียบกันมากไป อาจจะเกิดอันตรายแก่นักมวย ซึ่งเป็นไปตาม กฎกติกาของสภามวยเอเชีย หรือ abco ทำให้สถาพร กับเจมิโน่ไม่สามารถ ขึ้นชกกันได้ ทางคณะนักมวยฟิลิปปินส์จีงได้เดินทางกลับที่พักไป
 
 
 
 
 
เมื่อเป็นเช่นนี้ทาง”เสี่ยฮุย” ต้องติดต่อประสานไปยัง วันพิชิต มีนะโยธิน นักชกในพิกัดนี้ ที่ซ้อมรอรายการอยู่พอดี ให้มาชกกับ สถาพรแทนเจมิโน่จอห์น ถือเป็นการชกนอกรอบ ไป ไม่มีการชิงแชมป์แต่อย่างใด ส่วนคู่มวยคู่อื่นๆในรายการย์ยังคงชกกันเหมือนเดิม ประกอบไปด้วยดนัย เงียบภูเขียว อุ่นหมัด มงคลชัย น.นาคสุวรรณ .จิหล่อน T20มวยไทยปะทะอรรถพล ส.เพชรพระธาตุ, ก้องสาคร T20มวยไทยล้างตา คอปเตอร์ น.นาคสุวรรณ และไทสัน ไชน่า นักชกฮ่องกง ดวลเดือดราชบุรีสิงห์มนัสศักดิ์ปิดท้ายรายการ
 
 
” ต้องขออภัยแฟนมวยด้วยครับ แต่นักชกฟิลิปปินส์เขาไม่ยอมทำน้ำหนักจริงๆ ต้องการเอาเปรียบเรา ผมยอมไม่ได้แน่ ถือว่าเสียหาย เพราะถ้านักมวยของเราเกิดแพ้ขึ้นมา เพราะต้อง แบกน้ำหนัก ซึ่งเคยมีบทเรียนมาแล้ว สมัยแสงอนันต์ ที่แบกน้ำกหนัก จนโดนน็อคหมดอนาคตไป กว่าจะ สร้าง มวย มาแต่ละคน เพราะเราทำมวย เพื่อโกอินเตอร์ แต่ละคนต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงมาก ผมจะไม่ยอมพลาดอีก ไม่ยอมเสียเปรียบแน่นอน แม้ว่าจะทำให้เสียรายการเราก็ยอมไม่ได้ แต่ผมก็ยังยืนยันว่าความมันยังเหมือนเดิม เพราะวันพิชิต ที่มาชกแทน เป็นมวยที่มีการฟิตซ้อมดีเยี่ยม ชื่อค่ายมีนะโยธิน การันตี ได้อยู่แล้ว ขอให้แฟนมวยทั่วประเทศติดตามชมและเชียร์กัน ทางช่องไทยรัฐทีวี
 
หมายเลข 32 เหมือนเดิม”เสี่ยฮุยทิ้งท้าย
 
 
 
 
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

       www.youtube.com/channel/UCrV_SXijXzgc2Si0DqM9mdg

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments