<<>> 19 มิถุนายน ที่สนามมวยเยาวชนกองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) “ครูหนึ่ง” ฉัตรชัย สาสะกุล อดีตแชมป์สภามวยโลก และผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม สภามวยโลก จัดรายการมวยสากลไต่บัลลังก์โลก “ศึก SASAKUL THE STAR BOXING FIGHT นัดที่ 2” คู่เอก เพชรสุริยนต์ กรีนซึดะ สิงห์วังชา ป้องกันแชมป์สหพันธ์มวยแห่งเอเชีย(เอบีเอฟ) รุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ กับ อยากดัง ทวินสเปเชียล แชมป์โรงเรียนกีฬามวยสร้างในสังกัดของ “ป๋าไฝ” มานพ เอี่ยมท้วม โดยเกมการชกจบเร็ว เพชรสุริยนต์ ไล่ถลุงเอาชนะในยกที่ 3 เวลา 00.25 นาที

 

 

ครูหนึ่งกล่าวว่า การจัดมวยครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะตนเองจัดมวยเพื่อให้ทุกคนรู้ว่าตนตั้งใจจัดจริงๆ แม้จะขาดทุนหรือบาดเจ็บแต่ก็อยากส่งเสริมนักมวยไทยไปสู่เวทีโลก เผื่อผู้หลักผู้ใหญ่หรือสปอนเซอร์เห็นแล้วจะได้ให้การสนับสนุนวงการมวยสากลเพิ่มขึ้นบ้าง และรู้สึกดีใจที่หลายๆคนมาให้กำลังกัน เช่น นายนริส สิงหวังชา, นายสมชาย พูลสวัสดิ์, โปรโมเตอร์ชุ้น เกียรติเพชร, ทีมงานวีรบุรุษแชมป์โลกไทย นำโดยเขาทราย แกแล็คซี่ , ศิริมงคล สิงห์วังชา ฯ รวมถึงแฟนมวยเข้ามาชมในสนามเป็นร้อยๆคน และเพจ Sasakul Boxing Gym มีคนเข้ามาดูจำนวนมาก

 

นายนริส ประธานองค์กรมวยหลายแห่ง รวมถึงเอบีเอฟ และ ผู้ก่อตั้งชมรมวีรบุรุษแชมป์โลกไทย เปิดเผยว่า ครูหนึ่ง จัดมวยได้ดีมาก ประกบแล้วชกสนุกหลายคู่ มีสีสันมากมาย เช่น น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ ซุปเปอร์แชมป์สมาคมมวยโลก ชกอุ่นเครื่องกับ เพชรโกศล กรีนซึดะ สิงห์วังชา รองแชมป์โลกหลายสถาบัน , ส่วน เพชรสุริยนต์ ก็ชกดี สร้างฟอร์มชนะรวด 12 ไฟไฟต์ติด (ชนะน็อก 12) ถือว่าเป็นมวยมีอนาคตสดใสอีกคนนึง ทั้งนี้ “2 พี่น้อง” เพชรโกศลกับเพชรสุริยนต์จะไปชกที่ประเทศญี่ปุ่นเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ตนก็พร้อมเชียร์เต็มที่และให้การสนับสนุน ขอให้ทำให้เต็มที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ”

 

 

 

สำหรับ เพชรโกศล กับ เพชรสุริยนต์ เป็นมวยที่อยู่ในแผนการสร้างของ ฉัตรชัย สาสะกุล ร่วมกับ “ภูมิ หมาป่าคันไซ” ภูมิ โกศลเสรฐ และ สุริยัน ส.รุ่งวิสัย อดีตแชมป์โลก สภามวยโลก ที่พร้อมจะผลักดันในวงการมวยระดับนานาชาติ ซึ่งกำลังจะมีโปรแกรมไปชกที่ประเทศญี่ปุ่น โดย เพชรโกศล ปัจจุบันเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 11 ของสมาคมมวยโลก จะไปเจอกับ ยาบูกิ อดีตแชมป์โลก สภามวยโลก รุ่นไลท์ฟลายเวต ชาวญี่ปุ่น วันที่ 11 สิงหาคมนี้ เพื่อชิงตั๋วชิงแชมป์โลกต่อไป ส่วน เพชรสุริยนต์ ปัจจุบันเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 9 ของ สมาคมมวยโลก จะไปชกกับดาวรุ่งญี่ปุ่น วันที่ 7 สิงหาคม

 

 

 
@ News  Photo  video Credit :: mgronline.com/หมัดเด็ด สังเวียนมวยโลก
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments