<<>> ผ่านไปแล้วอย่างน่าตื่นเต้น สำหรับศึก ONE: NEXTGEN เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 29 ต.ค. 64 ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม อดีตแชมป์โลก ONE สองประเภทกีฬา “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ฝ่าด่านสาวแซมบ้าชนิดลอยลำ ได้เข้าไปเจอนักมวยปล้ำสาวขวัญใจแดนภารตะ “ริตู โฟกาต” ในรอบชิงชนะเลิศ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง


คู่เอกของศึก ONE: NEXTGEN เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง (MMA) น้ำหนัก 47.7-52.2 กก. โดยนักสู้สาวระยอง วัย 23 ปี “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เป็นตัวแทนประเทศไทย ขึ้นสังเวียนเผชิญหน้ากับสาวแกร่งบราซิล “จูลี เมซาบาร์บา” วัย 28 ปี ที่ถนัดเกมยืนเหมือนกัน

 


aa

 

รูปเกมยกแรก แสตมป์ อาศัยความชำนาญด้านมวยไทยในฐานะอดีตแชมป์โลก ชิงจังหวะเตะพับในและเข้าลำตัวของอีกฝ่าย จูลี พยายามเข้าประชิดเพื่อโต้คืนแต่ถูก แสตมป์ เตะถีบสกัดไว้ สาวแซมบาจึงเปลี่ยนแผนใช้วิธีจับขาพา แสตมป์ เล่นเกมนอน แต่สาวไทยปักหลักแข็งขืนเล่นเกมยืนที่ตนถนัด

ยกสอง จูลี เป็นฝ่ายบุกใช้แผนเดิมด้วยการจับขาในจังหวะที่ แสตมป์ ยกขึ้นเตะ ทั้งคู่จึงได้แลกหมัดกันอุตลุด ก่อน แสตมป์ จะถูก จูลี เทกดาวน์แต่กลับพลิกขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งได้เปรียบด้วยการนั่งคร่อมบนลำตัว พร้อมระดมหมัดและศอกใส่ จูลี โกยคะแนนไปเพียบ ยกสุดท้าย จูลี จึงต้องพยายามไล่บุกทำคะแนนแบบไม่มีอะไรจะเสีย แต่ไม่สามารถเข้าถึงตัว แสตมป์ ได้ เมื่อครบ 3 ยก กรรมการจึงชูมือให้ แสตมป์ เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์

ด้านคู่รองเป็นอีกคู่หนึ่งของการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ นักมวยปล้ำสาวแดนภารตะ “ริตู โฟกาต” วัย 27 ปี รับมือกับสาวแกร่งทีมกางเกงแดงลาไคย์จากฟิลิปปินส์ “เจเนลีน โอลซิม” วัย 24 ปี ซึ่งถือเป็นศึกต่างขั้วเพราะสองสาวถนัดในรูปเกมที่แตกต่างกันสิ้นเชิง

 


n
 
 
เจเนลีน เป็นฝ่ายเปิดเกมโชว์อาวุธหมัดและเตะอย่างไม่เกรงกลัวแชมป์มวยปล้ำ ริตู ขยับเข้าใกล้และใช้ความเชี่ยวชาญจับสาวตากาล็อกเทกดาวน์ล้มลุกคลุกคลานกันอยู่ที่พื้น แม้ เจเนลีน ลุกขึ้นมายืนได้แต่ ริตู ก็เร้าหรือลงไปเกมภาคพื้นอีก จนเมื่อถึงจังหวะกำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม เจเนลีน พยายามสลัดตัวเองออกจากวิกฤติเกมนอน จึงถีบเข้าที่หน้า ริตู ซึ่งยังอยู่บนพื้น กรรมการจึงตักเตือนและให้สองสาวสู้กันต่อ


ภาพรวมสองยกที่เหลือ ริตู จัดหนักเกมปล้ำที่ตนถนัด ด้วยการยก เจเนลีน ทุ่มลงพื้นก่อนที่จะคุมเกมไว้ได้อย่างเหนือชั้น แม้สาวตากาล็อกจะพยายามหาทางแก้เกม แต่ก็ไม่สามารถต้านความแข็งแกร่งในเกมนอนของสาวแดนโรตีได้ เมื่อครบ 3 ยกกรรมการจึงตัดสินให้ ริตู เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์
 


สรุปผลการแข่งขันศึก ONE: NEXTGEN


– แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ จูลี เมซาบาร์บา (MMA รุ่นอะตอมเวต)

– ริตู โฟกาต ชนะคะแนนเอกฉันท์ เจเนลีน โอลซิม (MMA รุ่นอะตอมเวต)

– อิราจ อาซิซพอร์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ แอนเดอร์สัน ซิลวา (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฮฟวีเวต)

– คิริลล์ กรีเชนโก ชนะคะแนนเอกฉันท์ ดัสติน จอยน์สัน (MMA รุ่นเฮฟวีเวต)

– เจเรมี มิเอโด ชนะทีเคโอ. เมียว หลี เทา วินาทีที่ 50 ของยกที่ 2 (MMA รุ่นสตรอว์เวต)

– เบย์บูลาต อิซาเอฟ ชนะคะแนนเอกฉันท์ บ็อกดัน สตอยกา (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวต)
 
 
 
 
 @ คู่แสตมป-ริตู นาทีที่ 39.08น.
 
 
 
 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments