ซุปเปอร์บอน vs มารัต

 

ด้าน “ซุปเปอร์บอน” ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนสีเสื้อใหม่มาเป็น “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” จะได้ลงทำหน้าที่ป้องกันตำแหน่งแชมป์เป็นครั้งแรกหลังจากปราบคิกบ็อกซิ่งตัวพ่อระดับโลกอย่าง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” นั่งแท่นราชันย์รุ่นเฟเธอร์เวตคนแรกของ ONE ในศึก ONE: FIRST STRIKE เมื่อเดือนตุลาคม 2564

ในศึกครั้งประวัติศาสตร์นี้ ซุปเปอร์บอน จะได้เปิดศึกล้างตากับอริเก่า “มารัต กริกอเรียน” ที่เคยเอาชนะน็อกเขาเมื่อ 4 ปีก่อน แม้ก่อนหน้านี้ มารัต ต้องถอนตัวจากการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต รอบรองชนะเลิศ แต่ในฐานะผู้รั้งอันดับ 1 ของแรงกิงรุ่นนี้ เขาก็มีศักดิ์และสิทธิ์อันชอบธรรมที่จะเป็นผู้ท้าชิงคนแรกของ ซุปเปอร์บอน

 

กัปปิตัน vs ฮิโรกิ

 

ขณะที่ “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” ลงศึกป้องกันตำแหน่งครั้งแรกในศึก ONE: REVOLUTION เมื่อเดือนกันยายน 2564 ซึ่งเขาไม่ทำให้แฟนมวยชาวไทยผิดหวังเมื่อสามารถเอาชนะจอมเก๋า “เมห์ดี ซาทูต” ด้วยคะแนนเอกฉันท์รั้งเข็มขัดกลับไทยได้สำเร็จ   

ครั้งนี้ กัปปิตัน ต้องทำหน้าที่แชมป์โลกอีกครั้ง โดยจะเผชิญหน้ากับนักชกจากแดนอาทิตย์อุทัย “ฮิโรกิ อากิโมโตะ” ผู้รั้งอันดับสองของแรงกิงรุ่นนี้ ที่โชว์ฟอร์มแรงขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้ประมือกับคู่แข่งแถวหน้าในแรงกิงรุ่นนี้มาเกือบครบทุกคนแล้ว

โดยล่าสุดก็โชว์ฟอร์มเจ๋งเอาชนะนักชกดาวรุ่งชื่อดังจากแดนมังกร “ชิว เจียนเหลียง” มาอย่างขาดลอย ครองสถิติชนะ 5 ครั้งจากการลงแข่งขันทั้งหมด 6 นัดบนเวที ONE

 

 

ศึก ONE X กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2565 อัดแน่นไปด้วยการประกบคู่กระหึ่มสังเวียนที่พลาดไม่ได้คือศึกลูกผสมมวยไทย-การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ระหว่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์  และ “ดิมิเทรียส จอห์นสัน, ศึกชิงแชมป์โลกรุ่นอะตอมเวตระหว่าง แองเจลา ลี และ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์“, ศึกชิงแชปม์โลกรุ่นฟลายเวต ระหว่าง “อาเดรียโน โมราเอส และ “ยูยะ วากามัตสึ” 

นอกจากนี้ ยังมีศึกชิงแชมป์โลกมวยไทย รุ่นแบนตัมเวต “น้องโอ๋ vs อลาเวอร์ดี”, การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ศึกคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต “สิทธิชัย vs ชิงกิซ”, และศึกคิกบ็อกซิ่งเจ้าตำนาน “นิกี vs อิสลาม” พร้อมเสิร์ฟความมันเต็มอัตราศึก

 

 

และไม่แน่ว่าอาจมีคู่เด็ดมาเสริมเติมความเผ็ดให้ศึกนี้อีกก็เป็นได้ โปรดติดตามความคืบหน้าของศึก ONE X อย่างใกล้ชิดได้ที่นี่และที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand

 

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments