<<>> เริ่มๆขยับออกมาซ่า ใจพร้อม กายพร้อม ขอลุยอีกครั้ง กับเเจ้าหนู ไรอัน การ์เชีย(21-0, 18 KOs) เด็กรักสุดเเลิฟของสุดหล่อ  ลาโฮย่า กลับมาแล้ว หลังเกิด ดราม่ กล่าวอ้างถึง สุขภภาพจิดที่ไม่พร้อมในการทำศึก ป้องเฉพาะกาลไลต์เวทกับ ฮาเวียร์ ฟอร์ทูน่า อดีตแชมป์โลกซูเปอร์เฟเธอร์  งานนี้จึงเปิดโอกาศให้ โจเซฟ ดิแอซ จูเนียร์ ผู้มาแทน แผลงฤทธิ์ ผีเข้าเก็บตัวดัง อย่าง  ฟอร์ทูน่า จบเกม แบบผิดคาด 

 

 

ดิแอซ จู คว้าคำแหน่งเฉพาะกาลไลท์เวทของ WBC มาครอบครองอย่างซิวๆ พร้อมกับมีสิทธิ์และเสียงเต็มร้อยในการขึ้นไปเป็นผู้ท้าชิงแชมป์กับ เจ้า เดวิน ฮานีย์ เจ้าของเข็มขัดโลกเส้นนี้

แต่..ช้าก่อน เมื่อมีการเปิดโปรแกรม ศึกครั้งใหม่ของเจ้าหนูการ์เชีย จากการจัดของ  Golden Boy  โดยโฟกัสไปที่ โจเซฟ ดิแอซ จูเนียร์ (32-1-1, 15 KOs) ช่วงปลายฝนต้นหนาวที่ Staples Center ในลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยMike Coppinger จาก ESPN รายงานว่า ไรอัน-ดิแอซ กำลังมีการเปิดเจรจาแและมีแนวโน้มที่สดใส มากสุด พร้อมกันนี้ทาง WBC เหมือนเป็นใจ ออกคำสั่งให้ Ryan Garcia และ Joseph Diaz ให้เปิดการเจรจาไฟต์ตัดเชือกหาผู้ท้าชิงคนต่อไปของ เดวิน ฮานีย์ แชมป์โลก ที่ว่างเว้นป้องมานาน

 

 

ทางด้าน เดวิน ฮานีย์ แชมป์โลกไลท์เวทของ WBC ดูจะไม่พอใจเท่าไหร่ เพราะนี้ มันเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่ซ้ำรอยเดิม เพราะในตอนนี้ มีถึงสองนักชกแล้ว ที่ปฎิเสธจะขึ้นชกในไฟต์บังคับกับเเขา โดยคนแรก ก็เจ้าหนูไรอัน นิแหละ ที่ต้นปีเอาชนะ Luke Campbell ควัวแชมป์เฉพาะกาล แต่กลับเมินที่จะชกในไฟต์บังคับกับตน โดยไรอันกลับเลือกที่จะโฟกัส ‘แทงค์’ เดวิด เจอร์วอนตา และแมนนี่ ปาเกียว  โน้น

 

lapelotita.com

 

และครั้งนี้ก็เช่่นกัน แม้จะมีการทาบทามกันแล้วระหว่างทีมงานของเขากับทาง โจเซฟ ดิแอซ จูเนียร์ กันก่อนหน้า  แต่ มาถึงชัวโมงนี้มีทาง WBC มาเกี่ยว งานนี้ก็เลย ไม่แน่เสียแล้ว และมีแนวโน้มที่จะรับทานแห้วเป็นนครั้งงที่่2 .. กูรูผมทองตั้งข้อวิเคราะห์ความเป็นไปได้ *ดับเบิ้นแห้ว*แน่เจ้าแชมป์โลก เดวิน ฮานีย์ ที่ดูๆไปแล้ว นายดูจะด้อยค่ากว่า ตัวดัง ตัวเลิฟของสุดหล่อ อย่าง เจ้าหนู ไรอัน การ์เชีย อยู่หลายขุม..โอ้..อาเมน…

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 
 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments