<<>> จากกรณีที่ “เสี่ยโบ๊ท” นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่ เพชรยินดี ประกาศยืนหยัด พร้อมจัดการแข่งขันชกมวยไทย แม้ว่า รัฐบาลยกระดับมาตรการเข้มข้นในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” อีกครั้ง แต่ในส่วนวงการมวยอนุโลมให้จัดการแข่งขันได้ แต่ห้ามมีผู้เข้าชม รวมทั้งอนุญาตให้มีผู้เกี่ยวข้องเข้าไปภายในเวทีได้ไม่เกิน 20 คน โดยวางแผนงานไว้เรียบร้อยในการจัดนัดปฐมฤกษ์กลับมาแข่งขัน 2 รายการ
 
 
 
 
 
ได้แก่ รายการ ศึกเพชรยินดี วันพฤหัสฯที่ 1 กรกฎาคม 2564 คู่เอก เพชรศิลา ว.อุรชา พบ สะท้านเมืองเล็ก เพชรยินดีอะคาเดมี่ และ “มวยมันส์ วันศุกร์” ศึกทรู 4 ยู วันศุกร์ ที่ 2 กรกฎาคม คู่เอก คิมหล่วย สจ.โต้งปราจีน พบ ฟลุ๊คน้อย เกียรติฟ้าลิขิต ซึ่งทั้งสองรายการ ถ่ายทอดสด ช่อง ทรู 4 ยู (หมายเลข24) เวลา 18.00-20.00 น. จากเวทีมวยรังสิตนานาชาติ จ.ปทุมธานี
 
 
ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของค่ายเพชรยินดี Petchyindee MuayThai แจ้งให้แฟนหมัดมวยทราบว่า รายการดังกล่าวต้องเลื่อนจัดการแข่งขันไปโดยปริยายเมื่อ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ลงนามคำสั่งให้เลื่อนการจัดแข่งขันศึกเพชรยินดี+มวยมันส์วันศุกร์ ออกไปก่อน
 
 
 
 
 
โดยข้อความที่เพจ Petchyindee MuayThai แจ้งมีดังนี้ “ด่วน!!!!ผู้ว่าจ.ปทุมธานี สั่งเลื่อนจัดมวย เนื่องจากสถานการณ์โรคโควิค-19ที่ระบายทั่วประเทศ มียอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ล่าสุดผู้ว่าจังหวัดปทุมธานี ได้สั่งเลื่อนการจัดแข่งขันศึกเพชรยินดี+มวยมันส์วันศุกร์ตั้งแต่บัดนี้ไปจนกว่าสถานการณ์ดีขึ้น โดยทางทีมงานต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย”
 
 
 
 
 
กรณีดังกล่าว ส่งผลให้แฟนมวย และบรรดาคนวงการมวยผู้เกี่ยวข้องพากันวิพากษ์วิจารณ์กันในวงกว้าง ทั้งที่ ทีมงานเพชรยินดี พยายามดำเนินการตามระเบียบในการป้องกันไวรัสโควิดอย่างเคร่ดครัด รวมทั้งการจำกัด ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าเวทีไม่เกิน 20 คน
 
 
 
ล่าสุด..“เสี่ยโบ๊ท” กล่าวต่อว่า เรายังมีแผนระยะยาว โดยปลายเดือนกรกฎาคมนี้ เรามีแผนระยะยาวยกมวยเพชรยินดี ทีมงานทั้งหมดไปปักหลักจัดแข่งขัน ที่ จ.บุรีรัมย์ 3 เดือน เปิดให้เแฟนมวยเข้าดู 25% เราจะหนีพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ไปเลย เราจะไปจัดที่ต่างจังหวัด เชื่อว่าในกรุงเทพฯและปริมณฑล ใน 3 เดือนนี้ ยังไงก็ไม่ได้กลับมาจัดต่อย ทุกวันนี้พอพูดถึงคำว่า มวยไทย เชื่อว่าผู้มีอำนาจรังเกียจ เราขอแค่ทำมาหากิน ยังไม่ได้ความเห็นใจเลย
 

 
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments