<<>> จบกันไปแบบเซอร์ไพรส์ใครหลายคน เมื่อ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ซัดหมัดซ้ายฟ้าผ่าทะลวงตับ “กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย” จนลงไปนอนนิ่ง สร้างสถิติใหม่ให้ตัวเองด้วยการจบเกมไวในยกแรก ในศึก ONE: FULL BLAST ที่ออกอากาศเทปการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา

 

จากศึกนี้ เสมาเพชร สามารถตอกย้ำความเป็นหนึ่งในแรงกิงอย่างเหนียวแน่น และอาจได้มีโอกาสรีแมตช์กับเจ้าของบัลลังก์อมตะอย่าง “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ในอนาคต วันนี้เราจึงขออาสาพาไปเจาะใจผู้ท้าชิงเบอร์หนึ่งของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กับ 10 คำถามที่จะทำให้คุณรู้ว่าเขามีแผนอย่างไรกับก้าวต่อไปใน วัน แชมเปียนชิพ

 

 

 

#1 พอใจกับผลงานของตัวเองในไฟต์กับ กุหลาบดำ มากน้อยแค่ไหน?

 

เสมาเพชร: ผมรู้สึกดีใจมากครับที่สามารถลบคำสบประมาทที่ว่าผมคงไม่สามารถชนะ กุหลาบดำ ได้ และคงไม่ได้มาไกลถึงจุดนี้ เพราะก่อนหน้านี้ผมก็ไม่ได้จะถึงขั้นน็อกใคร แต่สุดท้ายผลออกมาว่าสามารถน็อก กุหลาบดำ ได้และน็อกไวด้วย ก็รู้สึกเกินความคาดหมายและพอใจกับไฟต์นี้มากครับ

 

#2 มีคนพูดว่า เสมาเพชร ได้เปรียบเรื่องน้ำหนัก แต่ในวันชั่ง กุหลาบดำ มาใหญ่กว่า เสมาเพชร ประมาณ 2 ขีด เสมาเพชร คิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้?

 

เสมาเพชร: ผมคิดว่าเรื่องน้ำหนักไม่ได้มีผลทำให้ผมเสียเปรียบหรือได้เปรียบอะไร ผมก็รักษาน้ำหนักให้เป็นไปตามเกณฑ์การแข่งขันเท่านั้น ซึ่งรุ่นนี้คือรุ่นแบนตัมเวต น้ำหนักระหว่าง 61.3-65.8 กก. (วันชั่ง เสมาเพชร 65.45 กุหลาบดำ 65.70) สำหรับผมคิดว่าประเด็นนี้ไม่ได้มีส่วนกับการได้เปรียบหรือเสียเปรียบครับ

 

 

 

#3 ทำไมช่วงแรกของเกมถึงไม่ยอมออกอาวุธ จนกรรมการต้องเตือน

 

เสมาเพชร: ตอนนั้นเป็นช่วงดูเชิงกันอยู่ครับ ผมต้องดูสถานการณ์ก่อนว่า กุหลาบดำ จะมาแนวไหน ถึงจะออกอาวุธได้ และตอนนั้นผมเห็นว่า กุหลาบดำ เป็นฝ่ายเดิน ผมก็รอดูจังหวะอยู่ พอเห็นโอกาสผมก็อัดใส่เต็มที่อย่างที่เห็นครับ

 

#4 วินาทีแรกบนเวทีหลังซัดหมัดซ้ายอัด กุหลาบดำ ลงไปนอน รู้สึกอย่างไรบ้าง คิดว่าน็อกเลยไหม?

 

เสมาเพชร: ตอนนั้นยังไม่คิดว่าจะน็อกได้ แต่เป็นวินาทีทองที่ผมมองเห็นเป้าและได้จังหวะปล่อยหมัดแบบสุดแรงพอดี พอเห็น กุหลาบดำ ลงไปนอนนิ่งก็รู้แล้วว่าน็อกแน่นอน เขาไม่สามารถลุกขึ้นมาสู้ต่อได้แน่ เพราะผมมั่นใจว่าจังหวะนั้นผมปล่อยพลังเต็มที่และคงโดนจุดสำคัญของเขาพอดี ก็รู้สึกดีใจที่น็อกเร็วขนาดนี้ครับ

 

 

 

#5 คิดว่า กุหลาบดำ พลาดตรงไหน ถึงโดนหมัดนั้นลงไปกอง

 

เสมาเพชร: จริง ๆ กุหลาบดำ ก็ไม่ได้พลาดอะไรนะครับ เขาค่อนข้างจะป้องกันตัวได้ดีทีเดียว แต่จังหวะนั้นตอนที่ผมเข้าไปแลกด้วย ทุกอย่างมันพอเหมาะพอเจาะ และเข้าจุดพอดีครับ

 

#6 ตอนนี้ เสมาเพชร สามารถรักษาตำแหน่งผู้ท้าชิงเบอร์หนึ่งของรุ่นได้ และอาจมีโอกาสกลับไปรีแมตช์กับ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว รู้สึกอย่างไรบ้าง?

 

เสมาเพชร: ผมก็รู้สึกดีใจครับที่อาจจะได้กลับไปแก้มือ พี่โอ๋เขาเป็นไอดอลของผม การได้เจอกับเขาอีกรอบก็เป็นโอกาสที่ดีทั้งได้ประสบการณ์และลุ้นการขึ้นเป็นแชมป์โลกด้วยครับ

 

 

 

 

#7 น้องโอ๋ เคยให้ทัศนะในตอนที่เจอกันครั้งก่อนว่า เสมาเพชร ค่อนข้างช้า หลังจากแพ้ น้องโอ๋ ครั้งนั้น เสมาเพชร ได้เรียนรู้อะไรบ้าง?

 

เสมาเพชร: ผมเรียนรู้หลายอย่างจากที่เจอกับพี่โอ๋ครับ ครั้งนั้นประสบการณ์ผมน้อยกว่า และยังมีจุดผิดพลาดเยอะ คือผมปล่อยการ์ดตกและออกอาวุธช้าอย่างที่พี่เขาว่า ก็เลยแพ้ไป แต่กลับมาคราวนี้ ผมเอาจุดอ่อนไปปรับปรุง โดยฝึกซ้อมการออกอาวุธให้รวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น ซึ่งโดยรวมถือว่าดีขึ้นครับ

 

#8 เสมาเพชร ผ่านคู่แข่งมาแล้ว 5 คนใน วัน แชมเปียนชิพ ไฟต์ไหนที่รู้สึกประทับใจมากที่สุด?

 

เสมาเพชร: จริง ๆ ผมก็ประทับใจทุกไฟต์ที่ผมชนะ แต่ไฟต์ที่ผมประทับใจที่สุดจริง ๆ ก็คงเป็นไฟต์ที่แพ้พี่โอ๋ครับ เพราะผมชื่นชอบพี่โอ๋เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว แม้จะแพ้แต่ผมได้ประสบการณ์จากพี่โอ๋เยอะมาก เขาแนะนำผมว่า อาวุธของผมหนักหน่วงดีอยู่แล้ว แต่ยังขาดเรื่องความเร็วในการออกอาวุธ ก็ถือว่าได้รับคำแนะนำดี ๆ จากรุ่นพี่เพื่อนำไปปรับปรุงครับ

 

 

Nong-O Gaiyanghadao and Saemapetch Fairtex embrace following their Muay Thai fight

 

 

#9 เป้าหมายจากนี้ต่อไปใน วัน แชมเปียนชิพ คืออะไร?

เสมาเพชร: เป้าหมายต่อไปคือการรักษาฟอร์มการชกให้คงที่ไม่ให้ต่ำกว่ามาตรฐานและจะพยายามพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้นไปอีกเรื่อย ๆ เพื่อขึ้นเป็นแชมป์โลกใน วัน แชมเปียนชิพ ให้ได้ ซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของผม และหากมีโอกาสผมก็อยากจะลองข้ามสายไปชกคิกบ็อกซิ่งดูบ้างเหมือนกันครับ

 

#10 มีอะไรอยากฝากบอกถึง น้องโอ๋ ซึ่งเป็นแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นนี้

 

เสมาเพชร: ไม่มีอะไรมากครับ ผมแค่อยากมีโอกาสรีแมตช์กับพี่โอ๋สักครั้ง ถ้าได้เจอกันผมรับประกันว่าทำเต็มที่แน่นอน แต่ผมก็จะยังเคารพรักและนับถือพี่โอ๋เป็นไอดอลในดวงใจตลอดไปครับ

 

@ news image credit :: ONE Championship

 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

 

 

 

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments