<<>> เสี่ยนริส สิงหวังชา พ่อพระวงการมวยผุดไอเดียบรรเจิด ชวน เขาทรายนำทีมอดีตแชมเปียนโลกชาวไทย ร่วมใจจิตอาสาเตรียมจัดทำเสบียงอาหารมอบให้แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ผู้อุทิศตัวช่วยเหลือผู้ป่วยตามโรงพยาบาลสนามในยามบ้านเมืองเกิดวิกฤตไวรัสโควิด-19

 

 

“พี่ระ” เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ในฐานะประธานชมรม “วีรบุรุษแชมป์โลกไทย” ซึ่งมีสมาชิกเป็นอดีตแชมเปี้ยนโลกชาวไทย 4 สถาบัน ไม่ต่ำกว่า 40 ราย และได้รับการช่วยเหลือเงินเดือนละ 3,000 บาทต่อเดือนทุกๆ คนจาก นายนริส สิงหวังชา นายกสมาคมกีฬาชักกะเย่อแห่งประเทศไทย และ ประธานมวยสากลอาชีพแห่งประเทศไทย (PAT)

 

เขาทราย เจ้าของฉายา “ซ้ายทะลวงไส้” เปิดเผยว่า เบื้องต้น นายนริส ได้หารือกับตัวเองถึงความเป็นห่วงต่อสังคมไทยในยามนี้ ซึ่งเป็นช่วงวิกฤตไวรัสโควิดรุนแรงมาก พร้อมกันนี้อยากให้กลุ่มวีรบุรุษแชมป์โลกไทย เสนอแนวทางช่วยเหลือสังคมบ้าง จึงมีการหารือหลายแนวทาง ล่าสุดได้ไอเดียอยากจะช่วยเหลือ แพทย์ เจ้าหน้าที่ พยาบาล ต่างๆที่อุทิศแรงกายแรงใจช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิดตามโรงพยาบาลสนามในขณะนี้

 

 

หลายคนจึงมีความคิด อาทิ พรสวรรค์ ป.ประมุข จะทำข้าวแกง อาหารกล่อง, สมาน ส.จาตุรงค์ พร้อมทำข้าวมันไก่, หรือ แม้แต่ ป๊อปป๊อก บ๊อกซิ่งสแลม แชมป์มวยสากลประเทศไทย ซึ่งขายก๋วยเตี๋ยว อยู่ก็เต็มใจอยากมีส่วนร่วม รวมทั้งอดีตแชมป์โลกคนอื่นๆ อย่าง ยอดสนั่น 3เคแบตเตอรี่ ซึ่งเก็บตัวอยู่ที่พัทยา, แสน ส.เพลินจิต ฯลฯ ตลอดจนนักมวยดังอีกหลายคน ก็ยินดีสนับสนุน

ขณะที่ รัตนชัย ก่อเกียรติยิม ซึ่งวิ่งมอเตอร์ไซค์วินรับจ้าง ก็พร้อมอาสาวิ่งส่งอาหารกล่อง ถือเป็นเรื่องน่ายินดี ซึ่งในระหว่างนี้กำลังอยู่ระหว่างประสานงาน และหาข้อมูลติดต่อกับทาง โรงพยาบาล และกฏระเบียบตามๆของ ศบค.อยู่

 

 

นายนริส ให้ความเห็นว่า ตนพร้อมสนับสนุนเต็มที่ถือเป็นเรื่องดีที่เหล่าแชมป์โลกจะได้ตอบแทนสังคม เบื้องต้นผมจะสนับสนุนข้าวกล่องไม่ต่ำกว่า 200 กล่อง โดยอนุมัติงบอาหารวันละ 3,000 บาทเป็นเวลา 1 เดือน รวมเบื้องต้น 90,000 บาท ส่งไปแจกจ่ายเป็นประจำทุกวันตลอดหนึ่งเดือนเต็ม

 

พร้อมชักชวน “คุณแชแม้” นายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์เพื่อนซี้ ช่วยดูแล และเปิดให้ผู้มีจิตศรัทธาที่สนใจ ร่วมกันสมทบทุนจะเสนอตัวทำอาหาร หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่ง เขาทราย, พรสวรรค์, สมาน , ป๊อกป๊อก และคนอื่นๆ ที่ยินดีช่วยก็จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันทำอาหาร แล้วมอบให้เขาทรายเป็นธุระ นำไปส่งต่อให้ตัวแทนเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนามออกมารับเพื่อป้องกันการสัมผัสใกล้ชิด ส่วนรายละเอียดต่างๆ บทสรุปจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในลำดับต่อไป
ข่าวแจ้งอีกว่า

 

 

ในส่วนกิจสาธารณะกุศล เขาทราย แกแล็คซี่ พร้อมครอบครัวนำเงินส่วนตัว 3,500 บาทไปบริจาคซื้อข้าวกล่องให้แพทย์และพยาบาล โรงพยาบาลสนาม ทอ.(ดอนเมือง) เนื่องในวันครบรอบคล้ายวันเกิด 15 พฤษภาคม 64 ในวัย 61 ปีอีกด้วย

ขณะที่ “เจ้าโอ๋” ศิริมงคล สิงห์วังชา อดีตแชมป์โลก ได้ไปช่วย ดร.วิรุณ เกิดชูกุล อดีตหัวหน้าพรรคพลังคนกีฬา เป็นจิตอาสาไปช่วยฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ตามชุมชนย่านบางแค กทม. เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมนี้อีกด้วย

โดย พล.ต.นพรัตน์ แป้นแก้ว ผช.รัฐมนตรี ประจำสำนักนายกฯ พร้อมด้วย น.ส.รุจิรา อารินทร์ ผอ.เขตบางแค กทม. นำคณะจิตอาสา ไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ในชุมชนเขตบางแค ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก บริษัท เอ็มไวโรไลท์ นำน้ำยามาฉีดพ่นตามชุมชน

 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments