<<>> ไตรมาสสองของปี วัน แชมเปียนชิพ ได้เสิร์ฟความมันสนั่นสังเวียนไปแล้วถึง 7 นัด โดยเฉพาะความมันขั้นหยดติ๋งในการแข่งขัน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ที่อัดแน่นไปด้วยการปะทะเดือดของนักสู้ยอดฝีมือในกติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง และต่อไปนี้คือ 3 อันดับน็อกเอาต์ยอดเยี่ยม แถมด้วยรางวัลชมเชย ที่เกิดขึ้นในช่วงไตรมาสสอง (เมษายน – มิถุนายน) ประจำปี 2564

 

ชมเชย: นิกี สาดแข้งซัดก้านคอ

 

 

ดรีมไฟต์ครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างสองเจ้าตำนานต่างวัย “The Natural” นิกี โฮลสเกน ตัวพ่อคิกบอกเซอร์จากแดนกังหันวัย 38 ปี และ “The Gunslinger” จอห์น เวย์น พาร์ นักมวยไทยระดับตำนานชาวออสซีที่อายุเลยหลักสี่ ในศึก ONE on TNT III วันที่ 22 เม.ย.64

 

ความพีคของศึกครั้งนี้คือการที่ นิกี ยอมทิ้งกติกาคิกบ็อกซิ่งที่ถนัดข้ามมาชกมวยไทยเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี และใช้ความสดบดเก๋าไล่บี้ จอห์น ลงไปนอนพื้นได้หลายครั้ง แม้เจ้าตำนานรุ่นเดอะจะยังใจสู้ลุกขึ้นมาตอบโต้แต่ต้องพ่ายแพ้แก่สังขารตัวเองโดน นิกี ซัดก้านคอหน้าหงายปิดเกมได้ในยกสอง

 

# 3 เจเน็ต ซัดแข้งแทงทะลุตับ

 

 

ศึกฟาดปากระหว่างนางฟ้าสายแข็ง ราชินีคิกบ็อกซิ่ง “JT” เจเน็ต ท็อดด์ จากอเมริกาที่กำลังเร่งเครื่องเต็มสูบไต่อันดับขึ้นท้าชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต และ ผู้ท้าชิงอันดับ 3 จากนอร์เวย์ “Ninja” แอนน์ ลิน ฮอกสตัด ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน ในศึก ONE on TNT II วันที่ 15 เม.ย.64

สาวโหดตัวแทนชาติอเมริกันเป็นฝ่ายครองเกมตั้งแต่เสียงระฆังดัง เธอประเคนสารพัดอาวุธจนนักสู้สาวจากนอร์เวย์ได้แต่ตั้งรับ จุดเปลี่ยนสำคัญเกิดขึ้นในยกที่สามเมื่อ เจเน็ต สบโอกาสหวดแข้งซ้ายเข้าที่กลางลำตัวของคู่ต่อสู้อย่างแรงแทงเข้าไปถึงตับ จน แอนน์ ถึงกับทรุดลงไปกองไปต่อไม่ได้ สุดท้าย เจเน็ต เป็นฝ่ายชนะไปแบบไม่ต้องพึ่งกรรมการ

 

#2 ตะวันฉาย ฟาดแข้งซ้ายเสยปลายคาง

 

 

ไฟต์เปิดตัวอย่างงดงามของยอดมวยดาวรุ่งระดับซูเปอร์สตาร์ชาวไทย “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่ถูกประกบคู่กับนักมวยจอมบู๊ชาวไอริช “Clubber” ฌอน แคลนซี ในศึก ONE: DANGAL วันที่ 15 พ.ค.64

ตลอดเกม ชาวไอริชผู้ทรหดเดินเข้าหามวยซุปตาร์ชาวไทยอย่างไม่ลดละ ส่วน ตะวันฉาย ยังคงรักษาความนิ่งไร้ความหวั่นไหวใด ๆ และโต้กลับด้วยลูกเตะและศอกเมื่อ ฌอน เข้ามาอยู่ในระยะ และเมื่อได้จังหวะ ซ้ายดารา ก็ส่งแข้งซ้ายอันรวดเร็วและทรงพลังฟาดปลายเท้าเข้าเต็มกระโดงคางส่ง ฌอน ลงไปนอนพื้น ปิดเกมได้ในยกสาม

 

#1 เสมาเพชร ซัดหมัดซ้ายฟ้าฝ่ากลางลำตัว

 

 

ศึกสายเลือดครั้งสำคัญระหว่างสองมวยซ้ายอันตรายแห่งยุค “ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ กับ “ซ้ายอุกาบาต” กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย เพื่อแย่งเก้าอี้ผู้ท้าชิงเบอร์หนึ่งในรุ่นแบนตัมเวต (61.3 – 65.8 กก.) ในศึก ONE: FULL BLAST วันที่ 28 พ.ค.64

เปิดยกแรกทั้งคู่ดูเชิงกันพอหอมปากหอมคอ กุหลาบดำ เริ่มเดินเข้าหาท้าดวลหมัด เสมาเพชร จ้องรอจังหวะจนสบช่องส่งหมัดซ้ายฟ้าผ่าเต็มเหนี่ยวเข้าลำตัว กุหลาบดำ ถึงกับจุกฟุบลงกับพื้นชนิดไวผิดคาด ด้วยเวลา 2.07 นาทีของยกแรก ย้ำความแกร่งผงาดบนแรงกิงอันดับ 1 รุ่นแบนตัมเวต มวยไทย ของ วัน แชมเปียนชิพ ชนิดเก้าอี้ไม่มีสะเทือน

 

 

@ news image credit :: ONE Championship

 

 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments