<<>> อดีตแชมป์โลกหมาด ซูเปอร์แบนตัมเวต WBA-IBF มูรอดจอน อัคมาดาลิเยฟ ได้นั้งดูการชกของเขาอีกครั้งกับ มาลอน ทาปาเลส Marlon Tapales ผู้ท้าชิงจากปินอย  และรู้สึกเหลือเชื่อกับคะแนนซึ่งส่งผลให้เขาต้องสูญเสียตำแหน่งแชมป์โลกไป โดยได้ตั้งข้อสังเกตุเฉพาะถึงคะแนน 118-110 โดยกรรมการ Texas Hall of Fame Javier Alvarez และกรรมการทั้งสองคน 115-113 จากแคลิฟอร์เนีย-เปอร์โตริโก

 

                                           tnt.abante.com.ph

 

“ผมเข้ามาในห้องแต่งตัวและรู้สึกเหมือนผมตาย ร่างกายของผมยังคงเคลื่อนไหวอยู่ แต่รู้ว่าชีวิตและ ทุกสิ่งที่ทำมาตลอดได้จบลงแล้ว” อัคมาดาลิเยฟกล่าว ต่อ “ผมจะไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ ผมรู้ว่าถ้าไม่ยกมือ ผมจะเสียตำแหน่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตไป ผู้จัดการและเทรนเนอร์บอกว่า หยุดร้องไห้ คว้าเข็มขัดและกลับบ้านในฐานะแชมป์เปี้ยน อีกครั้ง ‘คุณไม่แพ้ในไฟต์นี้!’

“ผมยอมรับว่าเขาทำได้ดีในสองสามครั้งในช่วงแรก แต่ว่าผมก็ฟื้นตัวไดและต่อสู้ทำลายเขาตั้งแต่ยกที่สี่เป็นต้นไป หลังจากดูการชกที่บ้านอีกครั้ง ผมไม่เชื่อว่า เขาจะทำได้มากพอที่จะชนะไฟต์นี้ และแย่งเข็มขัดที่หามาได้ยากของผมไป!”

 

ผู้จัดการ Vadim Kornilov กล่าวเสริมว่า “นี่ไม่ใช่สิ่งที่ยอมรับได้ Murodjon อุทิศทั้งชีวิตให้กับเกมในคืนนี้ เขาสร้างอาชีพที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในสหรัฐอเมริกาในฐานะนักมวยอาชีพ ห่างไกลจากบ้านเกิดอุซเบสถาน เขากลายเป็นแชมป์โลก2สถาบัน และป้องกันตำแหน่งได้ถึงสามครั้ง  เราไม่สามารถปล่อยให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นในเกมนี้และทำเหมือนว่า ไม่เป็นไร แม้มันจะเป็นการต่อสู้ที่ค่อนข้างสูสี แต่ในมุมของเรา *ไม่แพ้*

 

                                            www.boxingnewsonline.net

 

ขณะนี้เรากำลังรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อดำเนินการในเรื่องนี้และประท้วงการตัดสินใจไปยังทั้งสองสถาบัน WBA และ IBF รวมถึงกรรมการตัวแสบ  Texas Boxing Commission

“เราเชื่อว่าหากทางสถาบันดูเทปการแข่งขันอย่างรอบคอบแล้ว สมควรอย่างมากที่จะมีคำสั่งให้รีแมตช์ได้ในทันที เพราะทาปาเลซ ชนะไฟต์นี้ด้วยการตัดสินแบบคนละทิศ ละทาง ท่ามกลางสายตานับพัน..

 

ดมิทรี บิโวล แชมป์โลกรุ่นไลต์เฮฟวีเวต WBA เพื่อนร่วมทีมและเพื่อนสนิทของมูรอดจอน ได้กล่าวว่า เขารู้สึกตกใจกับการตัดสินใจครั้งนี้เช่นกัน “พูดตามตรง มันเป็นเรื่องน่าขายหน้าและเป็นอันตรายต่อกีฬาชกมวยมาก กับเหตุการณ์นี้ เพื่อนผมชนะอย่างใสๆ ชัดเจนและรู้สึกตะลึงมาก เมื่ออ่านตารางคะแนน จบลงแบบนั่น”…..

 

The ExCalibur

 

 
@ News  Photo Credit :: fightnews.com
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments