<<>> มีการเปิดเผยรายชื่อ 6 นักมวยไทยตัวเต็งที่มีลุ้นรางวัล “ยอดมวยไทยดีเด่น” ประจำปี 2563 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก็ล้วนเป็นนักชกที่ทำฟอร์มได้ดีในรอบปีที่ผ่านมา โดยนับผลงานตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 31 ธันวาคม 2563
 
 
สำหรับ 6 คนที่ผ่านการคัดเลือกมีดังนี้ ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย, กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี, สมิงดำ ฉ.อจลบุญ, รณชัย ต.รามอินทรา, เหนือธรณี สามชัยวิเศษสุก และเสาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม
โดยจะมีการประกาศรางวัลในช่วงเดือน กันยายน หรือตุลาคม แทนที่กำหนดเดิมที่เลื่อนมาจากเดือน กุมภาพันธ์ 2564 เพราะสถานการณ์โควิด-19 ระบาดหนัก
 
 
 
 
เนื่องจากปีที่ผ่านมา วงการมวยไทยต้องหยุดจัดการแข่งขันไปนานหลายเดือน ทำให้ 6 นักชกลุ้นยอดมวยดีเด่นปี 2563 ล้วนมีภาษีที่ใกล้เคียงกันมากพอสมควร เพราะต่อยกันคนละ 4-6 ไฟต์เท่านั้น ต่างคนก็มีผลงานที่ดีด้วยกันทั้งนั้น
เริ่มที่สายมวยตู้ “สมิงดำ ฉ.อจลบุญ” และ “เหนือธรณี สามชัยวิเศษสุก” ถือเป็นสองนักมวยที่ฟอร์มโดดเด่นอย่างมากในการชกที่ช่อง 3 และช่อง 7
 
 
อย่าง สมิงดำ มีสถิติสวยหรูในปี 63 ชนะ 5 ไฟต์ แพ้เพียงหนเดียวต่อ ศักดิ์สิทธิ์ ต.เปี่ยมทรัพย์แปดริ้ว นอกนั้นเก็บมาหมดทั้ง เพชรเมืองศรี อ๊อดตึกแดง, เพชรสุนทรี จิตรเมืองนนท์, เทพทักษิณ ศ.ศรสิงห์, เดชไชยา เพชรยินดีอะคาเดมี และ สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง รวมถึงกระชากเข็มขัดแชมป์รุ่น 122 ปอนด์ เวทีมวยสยามอ้อมน้อยมาครองได้อีกด้วย
 
ส่วน เหนือธรณี เจ้าแบทแมนก็กลายเป็นพระเอกมวยตู้ช่อง 7 ทำสถิติไม่แพ้ใครเลยตลอดทั้งปี ชนะรวด 5 ไฟต์ โดยเป็นการคว้าชัยเหนือคู่แข่งคนเดิมอย่าง สองคม บางกอกอะไหล่ และ รุ่งแสงตะวัน ส.พาราษฏร์ คนละ 2 ครั้ง อีกไฟต์หนึ่งเป็นการเอาชนะ สิบแสน เครื่องครัวเทอร์โบชาร์ค อย่างไรก็ตามต้องมากันอีกทีว่า คณะกรรมการให้น้ำหนักมวยตู้ทีวีมากแค่ไหน
 
 
ส่วนอีกสองคนที่กระแสค่อนข้างแรงในโลกโซเชียลก็คือ กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี และ ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย ที่ปีที่แล้วเจิดจรัสเหลือเกิน
 
รายแรก กัปปิตัน โชว์ฟอร์มสวยหรูปราบทั้ง ยอดขุนพล ศิษย์มนต์ชัย, งาบ ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย และผลงานระดับมาสเซอร์พีซคือ ไล่ต้อน แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย ไปแบบขาดลอย ชนิดที่เรียกนับจากยอดมวยรูปหล่ออีกได้ด้วย
 
นี่ยังไม่รวมผลงานเมืองนอกใน ONE ที่กัปปิตัน ใช้เวลาแค่ 6 วินาทีต่อยน็อกยก 1 เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส โดยเมื่อปีที่แล้ว กัปปิตัน ก็ได้รับการโหวตจากแฟน ๆ มวยเด็ด 789 ยกให้เป็น “ยอดมวยขวัญใจมหาชน ประจำปี 2563”
 
 
ขณะที่ ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย นี่ฟอร์มไม่ธรรมดา โดดเด่นมาจากการคว้าแชมป์มวยรอบช่อง 3 ก่อนจะมาฝากผลงานขั้นเทพด้วยการเอาชนะ เสกสรร อ.ขวัญเมือง 2 ไฟต์ติดต่อกัน ทำสถิติไม่แพ้ใครตลอดทั้งปี 2563 ชนะรวด 5 ไฟต์ติด โดยเป็นการชนะน็อกถึง 3 ครั้ง
 
 
ด้านสองตัวสอดแทรกที่มองข้ามไม่ได้ ก็คือ รณชัย ต.รามอินทรา และ เสาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม ที่ปีที่แล้วฟอร์มแรงไม่แพ้ใคร แม้จะมีตำหนิแพ้คนละไฟต์ แต่ก็มีลุ้นรางวัลอยู่ โดย รณชัย เสียท่าให้ ชายหล้า ภ.หลักบุญ แต่ชนะมาได้ถึง 5 ไฟต์ ส่วน เสาเอก แพ้ต่อ รณชัย คนเดียว นอกนั้นคว้าชัยถึง 4 ครั้ง
 
 
สุดท้ายก็คงต้องมาลุ้นกันว่า คณะกรรมการจะมองว่าใครเหมาะสมที่สุด ที่จะได้รางวัล ยอดมวยดีเด่นประจำปี 2563
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments