<<>> ได้มีการประกาสออกมาอย่างเป็นทางการจาก Golden Boy โปรโมชั่น ถึงศึกใหญ่ล้มแชมป์ต่างสถาบันระหว่างอีนางบูซิโด ท็นไค สึนามิ (28-12-1, 16)  แชมป์โลก หญิง Light Flyweight ของ WBO วัย36ปี กับ ซีเนียซา เอสตราดา (20-0, 8) ชกหญิงชาวอเมริกาวัย 28ปี แชมป์โลกLight Flyweight ของ WBA การแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 9 กรกฎาคม นี้
 
Tenkai สึนามิ ถือว่าเป็นมวยเก๋าเริ่มชกมาตั้งแต่ปี 2548 เป็นแชมป์โลกในสองพิกัดรุ่น ก่อนหน้านี้เคยคว้าแชมป์โลกหญิงในรุ่น ซุปเปอร์ฟลายเวทระหว่างปี 2009 ถึง 2012 นอกจากนี้เธอยังได้มีโอกาสขึ้นไปชิงตำแหน่งแชมป์โลกในรุ่นแบนตัมเวทหญิงเมื่อปี 2555; WBCซุปเปอร์ฟลายเวทหญิงในปี 2013; และIBFในปี 2015 ปัจจุบันเธอคือแชมปฺโลกหญิงพิกัดLight Flyweight ของ WBO นั่นเอง
 
 
Golden Boy Promotions


ส่วน เอสตราดา แชมป์มาแรงรุ่นเดียกันของWBA วัย28ปี เป็นหนึ่งในดาวรุ่งของมวยหญิงเมกา ด้วยลีลาที่น่าติดาม ต่อยสนุกตื่นเต้น มีทีเด็ดที่หมัดขว้างดินระเบิดหนักสั่งตายได้  ก้าวร้าว ดุดัน “Super Bad” คือฉายาของเธอ ขึ้นชกครั้งแรกเมื่อปี 2554 และสามารถโชว์ฟอร์มแจ่มไม่กี่ปีที่ผ่านมารวมถึงชัยชนะครั้งใหญ่เหนือ Marlen Esparza และ Anabel Ortiz เธอเอาชนะเมื่อต้นปีนี้ ด้วยผลงานที่ดีที่สุดในอาชีพ แต่กับศึกล้มแชมป์ต่างสถาบันในครั้งนี้เธอหวังจะเก็บมวยเก๋าอย่าง เท็นไค
สินามิ เพื่อเดินพันความยิ่งใหญ่ในการรวบแชมป์ Light Flyweight ไว้ทั้งหมดในหนึ่งเดียวของเธอ 9 ก.ต.ค. นี้มีคำตอบ..
 


A-SIGN.BOXING.COM
 
 
 
 
 
@ News  Photo Credit ::asianboxing.news /KOMTHAi
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลย

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments