<<>> จอช เทย์เลอร์ (18-0, 13 KOs) ชกสก็อต ไร้พ่าย แชมป์ซูเปอร์ไลท์เวท4สถาบันหลักผู้ยิ่งใหญ่ ไร้ข้อโต้แย้ง  กับกำหนด เผชิญหน้ากับ นักชกแดนผู้ดีขนาดแท้ แจ็ก แคทเทอเรล ชาวอังกฤษ ผู้ไร้พ่ายเช่นกัน ในวันที่ 18 ธันวาคมที่ SSE Hydro ในกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ ถิ้นเกิด

 

จอช เทย์เลอร์ เป็นนักมวยสากลชาวสกอตแลนด์คนแรกที่สามารถครองแชมป์โลกได้ 4 สถาบัน (IBF, WBA (ซูเปอร์​แชมป์​),เดอะริง,WBC และ WBO ตามลำดับ) ในรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท โดยการเอาชนะคะแนนเอกฉันท์  José Carlos Ramírez เมื่อ 22 พฤษภาคม 2564 ทำให้เขาได้ครอบเข็มขัดโลกทุกเส้นทุกสถาบันในพิกัด 140 ปอนด์ แต่เพียงผู้เดียว

 

 

ด้วยชัยชนะครั้งนี้ เทย์เลอร์ ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองไม่เพียงแค่เป็นซูเปอร์ไลท์เวทที่เก่งที่สุดในโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในนักสู้ปอนด์ต่อปอนด์ที่ดีที่สุดในปัจจุบันอีกด้วย

 

ส่วน lแจ็ก แคทเทอเรล (26-0, 13 KOs) เขาได้รอเป็นเวลานานสำหรับการได้มีโอกาศขึ้นชิงแชมป์โลกครั้งแรก ซึ่งตามความเป็นจริงแล้ว ไฟต์ที่ผ่านต้องเป็นเขา แต่แผนที่วางไว้ กลับต้องเจอกับ รายการคุณขอมา โดนลัดคิว ระเบิดศึกล้มแชมป์4สถาบัน เทย์เลอร์-รามิเรซ ตัดหน้า..

 

KBOXtv

สำหรับ lแจ็ก แคทเทอเรล วัย 28ปี เป้นมวยถนัดซ้ายเช่นเดียวกับเทย์เลอร์ ส่วนชัยชนะที่โดดเด่นสุดของเขาเกิดขึ้นในปี 2018 เมื่อเขาเอาชนะเหนือโอฮาร่า เดวีส์ ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ไม่โดนเด่นอะไรมากมายนัก ไฟต์นี้จึงเปรียบเสมือนกับ ศึกของ เจ้าดาวเหนือจากประเทศไทย แปะ..แปะ เลย..อะ..อะ……แฮ่ม..

 

ป.ล. ว่ากันว่า เสร็จไฟต์นี้แล้ว เทย์เลอร์ จะสละ140 ขึ้นไปราวีในพิกัด 147 ปอนด์ ต่อไป จร้า..

 

Boxing World Weekly

 

@ News  Photo Credit :: WBC /@channel KOM THAIREC
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments