<<>> การประกบคู่นักกีฬาการต่อสู้เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายและมีรายละเอียด หลายคู่ถูกเรียกร้องมามากมายและดูน่าสนใจ แต่อาจไม่มีโอกาสทำให้เกิดขึ้นจริง เพราะด้วยเงื่อนไขในเรื่องน้ำหนัก การจัดอันดับ ฝีมือ ประสบการณ์ หรือแม้แต่ความผูกพันในฐานะนักกีฬาจากค่ายเดียวกันหรือครอบครัวเดียวกัน

 

แต่สำหรับสองนักสู้หญิงน่ารักอย่าง “วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์” และ “ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย” แม้เธอจะเป็นพี่น้องคลานตามกันมา แต่ในฐานะนักกีฬาพวกเธอกลับมีสปิริตเพียงพอที่จะไม่ปิดกั้นหากต้องฟาดฟันกันเองบนเวที

 

 

ซุปเปอร์เกิร์ล – วันเดอร์เกิร์ล

 

สองศรีพี่น้องเริ่มต้นเส้นทางการต่อสู้จากการสั่งสอนวิชามวยไทยจากคุณพ่ออดีตนักมวยดังชื่อ “จรูญศักดิ์ ส.วรพิน” พวกเธอเปรียบเสมือนต้นไม้หล่นไม่ไกลต้น เพราะตั้งแต่จำความได้ วันเดอร์เกิร์ล ก็ติดสอยห้อยตามพ่อไปดูมวยข้างเวทีเป็นประจำ เห็นภาพการชกมวยไทยจนติดตา ขณะที่ ซุปเปอร์เกิร์ล เมื่อเห็นพี่สาวชกมวย เธอก็อยากที่จะชกบ้าง

หลังจากเติบโต วันเดอร์เกิร์ล เลือกทางเดินของตัวเองโดยย้ายไปอยู่กับค่ายใหญ่แห่งเมืองพัทยาในฐานะตัวแทนค่ายแฟร์เท็กซ์ ส่วน ซุปเปอร์เกิร์ล แม้จะโตเป็นสาวแต่เธอก็ยังติดพ่อแม่ จึงขออยู่ภายใต้สังกัดจรูญศักดิ์มวยไทยของพ่อต่อไป

 

 

 

เมื่อสองพี่น้องได้เซ็นสัญญากับ วัน แชมเปียนชิพ วันเดอร์เกิร์ล ขึ้นชกในรุ่นสตรอว์เวต (52.3 – 56.7 กก.) ส่วน ซุปเปอร์เกิร์ล ก็วางแผนลงแข่งในรุ่นที่เล็กกว่าคืออะตอมเวต (47.7 – 52.2 กก.) แต่พอเอาเข้าจริง ๆ โครงสร้างร่างกาย ซุปเปอร์เกิร์ล กลับโตไม่แพ้พี่สาว แถมตอนนี้ยังสูงยาวกว่า จึงเป็นที่แน่นอนว่าไฟต์ต่อไปเธอจะต้องขยับขึ้นมาชกในรุ่นเดียวกัน

 

เมื่อถูกถามว่าการขึ้นมาชกอยู่ในรุ่นเดียวกัน ทั้งคู่รู้สึกอย่างไรหากต้องโคจรมาเจอกันบนสังเวียน “มีคนมาถามเรื่องนี้หลายคนนะคะ และก็เคยคุยกันกับน้องแอน (ซุปเปอร์เกิร์ล) แล้วว่า ก็ดีเหมือนกัน เพราะเราก็จะได้ตังค์ทั้งคู่ (หัวเราะ)” นักมวยสาววัย 22 ปี วันเดอร์เกิร์ล ตอบแบบติดตลก

 

ส่วน ซุปเปอร์เกิร์ล ในวัย 17 ปี มองว่า “จริง ๆ มันก็เกร็ง ๆ นะคะ ลักษณะมันก็คล้าย ๆ กับนักมวยอยู่ค่ายเดียวกัน แต่อย่างแรกเราต้องคำนึงถึงคนดู ถ้าเราขึ้นไปชกแล้วเราไม่กล้า หรือเตะเบา ๆ คนดูจะรู้สึกยังไง อีกอย่างมันเป็นกีฬา เราก็ไม่ได้รู้สึกอะไร ลงมาก็ขอโทษกัน และเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิมค่ะ”

 

 

@ news image credit :: ONE Championship

 

 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments