<<>> หนุ่มยุ่นมาดมั่น..เรียว อกาโฮ (37-2-2, 25 KOs)  เขาปรากฏกายบนผื่นแผ่นดินไทยโดยความอหังกา ทุกอริยาบทที่กระทำเหมือนจะมีแบบแผน จนทีมงานของเจ้าบอมบ์ ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ เกิดอาการประหวั่น ในศึกชิงว่าง 118 WBO คาด..หมอนี้น่าจะเป็นของจริงจากแดนซามูไร ที่กล้า กล้า ออกมาราวีศึกกำปั้นถึงถิ้นคู่ต่อสู้ แต่..หนทางของเขาโดนพิพากษาแค่ไม่ถึงหนึ่งนาทีของยกที่2 พ่ายต่อเจ้าบอมบ์แบบเหลือเชื่อว่า มันจาง่ายถึงเพียงนี้..เกมโอเวอร์..นั่นคือเหตุการเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2558

 

 

NotiFight

 

หลังการพ่ายแพ้อย่างหมดจด ปรากฎว่า ชื่อของเจ้า เรียว อกาโฮ ก็หายสาบสูญจากสารบบมวยโลกของรุ่น 118 แบนตั้นโลกทันที ทุกสถาบันไม่ว่าจะเป็น WBA-WBC-WBO-IBF ไม่ยักจะมีชื่อของเขา..เออ..แปลกดีเนอะ งานนี้เล่นเอาทีมงานของเจ้าเรียว งงไปตามๆกัน โดยเฉพาะกับเจ้าตัวแล้ว มึนยิ่งกว่าโดนหมัดน็อกของเจ้าผึ้งหลวงเ สียอีก..

 

 

แต่อีก9เดือนต่อมา เรียว อกาโฮ ก็ผงาดอีกครั้งสยบข่าวลือที่ว่าเขาเลิกชกและแชวนนวม โดยการขี้นไปชกยังพิกัดที่สูงขึ้น Super Bantamweight 122 ปอนด์ แต่ก็ยังคงสลับไปมากับพิกัดแบนตั้นเวต 118 จนในที่สุดเขาก็สามารถคว้าเข็มขัด Japanese Bantamweight  สำเร็จเมื่อวันที่ 10มีนคม 2560 แต่สิ่งที่เขารู้สึกดีว่าพิกัดที่เป็นอยู่ยังไม่ใช่ ไฟต์แห่งการท้าทายจึงอุบัติขึ้น เรียว อกาโฮ ขึ้นไปชกในพิกัดเฟเธอร์เวท 126 ปอนด์ 17 ก.ค.2561

 

เขาโชว์ฟอร์มได้แจ่มเกินคาดจิ้มคู่ต่อสู้เดดิ้นแค่ยก1 จากนั่น เรียวจึงชกสลับไปมาระหว่างพิกัด 122-126  ล่าสุด..กับไฟต์พึ่งผ่าน 5 มืย.. 2564 กับวัย34  เขาขึ้นชกในรุ่นเฟเธอร์ พบกับ  ไดสุเกะ ซูกิตะ แชมป์ซูเปอร์แบนตั้มเวทแห่งเอเชีย WBA (6-2, 3 KOs)  ใน Korakuen Hall กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผลการชก  เรียวยังเยี่ยมเก็บฉาก ซูกืตะไปแแค่ยก3 นับเป็นชัยชนนะ11ครั้งรวด หลังจากพ่ายน็อกให้เจ้าผึ้งหลวงเมื่อปี 2558 เยี่ยม..

 

 

 

 

www.rappler.com

 

เรียว อกาโฮ ได้เปิดเผยกับผู้สือข่าวว่า  เขามีมิตรภาพที่ดีและจริงใจกับ โนนิโต โดแนร์ ชกปินอยตัวดังซึ่งเพิ่งจะครองตำแหน่งแชมป์โลก WBC รุ่นแบนตัมเวตได้สำเร็จด้วยการเอาชนะ Nordie Oubaali ชาวฝรั่งเศส และมักจะสื่อสารออนไลน์กันมาตลอด  ผมยอมรับว่า ได้รับแรงบันดาลใจจาก โดแนร์ แม้เขาจะะอายุมากแล้ว แต่ยังแข็งแกร่ง กลับมาเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง แต่สำหรับผมแล้วยังมุ่มมั่นที่จะได้โอกาสชิงแชมป์โโลกอีกสักหน แม้สองครั้งแรกกจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่กับครั้งใหม่ ผมต้องทำให้ได้…สัญญา……..

 

 

A-SIGN.BOXING.COM

 

 

 @ News  Photo Credit ::notifight /KOMTHAi
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments